Tin tức

Tin Aptech

Đông phụ huynh, sĩ tử nhập học sớm để chắc chân ngành hot – trường xịn

Còn hơn 1 tuần nữa mới đến ngày công bố kết quả xét tuyển CĐ – ĐH năm nay nhưng đông phụ huynh, thí sinh đã tìm đến những trường đào tạo uy tín để nhập học sớm, chắc chân 1 nơi học tập chất lượng, không lo về đầu ra và thu nhập sau khi ra trường.

Trong cái khó, ló cái khôn

Mùa tuyển sinh CĐ – ĐH năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay đổi từng ngày, từng giờ, thậm chí đến phút chót, Bộ GD&ĐT vẫn xoay chuyển các phương án để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Hồi hộp là tâm lý chung của nhiều người, nhưng thay vì ngồi im chờ kết quả điểm báo về rồi mới “tính tiếp”, đông phụ huynh đã chủ động “đi trước một bước” để con em mình chắc chân có 1 bến đỗ an toàn.

Được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vài ngày, Ngày hội Chào đón Tân sinh viên của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ghi nhận rất đông phụ huynh, thí sinh đến làm thủ tục nhập học sớm 2 cơ sở của Aptech Việt Nam tại Hà Nội là 285 Đội Cấn và 54 Lê Thanh Nghị. Có lẽ trong năm nay, đây là trường đầu tiên tại Việt Nam đón nhận số lượng sinh viên nhập học sớm nhiều đến vậy. Hội trường lớn phải bố trí thêm nhiều hàng ghế phụ để đón tiếp đông đảo các bậc phụ huynh, các em tân sinh viên từ khắp các tỉnh – thành miền Bắc. Sau những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động từ sinh viên Aptech, các bậc phụ huynh, các tân sinh viên cùng giao lưu với các Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp hàng đầu về những chủ đề nóng nhất trong mùa tuyển sinh: Nên chọn nghề nào để đón đầu xu thế? Bằng Đại học và bằng lòng của doanh nghiệp – cái nào quan trọng hơn?

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-1

Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động từ sinh viên Aptech

Không chờ kết quả xét tuyển Đại học, đông phụ huynh và sĩ tử tìm trường nhập học sớm để chắc suất ngành hot – 2Nhấn để phóng to ảnhNgày hội Chào đón Tân sinh viên của Aptech đón tiếp đông đảo các bậc phụ huynh, thí sinh đến nhập học và lắng nghe định hướng nghề nghiệp từ các Chuyên gia hàng đầu (ảnh chụp 1 góc hội trường)

Xã hội hiện đại trọng thực lực, không trọng bằng cấp

Đó là nhấn mạnh của PGS.TS Phạm Mạnh Hà – đại điện Bộ GD&ĐT, gương mặt thân quen của rất nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, VTV khi giao lưu cùng các bậc phụ huynh, các em tân sinh viên tại Ngày hội.

Theo PGS, nền kinh tế mở hiện nay cho phép doanh nghiệp được quyền quyết định hướng phát triển của mình, đánh giá yếu tố con người dựa trên bằng cấp không còn ý nghĩa quan trọng như ngày xưa. Thay vào đó, nhà tuyển dụng ưu tiên năng lực thực tế, chuyên môn về đào tạo thực chiến và những chứng chỉ, bằng cấp liên quan trực tiếp đến công việc: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, hay muốn làm việc tại các công ty phần mềm phải có bằng của Aptech, Microsoft,…

Ông Hoàng Hải – Giám đốc Nhân sự của IFI Solution cũng đồng quan điểm với PGS Hà khi đứng trên góc nhìn của nhà tuyển dụng: “Yếu tố đầu tiên khi tuyển dụng chúng tôi nhìn vào là bạn thành thạo công nghệ gì, kỹ năng ra sao và trình độ ngoại ngữ thế nào?. Thực tế chúng tôi đã từng tuyển những bạn chưa tốt nghiệp Aptech nhưng làm việc rất tốt, tựu trung lại tất cả đều dựa trên kết quả thực tế.”

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-2
dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-3

PGS.TS Phạm Mạnh Hà (ngoài cùng bên trái) và ông Hoàng Hải (ngoài cùng bên phải) giao lưu với chương trình

CNTT luôn là nghề dẫn đầu xu thế

Trong vài năm gần đây, chúng ta cùng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của những tập đoàn Công nghệ, soán ngôi các ông lớn để thay đổi Thế giới: Smartphone xóa sổ hoàn toàn máy nghe nhạc truyền thống, xe thông minh của Tesla thay thế Ford dẫn đầu ngành công nghiệp ôtô, dễ nhận ra nhất là sự ra đời của xe ôm Công nghệ đặt dấu chấm hết cho xe ôm truyền thống. Nếu như trước kia nhắc đến tỷ phú là nhắc đến những ông trùm về công nghiệp, còn giờ đây, thống kê 10 người giàu nhất Thế giới thì có tới 7 người trong lĩnh vực CNTT. Tất cả sự thay đổi mạnh mẽ đó đều có công thức chung: Công nghệ.

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-4

“CNTT luôn là nghề dẫn đầu xu thế” – PGS Phạm Mạnh Hà nhấn mạnh. Ông cũng định hướng cho các bạn trẻ nên theo học ngành CNTT vì nhu cầu tuyển dụng cao với mức đãi ngộ tốt.

Trong bài phát biểu chào đón các tân sinh viên Công nghệ của Aptech, ông Chu Tuấn Anh – Hiệu trưởng Aptech chia sẻ: “Tất cả xã hội đã chuyển dịch sang Công nghệ số, không phải chỉ 5 hay 10 năm mà sẽ là xu thế của nhân loại trong thời gian dài. Công nghệ không phải là 1 nghề nữa, nó là nền tảng để các nghề khác cùng phát triển. Ngày hôm nay tôi rất vui mừng vì các bạn tân sinh viên đã lựa chọn 1 sự đổi mới mang tính thời đại, đó là nghề lập trình – 1 nghề rất quan trọng trong ngành CNTT.”

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-5

Hiệu trưởng Aptech truyền cảm hứng học lập trình cho các bạn trẻ yêu Công nghệ

Ông Chu Tuấn Anh cũng chia sẻ thêm về chương trình học đón đầu Công nghệ của Aptech: Chương trình học thực chiến 21 Công nghệ lập trình mới nhất (thay vì 4-5 Công nghệ như đa phần các trường CNTT tại Việt Nam), trong đó tập trung chính vào 2 nhóm Công nghệ quan trọng nhất trên toàn cầu: Java của Oracle và .Net của Microsoft. Sinh viên được thực hành làm 4 dự án phần mềm trong suốt quá trình học, trong đó có 2 dự án làm với Chuyên gia Ấn Độ để có kinh nghiệm thực chiến thực tế, cùng với đó là học tiếng Anh thực chiến và kỹ năng mềm. Vì những điều trên, sinh viên Aptech luôn được nhà tuyển dụng săn đón từ khi còn chưa tốt nghiệp.

Ông Hoàng Hải – Giám đốc Nhân sự IFI Solution đánh giá cao sinh viên Aptech vì những điều trên và cho biết: Tại IT Solution, lương tháng khởi điểm của các bạn sinh viên Aptech thấp nhất là từ 8-10 triệu, bạn có lương cao nhất đang là 38 triệu.

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-6

Sau khi tìm hiểu kỹ chương trình học của Aptech qua Website https://aptechvietnam.com.vn/ chị Thơm – Hà Nội đến tham dự ngày hội cùng con trai cho biết: “Mình cho cháu nhập học Aptech luôn để đảm bảo có chắc 1 suất học CNTT tại đây, nếu cứ chờ có kết quả thi Đại học thì sợ không còn chỗ vì năm nay xếp hàng đăng ký rất đông. Chương trình Aptech tối ưu thời gian học, cháu có thể đi làm sớm hơn các bạn đồng trang lứa tới 1,5 năm nên gia đình rất yên tâm.”

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-7

Hàng trăm phụ huynh, thí sinh xếp hàng làm thủ tục nhập học vào ngành CNTT tại Aptech

Chia sẻ trên cũng là suy nghĩ chung của hàng trăm bậc phụ huynh hướng con theo học những mô hình Đào tạo tiên tiến theo hình thức thực chiến, tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, có thể đi làm sớm với mức thu nhập cao và ổn định khi đăng ký nộp hồ sơ nhập học ngay trong Ngày hội.

Đây là tín hiệu đáng mừng khi nhận thức của xã hội về hướng nghiệp cho thế hệ trẻ đã thay đổi tích cực: Nhìn vào nhu cầu thực tế của xã hội, của thị trường lao động để lựa chọn nghề nghiệp và đi theo các mô hình giáo dục thực chiến tiên tiến theo chuẩn Quốc tế, không còn bị bó hẹp bởi tư tưởng phải chạy đua vào Đại học và theo đuổi tấm bằng Đại học như thế hệ cũ, tiệm cận với xu hướng của các nước tiên tiến trên Thế giới.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
IMG_3475
T3, 14/05/2024

[HCM] APTECH OPEN DAY 2024: ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN THPT, PHỤ HUYNH ĐẾN GẦN VỚI GIẤC MƠ CÔNG NGHỆ

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức vô cùng thành công với ngày hội...
Tin Aptech
Cover-evnet
T5, 09/05/2024

Ngày hội 2k6: Hiểu mình - Biết nghề - Chọn trường chuẩn

Để giúp phụ huynh và học sinh có phương pháp lựa chọn ngành - trường hiệu quả, Aptech phối hợp cùng...
Tin Aptech
Artboard 1 copy 2
T7, 27/04/2024

[HCM] CHINH PHỤC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỬ NHÂN QUỐC TẾ 01 NĂM CÙNG LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (LUC) TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech được biết đến không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực...
Tin Aptech
z5384015867423_35bb43429e1ac0a61e3c49e47e0dcce1
T6, 26/04/2024

Ngày hội định hướng ngành CNTT Aptech Open Day 2024 - Chọn ngành, Chọn nghề, Chọn tương lai

Đứng trước Kì thi THPT Quốc gia 2024 đang đến gần cùng những băn khoăn về ngành nghề vẫn chưa được giải...
Tin Aptech
img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-48
T2, 25/03/2024

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top