Tin tức

Tin Tổng Hợp

ĐẠI HỌC: CỬA VÀO CHẬT CỬA RA HẸP – HỌC NGHỀ LÊN NGÔI

(Aprotrain-Aptech) Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng cao, đảm bảo việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp, Aprotrain-Aptech đang là lựa chọn sáng giá của nhiều phụ huynh khi định hướng sự nghiệp cho con cái. Báo Lao động số ra ngày 2/8/2013 có khẳng định sự lên ngôi của học nghề, trong đó Aprotrain-Aptech được nhắc đến như một địa chỉ học tập uy tín cho nhiều bạn trẻ.

Đại học không còn là ưu tiên hàng đầu

dai-hoc-cua-vao-chat-cua-ra-hep-hoc-nghe-len-ngoi-1

Chúng tôi xin trích nguyên văn bài báo này để các bạn cùng đọc:

Bài báo trên Báo Lao động số ra 02/08/2013

TrườngĐại học công bố điểm, biết con mình không đỗ, chị Nga (Hà Nội) vẫn ung dung: “Gia đình không thất vọng vì đoán trước được điều này, và đã chuẩn bị một kế hoạch khác phù hợp hơn cho tương lai của cháu.”

Mùa tuyển sinh Đại học năm nay, ước tính có khoảng 1/3 sĩ tử không vượt được vũ môn. Thay vì lo lắng khi cánh cổng Đại học không mở ra cho con mình, nhiều bậc phụ huynh, cũng giống như chị Nga, yên tâm cho con đăng ký xét tuyển vào các đơn vị đào tạo nghề chuyên nghiệp, khẳng định sự lên ngôi của học nghề.

Theo ông Chu Tuấn Anh, chuyên gia tư vấn hướng nghiệp kênh VTV2, nhiều người lầm tưởng “nghề” là khái niệm chỉ những công việc chân tay, và bỏ qua nhiều cơ hội làm nghề. Trên thực tế, trong xã hội hiện đại, để làm việc được, bằng nghề là điều kiện cần trong một số ngành như: luật sư, kế toán, kiến trúc, lập trình,… Tấm bằng nghề đảm bảo năng lực chuyên môn, đặc biệt mang đến cơ hội việc làm cao hơn cho người học khi các doanh nghiệp đã thay đổi quan điểm tuyển dụng: coi trọng năng lực hơn bằng cấp.

Theo ghi nhận ở một số công ty phần mềm, bài kiểm tra tuyển dụng nhân viên mới không phải là chấm điểm bằng tốt nghiệp Đại học, mà là kiểm tra kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ những trường Đại học lớn vẫn có thể trượt nếu không có năng lực thực tế.

Thịnh, nhân viên một công ty phần mềm, chia sẻ: “Mình tốt nghiệp ngành lập trình quốc tế, trường Aprotrain-Aptech. Ra trường, không khó khăn lắm để vượt qua 3 vòng phỏng vấn và kiểm tra năng lực, mình vào làm ở công ty hiện tại. Sau 2 năm, mình được giao đảm nhận vị trí trưởng nhóm dự án, nhân viên dưới mình có cả những người tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn. Công việc ổn định đã gạt bỏ nỗi lo của bố mẹ khi mình không có bằng Đại học.”

Chị Hương (Ba Đình, Hà Nội) cũng cho hay, khi biết con chị không đỗ Đại học, có người khuyên chị cho con học Cao đẳng. Nhưng qua tìm hiểu, chị thấy sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng xin việc khó, muốn học liên thông Đại học lại phải chờ những 3 năm. Thấy con hứng thú tìm hiểu máy tính, chị quyết định cho con theo học ngành CNTT ở một đơn vị đào tạo lập trình viên quốc tế có tiếng, có trụ sở tại quận Ba Đình. Nói về chuyện việc làm tương lai, chị rất lạc quan cho biết, chị đã nghiên cứu kỹ và không lo về đầu ra do đơn vị này đào tạo sinh viên toàn diện về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, lại có chương trình hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Đối với chị, theo học nghề như vậy có thể đảm bảo được tương lai của con, con chị cũng sớm tự lập bằng sự nghiệp do chính mình gây dựng nên.

Ngày nay, Đại học đã không còn là chìa khóa duy nhất mở cửa thành công. Các trường nghề với khả năng đào tạo ra học viên có trình độ chuyên môn cao, dễ dàng kiếm được việc làm, cơ hội thành đạt lớn đang được các phụ huynh ưu tiên gửi gắm con mình, chuẩn bị cho con một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

APTECH là tập đoàn đào tạo của Ấn Độ đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT trên thế giới có hơn 22 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 Quốc gia với hơn 4.000 trung tâm đào tạo và hơn 5 triệu sinh viên.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên trên thế giới, APTECH là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các bạn học sinh phổ thông. Đến nay, tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 50.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng 2.500 sinh viên đang theo học tại Aptech ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Con số đó cho thấy: hàng năm, Aptech cung cấp số lượng lớn cho thị trường nhân lực trong ngành CNTT. Sinh viên nhiều trường Đại học cũng chọn Aptech là nơi để tiếp thu nền công nghệ mới và mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ năng động, đam mê CNTT, đam mê sáng tạo và mong muốn thực hiện ước mơ trở thành chuyên gia CNTT, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech quyết định thành lập Quỹ Khai nghiệp với nhiều hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên.

Khi nhập học các khóa học tại Aptech, sinh viên được hỗ trợ:

– Laptop học tập trị giá 10.000.000 VNĐ hoặc chi phí đi lại, nhà ở trong 1 năm đầu.

– Cấp học bổng toàn phần khóa Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế.

Quỹ Khai nghiệp được áp dụng cho tất cả sinh viên nhập học tại Hệ thống Aptech từ 01/3/2013 đến hết 30/9/2013

Đăng ký "Quỹ Khai nghiệp"

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
T2, 13/03/2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh...
Tin Tổng Hợp
kid-friendly-coding-languages-01
T2, 13/03/2023

Trang web học công nghệ thông tin uy tín

Trang web học công nghệ thông tin là một nguồn tài liệu học tập hữu ích cho những người đang quan tâm...
Tin Tổng Hợp
gettyimages-755651081
T5, 09/03/2023

Nữ có nên học công nghệ thông tin hay không?

Nữ có nên học công nghệ thông tin? - Ngày nay, công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực cực kỳ...
Tin Tổng Hợp
Bootcamp-Student-Learning-to-Code_301240e55a
T5, 09/03/2023

Học Công Nghệ Thông Tin Mấy Năm: Thời Gian Và Chương Trình Học Tập

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển liên tục và có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác...
Tin Tổng Hợp
MOY01014
T2, 06/03/2023

Lộ trình học công nghệ thông tin cơ bản

Lộ trình học công nghệ thông tin là chủ đề rất hữu ích và đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết...
Tin Tổng Hợp
tai-xuong
T6, 03/03/2023

Học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin làm nghề gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Học công nghệ thông tin là...
Tin Tổng Hợp
1-1024x768-1
T5, 02/03/2023

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin cho người mới

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin là một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là...
Tin Tổng Hợp
nganh-lap-trinh
T3, 28/02/2023

Học công nghệ thông tin có khó không?

Nhắc đến học công nghệ thông tin (CNTT), nhiều người sẽ nghĩ đến một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và khó...
Tin Tổng Hợp
20171205-tuitionfee
T2, 27/02/2023

Học phí ngành công nghệ thông tin có đắt không?

Học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ngành...
Tin Tổng Hợp
t8-cntt-2020bia
T7, 25/02/2023

10 yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học công nghệ thông tin

Tài liệu học công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kiến thức và...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top