Tin tức

Tin Tổng Hợp

Freaking Math – game mobile dễ khiến bạn “phát điên” tương đương Flappy Bird

(Aptech) Với công thức đơn giản mà dễ ghiền, Freaking Math của một chàng sinh viên Việt Nam phát hành ngày 29/3 vừa qua đang gây chú ý trong cộng đồng mạng nói chung và giới lập trình viên nói riêng.

Giải mã game hot Freaking Math

freaking-math-game-mobile-1

Có thể thấy phong cách gây ức chế cho người chơi của Flappy Bird đã tác động lên khá nhiều lập trình viên ở Việt Nam và Freaking Math cũng là một game như thế.

Game được hoàn thiện trong vòng 1 ngày bởi Nguyễn Lương Bằng – Học viên Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech, cũng chính là tác giả của app “Wifi Chùa” đang có lượt download nằm trong Top Free của Apple Store.

Nếu như trước đây chúng ta đã từng bấm nút “như điên” lên màn hình để giúp chú chim trong Flappy Bird sống sót, hay gạt qua gạt lại các con số cùng 2048 để đạt được một số điểm tối đa, thì nay chúng ta sẽ làm quen với con số 2, 3 và rất nhiều những phép tính trong Freaking Math.

Lối điều khiển của game chỉ xoay quanh thao tác nhấn vào 2 nút Đúng (dấu tick) và Sai (dấu X), cùng một khoảng thời gian 3 giây để trả lời câu đố.

freaking-math-game-mobile-2

Freaking Math sử dụng những phép tính rất đơn giản, hầu hết nằm trong chương trình lớp 1 như: 1+1=2, 2+3=5… Nhìn những bài toán thế này rất nhiều người chơi sẽ cho rằng quá dễ để làm nó. Nhưng điểm “thách đố” ở đây là luật “ép” người chơi phải trả lời liên tục trong vòng chưa tới 3 giây, chậm một chút bạn cũng “chết” mà sai một câu cũng sẽ phải chơi lại từ đầu.

Trả lời phỏng vấn một trang mạng, tác giả Nguyễn Lương Bằng chia sẻ: “Trò Freaking Math được lấy cảm hứng từ một game show của VTV và Flappy Bird. Hồi tháng 3, tôi đã xem chương trình này trên VTV trong đó người chơi cần phải trả lời câu hỏi trong một khoảng thời gian giới hạn. Khi kết thúc, họ buộc phải bắt đầu lại từ đầu vẫn với những câu hỏi như vậy. họ cần phải lắng nghe câu hỏi và trả lời y hệt như thế, lặp đi lặp lại, khiến họ phát điên. Và Flappy Bird cũng làm cho mọi người phát cuồng lên như thế. Vì vậy tôi quyết định làm một trò chơi đơn giản thôi (giống như Flappy Bird) để làm mọi người phát điên lên nhưng rồi họ lại vẫn muốn chơi lại. Làm trò chơi giải đố là không hề đơn giản.”

Freaking Math phiên bản dành cho iOS vừa phát hành vào ngày 29/3 vừa qua đã nhận được sự phản hồi tích cực với hàng chục nghìn lượt tải. Phiên bản Android và Windows Phone, tác giả dự kiến phát hành vào cuối tuần sau. Còn chần chừ gì mà không kiểm nghiệm và ủng hộ một tựa game thú vị của Lập trình viên Việt Nam.
Link tải iOS: https://itunes.apple.com/us/app/freaking-math/id846439108?mt=8

Là chiếc nôi chắp cánh thành công cho hàng triệu tài năng CNTT trẻ, trong tháng 4 này, Aptech đem đến một cơ hội lớn với học bổng Mission IT (http://www.aptech-news.com/missionIT) trị giá lớn nhất lên đến 40 triệu đồng cùng những khóa học lập trình và Tiếng Anh miễn phí. Tham gia thi ngay hôm nay để cùng Nguyễn Lương Bằng nối tiếp thành công của Nguyễn Hà Đông.

APTECH là tập đoàn đào tạo của Ấn Độ đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT trên thế giới có hơn 27 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 Quốc gia với hơn 4.000 trung tâm đào tạo và hơn 6.5 triệu sinh viên.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên trên thế giới, APTECH là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các bạn học sinh phổ thông. Đến nay, tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 50.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng 2.500 sinh viên đang theo học tại Aptech ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Con số đó cho thấy: hàng năm, Aptech cung cấp số lượng lớn cho thị trường nhân lực trong ngành CNTT. Sinh viên nhiều trường Đại học cũng chọn Aptech là nơi để tiếp thu nền công nghệ mới và mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
T2, 13/03/2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh...
Tin Tổng Hợp
kid-friendly-coding-languages-01
T2, 13/03/2023

Trang web học công nghệ thông tin uy tín

Trang web học công nghệ thông tin là một nguồn tài liệu học tập hữu ích cho những người đang quan tâm...
Tin Tổng Hợp
gettyimages-755651081
T5, 09/03/2023

Nữ có nên học công nghệ thông tin hay không?

Nữ có nên học công nghệ thông tin? - Ngày nay, công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực cực kỳ...
Tin Tổng Hợp
Bootcamp-Student-Learning-to-Code_301240e55a
T5, 09/03/2023

Học Công Nghệ Thông Tin Mấy Năm: Thời Gian Và Chương Trình Học Tập

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển liên tục và có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác...
Tin Tổng Hợp
MOY01014
T2, 06/03/2023

Lộ trình học công nghệ thông tin cơ bản

Lộ trình học công nghệ thông tin là chủ đề rất hữu ích và đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết...
Tin Tổng Hợp
tai-xuong
T6, 03/03/2023

Học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin làm nghề gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Học công nghệ thông tin là...
Tin Tổng Hợp
1-1024x768-1
T5, 02/03/2023

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin cho người mới

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin là một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là...
Tin Tổng Hợp
nganh-lap-trinh
T3, 28/02/2023

Học công nghệ thông tin có khó không?

Nhắc đến học công nghệ thông tin (CNTT), nhiều người sẽ nghĩ đến một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và khó...
Tin Tổng Hợp
20171205-tuitionfee
T2, 27/02/2023

Học phí ngành công nghệ thông tin có đắt không?

Học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ngành...
Tin Tổng Hợp
t8-cntt-2020bia
T7, 25/02/2023

10 yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học công nghệ thông tin

Tài liệu học công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kiến thức và...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top