Tin tức

Tin Aptech

Công nghệ thông tin – ngành học “lên ngôi” thời 4.0

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã đồng hành cùng Chương trình tư vấn trực tuyến hướng nghiệp – Tuyển sinh năm 2020 được tổ chức bởi báo Giáo dục. Tham dự chương trình, Th.s Nguyễn Thành Tâm – Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech cùng các khách mời đã có những chia sẻ về nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phần mềm cũng như những cách thức tuyển sinh trong năm 2020.

Nhận định về thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin năm 2020 và các năm tới, ThS. Phùng Quán – Trưởng phòng Thông tin & Truyền thông trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: “Với sự thay đổi của thời kì chuyển đổi số trong những năm gần đây, nguồn nhân lực IT đang tăng lên mạnh theo diện rộng, Việt Nam cũng đang là đất nước thu hút ngày càng nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới như: Samsung, Apple, Intel,… Đồng thời, làn sóng khởi nghiệp đang ngày càng nhiều, thúc đẩy sự phát triển của Công nghệ thông tin . Những lĩnh vực chuyển đổi số rất nhiều, có thể kể đến như: thương mại điện tử, du lịch, nông nghiệp, bất động sản,… đều sử dụng công nghệ thông tin làm nền tảng , kéo theo nhu cầu tuyển dụng Công nghệ thông tin ngày càng nhiều.”

cong-nghe-thong-tin-nganh-hoc-len-ngoi-thoi-4-0-1

Theo báo cáo thị trường IT mới nhất của TopDev, năm 2020 Việt nam cần hơn 400.000 nhân lực IT,
và con số đó là 500.000 trong năm 2021. 

Cũng trong chương trình, rất nhiều câu hỏi được các bạn học sinh THPT gửi đến cho các thầy để được tư vấn về ngành, nghề cũng như phương thức tuyển sinh của các trường. Dưới đây là một số câu hỏi nổi bật:

Câu hỏi: Những tố chất cần có để học tốt ngành Công nghệ thông tin ?

TS Nguyễn Thanh Tùng (Viện trưởng Viện Quản trị Tri thức – Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM): Để có thể học tốt ngành Công nghệ thông tin , đầu tiên các bạn cần phải có năng lực phân tích và tập trung. Năng lực được thể hiện bằng việc chú ý quan sát trong đời sống hằng ngày. Chỉ khi các bạn biết quan sát tỉ mỉ, các bạn sẽ bắt đầu có được tư duy phân tích tập trung. Thứ 2, các bạn cần phải có năng lực hợp tác, ngoài việc quan sát, phân tích, các bạn cần phải hợp tác với người khác để gia tăng sự thấy, biết và hiểu về hiện tượng. Tiếp theo là năng lực tư duy phản biện, luôn đặt câu hỏi liên tục, vì đặt câu hỏi chính là cách để các bạn đào sâu vấn đề. Và cuối cùng là năng lực giải quyết vấn đề. Hãy nhìn vấn đề ở nhiều khía cạnh và suy nghĩ có hệ thống (system thinking), từ đó các bạn sẽ có hướng để giải quyết vấn đề. Có được những tố chất trên, các bạn hoàn toàn có đủ năng lực để theo học ngành Công nghệ thông tin .

Câu hỏi: Các bạn nữ học CNTT sẽ có những thuận lợi hoặc khó khăn gì so với các bạn nam không ?

TS Nguyễn Thanh Tùng: Đối với ngành Công nghệ thông tin , ngày nay nữ hoàn toàn có thể có nhiều lợi thế hơn. Ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi các bạn có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, khả năng giao tiếp khéo léo, kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên, khả năng làm việc nhóm hiệu quả,… thì các bạn nữ hoàn toàn có lợi thế hơn các bạn nam ở những tiêu chí này.

Xem thêm: https://aptechvietnam.com.vn/Con-gai-hoc-IT-va-hang-ngan-loi-the-truoc-mat

cong-nghe-thong-tin-nganh-hoc-len-ngoi-thoi-4-0-2

Ngoài việc có thể đảm nhận vị trí như bạn nam, doanh nghiệp còn ưu ái tuyển dụng các bạn nữ các vị trí Software Testing, BA (Business Analyst),… do tính cách kiên nhẫn, tỉ mỉ vốn có của các bạn nữ.

Câu hỏi: Em thích CNTT, em muốn học để làm được các website bán hàng như Tiki, Lazada.. nhưng không muốn tốn thời gian học các môn không liên quan và cũng không thích học quá nhiều lý thuyết nhàm chán, trường Aptech có chương trình học phù hợp với nhu cầu của em không? Và với bằng cấp của Aptech, em muốn đi làm ở nước ngoài hoặc đi du học thì có được không?

Thầy Nguyễn Thành Tâm (Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech): Aptech là một tập đoàn đào tạo Công nghệ thông tin đến từ Ấn Độ, có mặt tại hơn 40 quốc gia và tại Việt Nam đến nay được 20 năm. Mục tiêu chính của nhà trường chính là đào tạo trong thời gian ngắn nhất và giúp các bạn ra trường có việc làm nhanh nhất. Chương trình đào tạo tại Aptech kéo dài trong 2.5 năm, các bạn sẽ được học trong vòng 4 học kì. “Lập trình Website thương mại điện tử như Tiki, Lazada,… nằm trong học kì 4 của chương trình. Điểm mạnh khi học tại Aptech đó là, trong thời gian học, các bạn vẫn có thể đi làm tại các doanh nghiệp Công nghệ thông tin . Nếu bạn có niềm đam mê về Công nghệ thông tin , không nhất thiết bạn phải giỏi hoặc nổi trội ở 1 môn học nào, bạn chỉ cần có tư duy logic tốt, ý tưởng tốt, Aptech sẽ giúp bạn hoàn thành sản phẩm, ý tưởng của mình. Bằng cấp tại Aptech có giá trị Quốc tế giúp các em có lợi thế khi cạnh tranh việc làm tại các Công ty Công nghệ thông tin ở VN, hoặc có thể đi làm tại bất kì nước nào trên thế giới, nếu muốn du học sau khi học xong ở Aptech thì được học thẳng vào năm cuối cùng của Đại học ở nước ngoài.

cong-nghe-thong-tin-nganh-hoc-len-ngoi-thoi-4-0-3

Lộ trình học liên thông lấy Bằng cử nhân CNTT sau khi hoàn thành chương trình học tại Aptech (xem thêm tại: https://aptechvietnam.com.vn/Co-hoi-nao-voi-canh-cua-du-hoc-va-dinh-cu-toan-cau-trong-nganh-CNTT)

Câu hỏi: Các môn học của trường có liên tục cập nhật theo sự phát triển công nghệ hiện nay không ? Theo em thấy, chương trình học là hơn 2 năm, sau khi học xong thì mình có thể bị lỗi thời về ngôn ngữ lập trình.

Thầy Nguyễn Thành Tâm: Trong thời gian đào tạo tại Aptech, các bạn sẽ được học thực hành là chủ yếu với hơn 70% thời gian là thực hành trên máy tính, và các bạn sẽ được học về những công nghệ mới nhất. Tại Aptech, có cam kết “Bảo hành công nghệ trọn đời” cho sinh viên. Sinh viên Aptech sau khi ra trường làm việc vẫn có thể quay lại trường để được cập nhật và đào tạo miễn phí các công nghệ mới nhất.

Câu hỏi: Nếu em lựa chọn học tại Aptech, bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ là “bằng” hay “chứng chỉ” ? Sau khi học xong, em có cần phải học liên thông lên tiếp thì mới có việc làm hay không ? Trong quá trình học, em sẽ được lựa chọn công việc như thế nào ?

Thầy Nguyễn Thành Tâm: Bằng cấp của Aptech là bằng Quốc tế (Lập trình viên Quốc tế ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) do tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp, có giá trị trên 40 quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể học liên thông thêm một năm cuối để lấy được bằng Quốc tế tại một số trường Đại học tại Việt Nam như: Greenwish, RMIT,… hoặc tại các trường Đại học ở nước ngoài.

Trong thời gian học tại trường, sau khi kết thúc học kì 1, các bạn đã có thể làm được những trang web về tin tức, bán hàng,… Nếu sinh viên có nhu cầu đi làm, trường Aptech có 1 bộ phận hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các bạn. Trong quá trình vừa học vừa làm, các bạn sẽ có được những lợi ích sau: thứ 1, sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế trước khi ra trường, thứ 2, các bạn có thể có được mọt khoản thu nhập để trang trải cuộc sống học tập của mình. Riêng về chương trình đào tạo tại trường, sau mỗi học kì, sinh viên Aptech sẽ phải hoàn thành 1 đồ án là những sản phẩm thực tế mà nhà trường liên kết với doanh nghiệp mang về. Đồ án sẽ giúp các bạn phát huy khả năng teamwork, được tiếp xúc với thực tế ngay khi còn đang học.

cong-nghe-thong-tin-nganh-hoc-len-ngoi-thoi-4-0-4

Sinh viên Aptech thực hiện bảo vệ đồ án vào cuối mỗi học kì (Xem thêm tại đây: https://aptechvietnam.com.vn/Bao-ve-do-an-Sem-1-lop-C1903L)

Ngoài ra,để hỗ trợ hết mình cho các bạn trẻ có thêm điều kiện học tập và theo đuổi đam mê, Chương trình tín dụng giáo dục: Trả góp học phí 0% do Aptech phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) triển khai cho các bạn có nhu cầu theo học tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tại TP.HCM. Xem chi tiết tại: https://aptechvietnam.com.vn/Cham-tay-vao-giac-mo-lap-trinh-voi-chuong-trinh-tra-gop-hoc-phi-0%25

** Xem lại toàn bộ buổi tư vấn tại đây: 

Với chương trình đào tạo Công nghệ thông tin chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê Công nghệ thông tin . Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam nhiều năm liền (2003 – 2019)

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp Công nghệ thông tin tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh  Công nghệ thông tin chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: 

https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2020

cong-nghe-thong-tin-nganh-hoc-len-ngoi-thoi-4-0-5

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
IMG_3475
T3, 14/05/2024

[HCM] APTECH OPEN DAY 2024: ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN THPT, PHỤ HUYNH ĐẾN GẦN VỚI GIẤC MƠ CÔNG NGHỆ

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức vô cùng thành công với ngày hội...
Tin Aptech
Cover-evnet
T5, 09/05/2024

Ngày hội 2k6: Hiểu mình - Biết nghề - Chọn trường chuẩn

Để giúp phụ huynh và học sinh có phương pháp lựa chọn ngành - trường hiệu quả, Aptech phối hợp cùng...
Tin Aptech
Artboard 1 copy 2
T7, 27/04/2024

[HCM] CHINH PHỤC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỬ NHÂN QUỐC TẾ 01 NĂM CÙNG LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (LUC) TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech được biết đến không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực...
Tin Aptech
z5384015867423_35bb43429e1ac0a61e3c49e47e0dcce1
T6, 26/04/2024

Ngày hội định hướng ngành CNTT Aptech Open Day 2024 - Chọn ngành, Chọn nghề, Chọn tương lai

Đứng trước Kì thi THPT Quốc gia 2024 đang đến gần cùng những băn khoăn về ngành nghề vẫn chưa được giải...
Tin Aptech
img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top