Tin tức

Tin Aptech

Cửa vào Đại Học “Top” trên liệu có phải là xu hướng duy nhất ?

Mùa tuyển sinh đại học 2018, Công Nghệ Thông Tin (CNTT) tiếp tục là ngành hot bởi lượng hồ sơ đăng ký vượt quá hàng trăm lần so với chỉ tiêu, trong khi mức điểm chuẩn xét tuyển tương đối cao.

Ứng tuyển học ngành CNTT tại các trường đại học top đầu trở thành cuộc cạnh tranh giữa các thí sinh giỏi. Cánh cửa theo đuổi con đường lập trình viên đang ngày càng hẹp lại với các thí sinh học lực trung bình khá.

CNTT thống trị với điểm xét tuyển đại học cao ngất ngưởng

Lướt qua điểm tuyển sinh của các trường đại học top đầu như Đại Học Bách Khoa, Đại Học ĐH Công nghệ – Đại Học QGHN, …có thể dễ dàng nhận thấy, ngành CNTT đều có điểm chuẩn trên ngưỡng 20 điểm. Đặc biệt, điểm xét tuyển vào khoa CNTT của Bách Khoa Hà Nội đạt ngưỡng 25.35, là mức điểm chuẩn cao nhất tất cả các khối ngành.

cua-vao-dai-hoc-top-tren-lieu-co-phai-la-xu-huong-duy-nhat-1

Nhiều thí sinh lo lắng vì điểm chuẩn ngành CNTT năm nay rất cao

Lý do CNTT lấy mức điểm chuẩn cao “ngất ngưởng” vì ngành này được đánh giá là ngành “hợp thời” với sự phát triển vượt trội của cách mạng công nghiệp  4.0, là mảnh đất màu mỡ cho các thí sinh đam mê công nghệ,  học xong ra trường có việc làm ngay với mức lương khá cao, hơn hẳn các ngành khác. Bởi vậy tất cả các trường đào tạo CNTT đều “hút” thí sinh nộp hồ sơ, dẫn đến số lượng đăng ký vượt nhiều lần so với chỉ tiêu, và các trường buộc phải loại trừ các thí sinh theo mức điểm từ trên xuống, khiến điểm xét tuyển đầu vào rất cao.

Xu hướng học chương trình quốc tế cho sĩ tử đam mê CNTT

Với những thí sinh đam mê CNTT, nhưng lại không đủ điểm vào các trường top đầu, các em nên làm gì? miễn cưỡng theo học những ngành không yêu thích trong các trường đại học top dưới, hoặc phải mất thời gian để xét tuyển vào năm sau, hay tiếp tục nuôi dưỡng sở thích về CNTT? Phần lớn các thí sinh lựa chọn rẽ nhánh học CNTT tại các đơn vị đào tạo quốc tế để theo đuổi đam mê của mình.

Nếu các trường đào tạo CNTT thông thường vẫn coi nặng lý thuyết hơn thực hành, thì các chương trình quốc tế hiện nay đánh giá cao việc đào tạo “theo đơn đặt hàng” của doanh nghiệp. Theo cấu trúc chuẩn quốc tế, tổng giờ học thực hành được phân bổ lên đến 50% tổng thời lượng chương trình học (ít nhất 400 giờ), chưa kể giáo trình luôn cập nhật các công nghệ mới, giảng viên thực chiến giàu kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại, phát triển kĩ năng cho sinh viên qua những buổi trải nghiệm tham quan doanh nghiệp…. Đó là điểm cộng khiến đa số thí sinh hướng sang chương trình CNTT quốc tế.

Giữa thị trường nhân lực ngành CNTT vô cùng khan hiếm, chương trình đào tạo của APTECH với chất lượng ổn định là điểm sáng quan trọng, giúp các bạn trẻ có được lựa chọn tốt khi theo học ngành CNTT. APTECH luôn tiên phong đón đầu công nghệ mới, giữ vị trí then chốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT tại Việt Nam.

cua-vao-dai-hoc-top-tren-lieu-co-phai-la-xu-huong-duy-nhat-2

Ban tổ chức trao Cúp vàng và Bằng chứng nhận cho đại diện APTECH

Năm 2018, APTECH nhận Cúp Vàng cho Đơn vị Đào tạo Công nghệ Thông tin Hàng đầu Việt Nam. Giải thưởng được xã hội đón nhận và tín nhiệm, đồng thời được đánh giá là nguồn thông tin tham khảo quan trọng để các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn đối tác cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ CNTT

Tiêu biểu trong lộ trình nâng cao chất lượng, APTECH Toàn cầu triển khai giảng dạy chương trình Lập trình viên Quốc tế cao cấp ADSE tại các quốc gia trên thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên được triển khai đào tạo chương trình này. Đây là chương trình đào tạo mới nhất, cập nhật các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng tại các quốc gia phát triển mạnh về ngành CNTT. Chương trình ADSE được hợp tác đào tạo bởi APTECH và Tổ chức Giáo dục NCC của chính phủ Anh Quốc (NCC), sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp song bằng từ APTECH và NCC. Đặc biệt, chương trình có cập nhật 8 môn học chuyên sâu về hệ thống lập trình, giúp sinh viên có được kiến thức chuyên sâu có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế.

Điển hình là anh Giáp Văn Đại (SN 1991)  trước giờ anh chưa từng có ý định thi đại học, Anh không thuộc tính cách có thể ngồi “lỳ” 4-5 năm ở một ngôi trường, nên không có gì gọi là mạo hiểm lắm. Vì anh tin 4-5 năm đại học cũng là để giúp mình có hành trang tốt hơn khi bước ra cuộc sống, mà học ở đâu đều giúp anh tích luỹ được hành trang ấy, và rõ ràng Aptech cũng vậy. Và rồi anh quyết định chọn ngành lập trình và lấy bằng quốc tế mà không phải ngành tài chính hay hệ đào tạo đại học.

cua-vao-dai-hoc-top-tren-lieu-co-phai-la-xu-huong-duy-nhat-3

CEO Nami Corp Giáp Văn Đại (đứng thứ 2 từ trái sang) tham vọng góp phần phát triển cộng đồng Blockchain Việt Nam

vào top những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ chuỗi khối.

Từng có không dưới 30 lần thất bại, gây nợ hàng tỷ đồng, hiện tại, anh Đại đã làm rạng danh Việt Nam trên cộng đồng quốc tế khi xây dựng thành công Nami Assistant – Trợ lý ảo đầu tiên trên thế giới về lĩnh vực tài chính. Dựa trên nền tảng công nghệ lõi Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (AI), Nami đạt giải thưởng Facebook Hackathon toàn cầu và hiện có hơn 70.000 người dùng khắp thế giới.

Và lời khuyên chung của anh khi các bạn định khởi nghiệp là: Đừng “Nhìn con vịt bơi, nghĩ nước nó cạn” (nghĩa là đừng nhìn mọi thứ và nghĩ nó quá dễ dàng, đừng chỉ nhìn một phần nổi của tảng băng), và “Coi tiền là kết quả, chứ đừng là mục đích”. Như vậy, các bạn sẽ có tầm nhìn và định hướng đúng để phát triển được tất cả những gì mình có.

(*) Trích bài tin trên các báo: 

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/tuyen-sinh-2018-cntt-van-giu-ngoi-vuong-nhung-cua-vao-dh-top-tren-da-khep-c678a983246.html

http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/aptech-dat-cup-vang-don-vi-dao-tao-cntt-hang-dau-viet-nam-nam-2018-20180803092800057.htm

http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/ceo-9x-hoc-lap-trinh-va-dung-code-de-chinh-phuc-the-gioi-20180814112821048.htm

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)APTECH sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia Lập trình Website, Phần mềm Ứng dụng, Game với các công nghệ mới nhất Big Data, Cloud Computing, Internet of Thing… cùng bộ ngôn ngữ ưa chuộng nhất: C#, Java, JavaScrip, .Net, PHP… có được 2 năm kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học thông qua thực hành và đồ án của doanh nghiệp.Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc để triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên mới nhất là ADSE-NCC. Sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng quốc tế: 1 bằng ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) giúp bạn làm trong ngành CNTT ở Việt Nam và thế giới, 1 bằng Cao đẳng CNTT của Anh quốc mang lại cơ hội liên thông lên năm học cuối tại các trường Đại học quốc tế.Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình của Aptech tại đây: 

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2018

1 banner cs6 03 0


Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-48
T2, 25/03/2024

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top