Tin tức

Tin Aptech

Giám đốc đào tạo Aptech chia sẻ bí quyết để nhận lương 2.000$

Dù đang theo học ngành nghề nào, con số 2000$ vẫn rất đáng mơ ước đối với nhiều bạn trẻ sau khi ra trường. Là Giám đốc Đào tạo của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, Thạc sĩ Đậu Ngọc Hà Dương đã có những chia sẻ thiết thực cho các sinh viên đã và đang theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin về chương trình học, cách học hợp lí để giúp các bạn nhận được “việc tốt lương cao”!

10.000 giờ thực hành để có lương 2.000$

Nhiều ý kiến cho rằng mức lương 2.000$ với một sinh viên mới ra trường là “mơ mộng viễn vông”, phi thực tế. Dưới góc nhìn của một người vừa làm trong lĩnh vực Đào tạo, vừa là nhà tuyển dụng, thầy nghĩ sao về điều này?

Hiện nay, rất nhiều người vẫn còn giữ “định kiến” rằng “sinh viên mới ra trường” đồng nghĩa với kinh nghiệm thực hành gần bằng 0. Đó cũng là lý do mà phần lớn “cư dân mạng” đã lên tiếng chỉ trích khi một bạn sinh viên có mong muốn mức lương khởi điểm là 2000$/tháng, ngang với vị trí cấp cao!

Tuy nhiên, tôi lại không nghĩ như vậy. Tôi không nói đến những bạn đi làm ở nước ngoài vì tại những nước tiên tiến trên thế giới thì mức lương 2.000$ nhiều khi là… quá bình thường. Cái tôi muốn nói đến ở đây là tại chính Việt Nam, vẫn có khá nhiều bạn trẻ mới ra trường đã được các công ty đề nghị mức lương từ 1000-1500$, cá biệt có trường hợp lên tới 2.000$.

Với việc tiếp cận công nghệ phổ biến cũng như ý thức việc làm ngày càng cao của sinh viên ngày nay, có rất nhiều bạn đã có thể tự trau dồi kỹ năng thực hành ngay từ khi còn ở năm nhất Đại Học, thậm chí có bạn đã tiếp cận khi còn học THPT. Và những nhà tuyển dụng hiện đại đã không còn quá coi trọng bằng cấp hay tuổi đời, mà cái họ quan trọng nhất chính là “tuổi nghề”, được đo bằng chính những kiến thức thực tiễn thông qua số giờ thực hành của một ứng viên.

giam-doc-dao-tao-aptech-chia-se-bi-quyet-de-nhan-luong-2-000-1

Thạc sĩ Đậu Ngọc Hà Dương, Giám đốc Đào tạo của Hệ thống Đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech

Thầy có thể nói cụ thể hơn về yêu cầu liên quan đến số giờ thực hành của ứng viên, nhất là với những bạn vừa mới ra trường?

Theo một nghiên cứu trong cuốn sách bán chạy nhất gần đây – OUTLIERS – viết bởi Malcolm Gladwell, cần khoảng 10.000 giờ để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Chẳng hạn, để trở thành 1 phi công giỏi, bạn cần 10.000 giờ bay. Để trở thành 1 ca sĩ giỏi, bạn cần 10.000 giờ luyện thanh. Và để trở thành 1 lập trình viên giỏi, bạn cần trung bình 10.000 giờ code!

giam-doc-dao-tao-aptech-chia-se-bi-quyet-de-nhan-luong-2-000-2

Cần trung bình khoảng 10.000 giờ luyện tập code để trở thành một lập trình viên giỏi

Giả sử, nếu một sinh viên ngành Công nghệ Thông tin dành mỗi ngày 8 tiếng để code – lập trình (trên trường và làm bài tập về nhà), ít nhất 6 ngày trong tuần, xuyên suốt 4 năm học thì khi ra trường, bạn ấy đã có gần 10.000 giờ code. Chắc chắn với kỹ năng ấy, bạn hoàn toàn có thể được tuyển dụng mức lương của nhân viên cấp cao là 2000$/tháng.

Thực hành 8 tiếng/ngày không phải quá nhiều, vì có nhiều sinh viên đam mê lập trình sẵn sàng ngồi cả ngày bên máy tính để nghiên cứu công nghệ, học hỏi các phương pháp viết code tối ưu, trao đổi với chuyên gia để chia sẻ kinh nghiệm…

Học Công nghệ Thông tin để có “việc tốt lương cao”?

Được biết, thầy hiện đang đảm nhiệm công việc giảng dạy nơi chuyên đào tạo lập trình viên, thầy nghĩ sao về chất lượng học tập cũng như tiềm năng việc làm của các bạn sau này?

Như tôi đã trình bày, Công nghệ Thông tin cũng như lập trình là một ngành nghề mang lại cơ hội thành công rất lớn cho các bạn trẻ. Tại Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, chương trình học thiên về thực hành với giáo trình quốc tế, nên 95% học viên tốt nghiệp ra trường đều đáp ứng được đầy đủ nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Và thậm chí có lớp chỉ mới học ở học kỳ 3 nhưng hầu hết học viên đã xin được việc làm tại các công ty lớn như VNG, Global Cybersoft hay Harvey Nash.

giam-doc-dao-tao-aptech-chia-se-bi-quyet-de-nhan-luong-2-000-3

Hầu hết các chương trình đào tạo lập trình viên tại Aptech đều chú trọng thực hành và phù hợp với nhiều đối tượng.

Thầy có thể chia sẻ thêm về ưu điểm “thực hành nhiều” thông qua các chương trình đào tạo mà trường mình đang thực hiện không?

Hầu hết các chương trình đào tạo lập trình viên tại Aptech đều chú trọng thực hành và phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, bên cạnh Khóa đào tạo 2,5 năm dành cho học sinh THPT, chúng tôi đã đưa vào giảng dạy Khóa học Aptech Plus 1 năm dành riêng cho sinh viên và người đi làm. Tôi tin rằng chương trình học này sẽ tạo điều kiện cho nhiều đối tượng tiếp cận và phát triển bản thân ở lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Aptech cũng thường xuyên tổ chức các khóa học miễn phí bổ trợ kiến thức về Công nghệ Thông tin như khóa học Thiết kế Web trên nền tảng WordPress, viết ứng dụng trên nền tảng JAVA…

Vươn cao cùng Aptech Plus

Thầy có thể chia sẻ thêm về khóa lập trình Aptech Plus này và cơ hội nghề nghiệp của học viên sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Aptech Plus là chương trình được chúng tôi ấp ủ từ khá lâu. Đây là chương trình được Aptech nghiên cứu và “đo ni đóng giầy” sao cho khớp nhất với nhu cầu đào tạo cho thị trường CNTT Việt Nam. Với kinh nghiệm 15 năm trong việc triển khai chuẩn đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, chúng tôi tự tin khi giới thiệu chương trình đào tạo Aptech Plus với 19 công nghệ đang được các công ty săn đón nhất hiện nay, một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Ngoài chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, Aptech Plus còn đảm bảo 90% số giờ học là thực hành tại phòng máy cấu hình cao, với giảng viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các dự án IT.

giam-doc-dao-tao-aptech-chia-se-bi-quyet-de-nhan-luong-2-000-4

Với sự đồng hành và hỗ trợ thường xuyên từ các giảng viên, sinh viên Aptech luôn được tạo cơ hội tốt nhất để nắm vững các nền tảng kiến thức về Công nghệ Thông tin

Đặc biệt, học viên theo học chương trình Aptech Plus được Aptech cam kết “bảo hành việc làm 100%” sau khi hoàn thành khóa học, và thậm chí trong thời gian học các bạn cũng đã được tiếp xúc với 02 đồ án thực tế.

Trong tháng 12 này, Aptech phối hợp cùng các doanh nghiện CNTT đang triển khai chương trình học bổng “Vươn cao Plus” với mức ưu đãi học phí ít nhất 20%. Đặc biệt, mỗi tuần sẽ có 1 suất học bổng lên đến 100% toàn bộ học phí khóa học tương đương 34 triệu đồng cho một bạn đạt điểm cao nhất. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn đã và đang theo đuổi đam mê lập trình.

giam-doc-dao-tao-aptech-chia-se-bi-quyet-de-nhan-luong-2-000-5

Chương trình “Vươn cao Plus” mang lại cơ hội nhận giá trị học bổng lên tới 100% cho thí sinh tham gia

Như vậy, với học bổng “Vươn cao Plus”, học viên sẽ nhận được những cơ hội như thế nào, thưa thầy? Thầy có thể chia sẻ thêm về cách thức tham gia và nhận học bổng?

“Vươn cao plus” là chương trình thi học bổng do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH tổ chức, áp dụng riêng cho khóa học Aptech Plus. Các thí sinh tham gia thi học bổng sẽ trải qua hai bài thi Toán tư duy logic và Anh văn để thể hiện năng lực tư duy, khả năng phản ứng với các con số, cũng như mức độ hiểu biết đối với các kiến thức đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Với ưu đãi học phí lên đến 100%, tôi tin rằng điều này sẽ kích thích sự nỗ lực và đam mê CNTT ở các bạn sinh viên, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các lập trình viên tương lai tỏa sáng. Aptech luôn mong muốn sẽ đào tạo thêm nhiều bạn sinh viên với “10.000 giờ code”, với mức lương thậm chí cao hơn 2000$!

Thí sinh có thể đăng kí tham gia thi học bổng “Vươn cao Plus” ngay bây giờ tại: http://www.aptech-news.com/vuoncaoplus/.

Chân thành cảm ơn thầy!

Thông tin về khóa học Aptech Plus

Aptech Plus là chương trình đào tạo chính thức của Aptech, được thiết kế dành riêng cho sinh viên đã có kiến thức cơ bản về Công nghệ Thông tin và đối tượng người đi làm. Ưu điểm của khóa học là thời gian ngắn (chỉ 1 năm) tuy nhiên lại mang tính chất Chuyên sâu về lập trình Quốc tế, học viên được giảm tải bớt các môn học Đại cương và đầu tư hơn vào các môn học chuyên ngành.
Chương trình học đào sâu đào tạo cho học viên 10 công nghệ J2EE và 9 công nghệ Mcrosoft.NET (trong khi con số được học ở ĐH bình thường chỉ là 1 hoặc 2). Đặc biệt, khóa FullStack Javascript với các ngôn ngữ lập trình mới nhất NodeJS, AngularJS, ReactJS cũng là những đặc trưng chỉ có tại khóa Aptech Plus.
Tham khảo thông tin về khóa học tại: www.aptechplus.aptech-news.com hoặc gọi điện đến số hotline 1800 1779 (miễn phí) để được tư vấn chi tiết!

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ APTECH

APTECH TP.HCM:

– 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3

Tel: 1800 1779 | E-mail: [email protected]

Website: www.aptech-news.com

APTECH Hà Nội:

– 285 Đội Cấn, Ba Đình

Tel: (04) 37 623 654 | E-mail:[email protected]

– 43 Kim Đồng , Hoàng Mai

Tel: (04) 36 658 855 | E-mail:[email protected]

Website: www.aptech-news.com

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-48
T2, 25/03/2024

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top