Tin tức

Tin Aptech

Đón đầu sức HOT từ những công nghệ cao Data Science & AI

Data Science – AI là gì ? Những nguyên nhân nào khiến các công nghệ này trở nên HOT trong thời gian gần đây ? Tất cả đã được giải đáp tại Hội thảo DATA SCIENCE & AI TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Hội thảo diễn ra vào thời điểm dịch Covid đang có xu hướng phức tạp nên số lượng người tham dự đã bị giới hạn. Tuy nhiên số lượng đăng ký vẫn “áp đảo” ngay từ những ngày đầu tiên, đủ để biết được mức độ hấp dẫn từ các công nghệ Data Science – AI đến các IT-ers như thế nào. Hội thảo với sự tham gia của các khách mời là các chuyên gia về lĩnh vực này như: Anh Trần Hữu Nhân – Head of Data tại POPS World Wide; Chị Lê Hữu Trâm Anh – đại diện Tập đoàn Aptech (tham dự thông qua hình thức trực tuyến); Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech Việt Nam mang đến những thông tin từ cái nhìn tổng quan đến những công việc thực tế trong ngành.

don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-1

Anh Trần Hữu Nhân – Head of Data tại POPS World Wide

don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-2

Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech Việt Nam

Những tiềm năng của Data Science – AI trong các năm tới

Mặc dù dịch Covid – 19 đã đẩy nhiều lao động vào tình trạng không có việc làm, đồng thời khiến cho nhiều người trong số họ buộc phải trở thành lao động có việc làm phi chính thức. Tuy nhiên rất may mắn là ngành CNTT vẫn có thể “trụ vững” nhờ vào những tính chất đặc thù của ngành. Có đến 66% doanh nghiệp IT thích ứng nhanh với “tình hình mới” và chỉ có 5% doanh nghiệp IT nhỏ phải ngưng hoạt động. Sau “mùa dịch”, những yêu cầu trong tuyển dụng IT đã có thay đổi khi mà hơn 50% các doanh nghiệp IT yêu cầu ứng viên phải tăng mức độ hiểu biết chuyên sâu của lĩnh vực/technical skill hiện tại cũng như có hiểu biết về một lĩnh vực/technical skill mới, mà Data Science – AI là một trong số đó

don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-3

Về các vị trí tuyển dụng phổ biến trong ngành Data Science, chị Trâm Anh cho biết: “Vị trí Data Scientist được tuyển dụng rất nhiều ở châu Âu – Mỹ, tuy nhiên nước ta vẫn có rất ít và hiếm những doanh nghiệp tuyển dụng bởi thị trường Việt Nam chưa phát triển đến mức đó. Dù vậy thì các vị trí khác như Financial Data Analyst và Business Data Analyst hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp IT săn đón.

Không chỉ riêng các công ty IT, vẫn còn rất nhiều ngành khác hiện tại đã áp dụng các nhân sự về mảng Data Science – AI, mà chủ yếu là về Data như: Bảo hiểm, Đầu tư, Tài chính – ngân hàng, Kế toán, Xuất nhập khẩu, Marketing,… (là những ngành có nguồn dữ liệu khách hàng rất lớn).

don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-4
don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-5

Một số các nhà tuyển dụng mảng Data Science – AI tiêu biểu hiện nay

Trong năm 2021, có những mục tiêu lớn đối với ngành AI do chính Thủ tướng Chính phủ đề ra: “Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, đưa Trí tuệ nhân tạo trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng của Việt Nam trong cuộc CMCN lần thứ tư.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong khu vực ASEAN và trên thế giới.”

Vậy, làm về Data Science – AI là làm những gì ?

Cũng trong chương trình, anh Trần Hữu Nhân – Head of Data tại POPS World Wide, với tư cách là một người trong nghề, đã chia sẻ cho chúng ta rất nhiều những kiến thức thực tế về Data Science – AI cực kì chi tiết và dễ hiểu.

don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-6

Định nghĩa về AI, Machine Learning và Deep Learning

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một cụm từ vừa gần gũi vừa xa lạ đối với chúng ta. Gần gũi bởi vì thế giới đang phát sốt với những công nghệ được dán nhãn AI. Trí tuệ nhân tạo (AI) là một ngành khoa học, kỹ thuật chế tạo máy móc thông minh, đặc biệt là các chương trình máy tính thông minh.

Machine Leanring là một tập con của AI. Nói đơn giản, Machine Learning là một lĩnh vực nhỏ của Data Science, nó có khả năng tự học hỏi dựa trên dữ liệu đưa vào mà không cần phải được lập trình cụ thể.

Deep Learning là một tập hợp con của Machine Learning, có khả năng khác biệt ở một số khía cạnh quan trọng so với Machine Learning nông truyền thống, cho phép máy tính giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp không thể giải quyết được.

don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-7

Trong 1 công ty, 1 team làm việc về Data sẽ bao gồm nhiều vị trí, trong đó phải kể đến là: Data Engineer (kỹ thuật), Data Analyst (Kinh doanh), ML Engineer (ngôn ngữ lập trình), Data Scientist (Thuật toán),…

don-dau-suc-hot-tu-nhung-cong-nghe-cao-data-science-ai-8

Công việc của các vị trí việc làm trong mảng Data Science

Để thành công ở vai trò 1 Data Scientist, bạn cần phải có 3 yếu tố: sự tò mò, kiến thức và kinh nghiệm. Trong đó, sự tò mò là điều kiện tiên quyết để là cơ sở giúp bạn duy trì được đam mê. Tiếp theo là kiến thức, ngành Data Science cần những kiến thức sau:

– Database: SQL, infrastructure, cloud

– Ngôn ngữ lập trình: Python, R

– Cơ bản: Toán, thống kê.

Với sức HOT của ngành Data Science – AI như chị Trâm Anh đã chia sẻ cũng như anh Nhân đã mang đến những thông tin thực tế về các định nghĩa và việc làm, những ai cảm thấy hứng thú với ngành Data Science có thể đăng ký nhập học ngay hôm nay tại Aptech. Từ năm 2021, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tuyển sinh ngành học mới “high – tech”: Data Science – AI. Cũng trong chương trình, thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech Việt Nam đã chia sẻ về khóa học này như thời gian học, chi tiết các môn học, điều kiện tiên quyết đế nhập học cũng như đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Rất cảm ơn các bạn đã giành thời gian tham dự hội thảo. Sắp tới đây sẽ còn rất nhiều những buổi chia sẻ thú vị như thế nào về các công nghệ cao trong ngành IT, các bạn nhớ theo dõi để không bỏ lỡ nhé.

 Xem thêm những hình ảnh của buổi hội thảo tại đây.

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

Chương trình Chuyên viên Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo trang bị đầy đủ kiến thức cho học viên để có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực Data Science & nghiên cứu chuyên sâu về Artificial Intelligence (AI) ngay sau khi tốt nghiệp.


Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển & nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Data Science – AI của Aptech tại đây: 

                                              https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/                               

1 acn pro ad 2 banner 5 ft w x 3 ft h 01 1

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
poster-OD
T7, 18/02/2023

Cùng Aptech chào đón niềm vui lớn trong tháng 02 này – Cơ sở Aptech Nguyễn Kiệm chính thức được ra mắt

Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Aptech ngày càng nhận được sự...
Tin Aptech
Banner-PC
T7, 11/02/2023

[HCM] APTECH MAP: “CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

Để tiếp tục phát huy mục tiêu đem đến cho các bạn một môi trường học tập thoải mái, tạo điều kiện cho...
Tin Aptech
Banner-PC-8
T6, 03/02/2023

WORKSHOP: “Khám phá Back-end Developer thực tiễn"

Đối với người quan tâm cũng như đang theo học ngành CNTT, để quyết định theo ngành thì người học luôn...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top