Tin tức

Tin Aptech

Gen Z học CNTT – Đâu chỉ có một con đường duy nhất

Con đường học vấn ngày nay gần như vô cùng rộng mở dành cho các thế hệ trẻ. Đứng trước quá nhiều “cánh cửa”, liệu bạn có biết cách chọn lựa hướng đi phù hợp?

Gen Z hiện đại là biết “đầu tư” cho tương lai đúng cách

Sau khi kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 được công bố vào ngày 24/07 vừa qua, rất nhiều các bạn thí sinh đã phải điều chỉnh nguyện vọng của mình trong bối cảnh phổ điểm năm nay có biến động hơn so với các năm trước.

Bên cạnh đó, với trào lưu xét tuyển sớm trong những năm gần đây, đằng sau những ưu điểm như: giảm gánh nặng trong học tập, nắm chắc cơ hội trúng tuyển ngay trước khi có điểm… cũng mang đến nhưng hệ luỵ khó lường như: gia tăng số lượng thí sinh “ảo”, giảm chất lượng đầu vào tạo tâm lý chủ quan trước khi thi Tốt nghiệp… Thêm vào đó, việc quá nhiều sự lựa chọn cho tương lai vô hình chung còn khiến nhiều bạn trẻ dễ rơi vào “hiệu ứng đám đông”, chọn ngành chọn trường cho “bằng bạn bằng bè”, chứ không hề suy nghĩ đến việc bản thân đang cần gì và muốn gì.

1 4
Dịch Covid-19 cũng là 1 trong những nguyên nhân tạo nên biến động trong các hình thức xét tuyển những năm gần đây

Với sự biến động liên tục các hình thức xét tuyển qua các năm, các thí sinh cần phải tỉnh táo, suy nghĩ thật cẩn thận bởi lựa chọn ngành nghề chính là lựa chọn tương lai cho bản thân. Bên cạnh đó, lựa chọn nơi đào tạo không phù hợp còn có thể khiến cho các bạn trở nên chán nản, hay thậm chí bỏ ngang một ngành nghề ngay từ đầu vốn rất phù hợp với bản thân mình.

Chính vì thế, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, đứng trước tình hình bùng nổ các đơn vị đào tạo hiện nay, gen Z cần lưu ý, chọn lọc thật kỹ nơi phù hợp để có thể “đầu tư” tương lai, sự nghiệp của bản thân một cách đúng đắn.

Những ngành nghề được Gen Z quan tâm trong thời gian gần đây

Cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và đang dần hướng đến 5.0, có 5 nhóm ngành sẽ phát triển trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Dẫn đầu làm nhóm ngành Công nghệ thông tin, tiếp theo là nhóm ngành Công nghệ tự động hoá, các ngành kỹ thuật xây dựng & sản xuất vật liệu xây dựng, các ngành thuộc lịnh vực công nghệ sinh học, nhóm ngành Tài chính – đầu tư, logistics…

Trong số đó, ngành CNTT là một trong những ngành nghề được dự đoán là thiếu hụt đến 150.000 nhân sự trong năm 2022 (theo Báo cáo TopDev) với nguyên nhân được cho là các sinh viên ra trường vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Và vấn đề đặt ra ở đây đó chính là, chương trình đào tạo và kỹ năng thực chiến khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng quan trọng.

photo 1 16599515666751273770674
Báo cáo thị trường nhân lực ngành CNTT (Nguồn: TopDev)

Lựa chọn cánh cửa phù hợp cho bản thân với ngành CNTT tại Aptech

Không giống những thế hệ trước, gen Z được sinh ra trong thời đại gắn liền với mạng Internet và công nghệ. Vì thế, các bạn trẻ ngày nay gần như hoàn toàn chủ động trong việc quyết định định hướng tương lai cho mình. Nắm bắt suy nghĩ đó, Aptech luôn mang đến những thông tin, hoạt động định hướng về ngành CNTT đến cho các bạn qua từng năm. Từ đó, các bạn học sinh THPT sẽ có thể có được những quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

3 2
Những sự kiện định hướng ngành của Aptech được đông đảo các bạn ủng hộ & tham gia

Chính việc được định hướng ngành nghề từ sớm, cùng với sự chủ động với tương lai của bản thân, rất nhiều bạn trẻ 2k4 sau khi xác định theo đuổi ngành CNTT đã quyết định lựa chọn Aptech và nhập học sớm, với mong muốn có thể được “ra nghề” sớm, phụ giúp bố mẹ. Chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Chuyên ngành Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo tại Aptech được xây dựng theo nhu cầu của nhiều doanh nghiệp CNTT lớn hiện nay, cùng ưu điểm tinh gọn với 30% lý thuyết – 70% thực hành, giúp Gen Z nhanh chóng hoàn tất ước mơ của mình.

4 1
2K4 nhập học sớm tại các cơ sở Aptech để rút ngắn con đường chinh phục ngành IT của mình (Trong ảnh: Cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh)
5 3
Cơ sở Aptech Đội Cấn
6 3
Cơ sở Aptech Lê Thanh Nghị

Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam yêu thích, đam mê CNTT. Khi học tại Aptech, các bạn sẽ nhanh chóng được cập nhật những công nghệ mới nhất được ứng dụng tại doanh nghiệp cũng như những xu hướng công nghệ mới: Big Data, Machine Learning, AI…

Đặc biệt hơn, trong năm 2022, Aptech triển khai Chuyên ngành mới Lập trình Game đào tạo chuyên sâu chuẩn quốc tế tại Việt Nam về lĩnh vực lập trình game. Chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao với các công nghệ lập trình game được các doanh nghiệp săn đón nhiều nhất, giúp học viên có kiến thức toàn diện, tự tin phát triển sự nghiệp, dễ dàng đón bắt các xu hướng lập trình game tiên tiến nhất trong xu thế bùng nổ của thị trường game toàn cầu.

Nguồn bài viết: https://kenh14.vn/gen-z-hoc-cntt-dau-chi-co-mot-con-duong-duy-nhat-20220808172416582.chn

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm của chuyên ngành đào tạo Công nghệ phần mềm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm Bằng cấp Quốc tế về học thuật (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Từ năm 2021, Aptech triển khai chuyên ngành đào tạo mới Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển và nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2022

Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

72909C56-B7A6-4AF7-9610-40468602CA2A
T3, 28/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: SQL vs NoSQL - Đâu là sự lựa chọn thông minh cho dự án của bạn?

Ngày 25/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
cntt2
T2, 27/11/2023

GÓC GIẢI ĐÁP BẠN HỌC 2K6: HỌC CNTT NÊN CHỌN NHỮNG KHỐI NÀO?

Với sự phát triển không ngừng của các yếu tố công nghệ, ngành Công nghệ thông tin ngày càng nhận được...
Tin Aptech
Code-Friday-2023
T6, 24/11/2023

Săn Học bổng Lập trình Code Friday lớn nhất năm tại Aptech Việt Nam

Mới đây, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã cho ra mắt chương trình Học bổng lập trình...
Tin Aptech
Middlesex
T7, 18/11/2023

[HCM] CẬP NHẬT THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG GIỮA ĐẠI HỌC MIDDLESEX (Anh Quốc) & APTECH

Du học không chỉ được xem là hành trình đến những quốc gia mới, mà còn là cơ hội để nâng cao bản thân...
Tin Aptech
Workshop Hóng cùng Chuyên gia
T4, 08/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: Giải pháp chống mã độc - Tools Hack

Ngày 04/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
IMG_0189
T2, 06/11/2023

[HCM] Nhìn lại hành trình tham dự cuộc thi Techwiz 2023 của các Aptechites khu vực Hồ Chí Minh

Sau hơn 2 tháng phát động và 1 tuần tranh tài hết sức gây cấn, cuộc thi Techwiz mùa 4 năm 2023 đã chính...
Tin Aptech
Graduation-Opening-Ceremony-2023-Light-Up-Your-Success
T5, 26/10/2023

Cùng nhìn lại Lễ Tốt nghiệp - Khai giảng 2023: Graduation & Opening Ceremony 2023: Light Up Your Success

Ngày 16/09/2023 vừa qua, Lễ Tốt nghiệp và Khai giảng 2023 của Aptech Việt Nam đã diễn ra thành công tốt...
Tin Aptech
MID-AUTUMN-FESTIVAL-2023-CODE-TRONG-CLUB
T5, 26/10/2023

Bay tận cung trăng cùng Mid-Autumn Festival 2023: Code trong Club

Ngày 29/09/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức chương trình Trung...
Tin Aptech
Talk show Hóng cùng chuyên gia CNTT
T3, 24/10/2023

Talkshow “Hóng cùng chuyên gia CNTT” dành cho Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - UNETI (Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp)

Nằm trong chuỗi Dự án Code Up - Nâng cao năng lực cho sinh viên CNTT các trường Đại học, ngày 5/10/2023...
Tin Aptech
Lập trình web với python
T2, 23/10/2023

Lập Trình Web Với Python: Khám Phá Sức Mạnh Của Ngôn Ngữ Lập Trình Đa Năng

Trong thế giới công nghệ hiện đại, việc lập trình web với Python đang trở thành một trong những xu hướng...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top