Tin tức

Tin Aptech

Đông phụ huynh, sĩ tử nhập học sớm để chắc chân ngành hot – trường xịn

Còn hơn 1 tuần nữa mới đến ngày công bố kết quả xét tuyển CĐ – ĐH năm nay nhưng đông phụ huynh, thí sinh đã tìm đến những trường đào tạo uy tín để nhập học sớm, chắc chân 1 nơi học tập chất lượng, không lo về đầu ra và thu nhập sau khi ra trường.

Trong cái khó, ló cái khôn

Mùa tuyển sinh CĐ – ĐH năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay đổi từng ngày, từng giờ, thậm chí đến phút chót, Bộ GD&ĐT vẫn xoay chuyển các phương án để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Hồi hộp là tâm lý chung của nhiều người, nhưng thay vì ngồi im chờ kết quả điểm báo về rồi mới “tính tiếp”, đông phụ huynh đã chủ động “đi trước một bước” để con em mình chắc chân có 1 bến đỗ an toàn.

Được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vài ngày, Ngày hội Chào đón Tân sinh viên của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ghi nhận rất đông phụ huynh, thí sinh đến làm thủ tục nhập học sớm 2 cơ sở của Aptech Việt Nam tại Hà Nội là 285 Đội Cấn và 54 Lê Thanh Nghị. Có lẽ trong năm nay, đây là trường đầu tiên tại Việt Nam đón nhận số lượng sinh viên nhập học sớm nhiều đến vậy. Hội trường lớn phải bố trí thêm nhiều hàng ghế phụ để đón tiếp đông đảo các bậc phụ huynh, các em tân sinh viên từ khắp các tỉnh – thành miền Bắc. Sau những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động từ sinh viên Aptech, các bậc phụ huynh, các tân sinh viên cùng giao lưu với các Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp hàng đầu về những chủ đề nóng nhất trong mùa tuyển sinh: Nên chọn nghề nào để đón đầu xu thế? Bằng Đại học và bằng lòng của doanh nghiệp – cái nào quan trọng hơn?

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-1

Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động từ sinh viên Aptech

Không chờ kết quả xét tuyển Đại học, đông phụ huynh và sĩ tử tìm trường nhập học sớm để chắc suất ngành hot – 2Nhấn để phóng to ảnhNgày hội Chào đón Tân sinh viên của Aptech đón tiếp đông đảo các bậc phụ huynh, thí sinh đến nhập học và lắng nghe định hướng nghề nghiệp từ các Chuyên gia hàng đầu (ảnh chụp 1 góc hội trường)

Xã hội hiện đại trọng thực lực, không trọng bằng cấp

Đó là nhấn mạnh của PGS.TS Phạm Mạnh Hà – đại điện Bộ GD&ĐT, gương mặt thân quen của rất nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, VTV khi giao lưu cùng các bậc phụ huynh, các em tân sinh viên tại Ngày hội.

Theo PGS, nền kinh tế mở hiện nay cho phép doanh nghiệp được quyền quyết định hướng phát triển của mình, đánh giá yếu tố con người dựa trên bằng cấp không còn ý nghĩa quan trọng như ngày xưa. Thay vào đó, nhà tuyển dụng ưu tiên năng lực thực tế, chuyên môn về đào tạo thực chiến và những chứng chỉ, bằng cấp liên quan trực tiếp đến công việc: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, hay muốn làm việc tại các công ty phần mềm phải có bằng của Aptech, Microsoft,…

Ông Hoàng Hải – Giám đốc Nhân sự của IFI Solution cũng đồng quan điểm với PGS Hà khi đứng trên góc nhìn của nhà tuyển dụng: “Yếu tố đầu tiên khi tuyển dụng chúng tôi nhìn vào là bạn thành thạo công nghệ gì, kỹ năng ra sao và trình độ ngoại ngữ thế nào?. Thực tế chúng tôi đã từng tuyển những bạn chưa tốt nghiệp Aptech nhưng làm việc rất tốt, tựu trung lại tất cả đều dựa trên kết quả thực tế.”

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-2
dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-3

PGS.TS Phạm Mạnh Hà (ngoài cùng bên trái) và ông Hoàng Hải (ngoài cùng bên phải) giao lưu với chương trình

CNTT luôn là nghề dẫn đầu xu thế

Trong vài năm gần đây, chúng ta cùng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của những tập đoàn Công nghệ, soán ngôi các ông lớn để thay đổi Thế giới: Smartphone xóa sổ hoàn toàn máy nghe nhạc truyền thống, xe thông minh của Tesla thay thế Ford dẫn đầu ngành công nghiệp ôtô, dễ nhận ra nhất là sự ra đời của xe ôm Công nghệ đặt dấu chấm hết cho xe ôm truyền thống. Nếu như trước kia nhắc đến tỷ phú là nhắc đến những ông trùm về công nghiệp, còn giờ đây, thống kê 10 người giàu nhất Thế giới thì có tới 7 người trong lĩnh vực CNTT. Tất cả sự thay đổi mạnh mẽ đó đều có công thức chung: Công nghệ.

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-4

“CNTT luôn là nghề dẫn đầu xu thế” – PGS Phạm Mạnh Hà nhấn mạnh. Ông cũng định hướng cho các bạn trẻ nên theo học ngành CNTT vì nhu cầu tuyển dụng cao với mức đãi ngộ tốt.

Trong bài phát biểu chào đón các tân sinh viên Công nghệ của Aptech, ông Chu Tuấn Anh – Hiệu trưởng Aptech chia sẻ: “Tất cả xã hội đã chuyển dịch sang Công nghệ số, không phải chỉ 5 hay 10 năm mà sẽ là xu thế của nhân loại trong thời gian dài. Công nghệ không phải là 1 nghề nữa, nó là nền tảng để các nghề khác cùng phát triển. Ngày hôm nay tôi rất vui mừng vì các bạn tân sinh viên đã lựa chọn 1 sự đổi mới mang tính thời đại, đó là nghề lập trình – 1 nghề rất quan trọng trong ngành CNTT.”

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-5

Hiệu trưởng Aptech truyền cảm hứng học lập trình cho các bạn trẻ yêu Công nghệ

Ông Chu Tuấn Anh cũng chia sẻ thêm về chương trình học đón đầu Công nghệ của Aptech: Chương trình học thực chiến 21 Công nghệ lập trình mới nhất (thay vì 4-5 Công nghệ như đa phần các trường CNTT tại Việt Nam), trong đó tập trung chính vào 2 nhóm Công nghệ quan trọng nhất trên toàn cầu: Java của Oracle và .Net của Microsoft. Sinh viên được thực hành làm 4 dự án phần mềm trong suốt quá trình học, trong đó có 2 dự án làm với Chuyên gia Ấn Độ để có kinh nghiệm thực chiến thực tế, cùng với đó là học tiếng Anh thực chiến và kỹ năng mềm. Vì những điều trên, sinh viên Aptech luôn được nhà tuyển dụng săn đón từ khi còn chưa tốt nghiệp.

Ông Hoàng Hải – Giám đốc Nhân sự IFI Solution đánh giá cao sinh viên Aptech vì những điều trên và cho biết: Tại IT Solution, lương tháng khởi điểm của các bạn sinh viên Aptech thấp nhất là từ 8-10 triệu, bạn có lương cao nhất đang là 38 triệu.

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-6

Sau khi tìm hiểu kỹ chương trình học của Aptech qua Website https://aptechvietnam.com.vn/ chị Thơm – Hà Nội đến tham dự ngày hội cùng con trai cho biết: “Mình cho cháu nhập học Aptech luôn để đảm bảo có chắc 1 suất học CNTT tại đây, nếu cứ chờ có kết quả thi Đại học thì sợ không còn chỗ vì năm nay xếp hàng đăng ký rất đông. Chương trình Aptech tối ưu thời gian học, cháu có thể đi làm sớm hơn các bạn đồng trang lứa tới 1,5 năm nên gia đình rất yên tâm.”

dong-phu-huynh-si-tu-nhap-hoc-som-de-chac-chan-nganh-hot-truong-xin-7

Hàng trăm phụ huynh, thí sinh xếp hàng làm thủ tục nhập học vào ngành CNTT tại Aptech

Chia sẻ trên cũng là suy nghĩ chung của hàng trăm bậc phụ huynh hướng con theo học những mô hình Đào tạo tiên tiến theo hình thức thực chiến, tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, có thể đi làm sớm với mức thu nhập cao và ổn định khi đăng ký nộp hồ sơ nhập học ngay trong Ngày hội.

Đây là tín hiệu đáng mừng khi nhận thức của xã hội về hướng nghiệp cho thế hệ trẻ đã thay đổi tích cực: Nhìn vào nhu cầu thực tế của xã hội, của thị trường lao động để lựa chọn nghề nghiệp và đi theo các mô hình giáo dục thực chiến tiên tiến theo chuẩn Quốc tế, không còn bị bó hẹp bởi tư tưởng phải chạy đua vào Đại học và theo đuổi tấm bằng Đại học như thế hệ cũ, tiệm cận với xu hướng của các nước tiên tiến trên Thế giới.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

DSC00407
T4, 27/09/2023

[HCM] TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & KHAI GIẢNG 2023 - START TO STAR

Lễ Tốt Nghiệp & Khai Giảng 2023 là sự kết hợp mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt chính là...
Tin Aptech
Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top