Tin tức

Tin Aptech

Mở cửa giáo dục thời 4.0: Cơ hội vàng để đi theo các mô hình giáo dục tiên tiến theo xu thế của thế giới

Thời kỳ hội nhập mở ra những xu hướng giáo dục mới: Hiện đại và nhiều điểm vượt trội so với các mô hình truyền thống. Các sỹ tử có thêm những lựa chọn mới để nắm bắt những cơ hội vàng cho dự định nghề nghiệp tương lai, nhất là đối với ngành CNTT.

Cơ hội về ngành giáo dục: Nhìn thấy – chưa chắc biết nắm lấy

Bức tranh tươi sáng về thị trường nghề CNTT sau dịch đã được nhiều chuyên gia tiên đoán. Mới đây nhất, Chính phủ cũng nhấn mạnh ưu tiên quá trình chuyển đổi số, kéo theo nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ sẽ tăng cao, mở ra cơ hội việc làm dồi dào chưa từng có với mức đãi ngộ hấp dẫn dành cho sinh viên CNTT.

Thực trạng đổ xô đăng ký học CNTT vài năm trở lại đây khiến CNTT luôn được xem như “lựa chọn đầu bảng” của không ít sỹ tử khi đặt bút vào hồ sơ xét tuyển Đại học.

giao-duc-thoi-4-0-co-hoi-vang-theo-tg-1

CNTT đang là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm – ảnh chụp tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn

Thông thường, sỹ tử đứng trước những lựa chọn cho ngưỡng cửa cuộc đời:

Thứ 1, lựa chọn các trường Đại học top đầu về đào tạo CNTT. Được dạy bởi các giảng viên hàng đầu, tấm bằng Đại học danh giá hứa hẹn trước mắt, nhưng không phải thí sinh nào cũng tự tin với lựa chọn này. Nhu cầu tuyển sinh tăng mạnh khiến điểm đầu vào ngành CNTT tăng vọt, cánh cửa bước vào các trường top chỉ “hé” đủ cho những sỹ tử thực sự ưu tú.

Thứ 2, sinh viên lựa chọn theo học CNTT tại các trường top trung, top dưới hoặc không chuyên. Trong xu thế nhà nhà học IT, người người học IT, các trường Đại học, cao đẳng bước vào cuộc chiến “chạy đua” mở ngành CNTT để “bắt trend” với thị hiếu, nhưng đầu ra sinh viên lại chưa “bắt nhịp” được nhu cầu của nhà tuyển dụng. “Vào trường thì dễ, ra trường cũng dễ, xin việc làm thì khó” chính là vấn đề nan giải khi lựa chọn phương án này.

Học nặng về lý thuyết, chưa đi sâu vào thực hành là tồn tại chung của một số đại học ở Việt Nam. Sinh viên không trang bị đầy đủ kỹ năng khi ra trường có thể trở thành những “chú gà công nghiệp” bị nhận những cái lắc đầu ngao ngán của nhà tuyển dụng.  

Là chủ 1 doanh nghiệp CNTT khao khát tìm kiếm người tài, ông Đoàn Đức Mạnh – Tổng Giám đốc Công ty CP Bytesoft Việt Nam cho hay: “Chúng tôi phải mất ít nhất 3 tháng để đào tạo các kỹ năng chuyên sâu và kỹ năng mềm cần thiết cho một Fresher – thứ mà đáng ra các bạn phải được dạy ở giảng đường.”

Thứ 3, lựa chọn theo con đường Du học. Đây sẽ là lựa chọn “sáng cửa” với những gia đình có điều kiện kinh tế và đương nhiên cũng sẽ là phương án “tốn tiền” nhất. Rủi ro cũng không phải ít khi những cô, cậu học trò mới chập chững học hết cấp 3 đã phải tự lập ở 1 chân trời mới với phông văn hóa khác biệt, không ít em đã “đứt cánh giữa đường”, bỏ cả tiền tỷ để về nước.

Phải chăng không có phương án nào là “vẹn cả đôi đường”: Vừa đảm bảo năng lực thực chất để làm việc thực tế, vừa đảm bảo đầu ra khi tốt nghiệp với tấm bằng tốt và chi phí hợp lý?

Tìm thấy cơ hội vàng ở ngã rẽ thứ 3: Nhận bằng Đại học Quốc tế ngay tại Việt Nam

Thời kỳ hội nhập mở ra những xu hướng giáo dục mới: Tiên tiến, hiện đại và có nhiều điểm vượt trội so với các mô hình truyền thống.

Trong sự kiện về đổi mới Giáo dục gần đây, Tập đoàn Aptech công bố mô hình giáo dục lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đây là con đường “đi tắt đón đầu” mà theo đó, sinh viên chỉ cần học 3 năm để nhận 2 bằng Quốc tế ngay tại Việt Nam với mức chi phí chỉ bằng 80% so với học Đại học ở Việt Nam, chương trình học là sự kết hợp giữa đào tạo thực chiến của doanh nghiệp và sự bổ sung kiến thức nâng cao từ trường Đại học Quốc tế. Đây là xu hướng giáo dục hiện đại, tiên tiến đã được áp dụng tại nhiều Quốc gia phát triển trên Thế giới và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với sự hợp tác của Aptech và Lincoln University College.

Chương trình học giúp các bạn sinh viên “đón đầu công nghệ” với tính “thực chiến” cao cùng các dự án phần mềm thực tế xuyên suốt các kỳ học. Trong 3 năm, sinh viên được quen và thực hành nhuần nhuyễn 21 Công nghệ Lập trình Quốc tế của Tập đoàn Aptech Toàn cầu, cộng thêm 10 Công nghệ mới nhất, cập nhật nhất của CMCN 4.0 như: Trí tuệ nhân tạo, Bảo mật và An ninh Mạng,…

 

Ngoài ra, các bạn được đào tạo kỹ năng mềm cần thiết, kỹ năng tiếng Anh (điều mà đa số sinh viên các trường Đại học tại Việt Nam còn thiếu). Những kiến thức và kỹ năng quan trọng này sẽ giúp sinh viên tự tin lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng ngay khi chưa ra trường.

giao-duc-thoi-4-0-co-hoi-vang-theo-tg-2

Hằng năm, Aptech tổ chức các chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên

Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ nhận được 2 bằng có giá trị Quốc tế: Bằng Lập trình viên Quốc tế ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) do Tập đoàn Aptech toàn cầu cấp có giá trị trên 40 Quốc gia và bằng Cử nhân CNTT do Lincoln University College cấp được công nhận tại nhiều khu vực trên Toàn cầu. Đây là đòn bẩy giúp sinh viên có cơ hội phát triển sự nghiệp, có tương lai rộng mở và thăng tiến hơn nữa với ngành CNTT.

giao-duc-thoi-4-0-co-hoi-vang-theo-tg-3

Lincoln University College là một phân hiệu của Đại học Lincoln Anh Quốc.

Ông John Matthew – Đại diện Aptech Toàn cầu trực tiếp chia sẻ những lợi ích chương trình học này mang lại: “Chương trình đào tạo tiên tiến này mang lại những lợi ích vượt trội, giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội với mức lương cực kỳ cạnh tranh (trung bình khoảng 67,539 USD theo khảo sát lương NACE). Vừa có kiến thức, kỹ năng, vừa có tấm bằng Quốc tế đã được công nhận tại nhiều khu vực trên Thế giới sẽ, sinh viên sẽ có vị thế cao hơn để “chinh phạt” sự nghiệp ở cả trong và ngoài nước.”

giao-duc-thoi-4-0-co-hoi-vang-theo-tg-4

Sinh viên tham chương trình có cơ hội vươn cao để làm việc tại nhiều Quốc gia trên Thế giới với tấm bằng cử nhân Đại học của Lincoln University College.

Ngay khi được công bố trên aptechvietnam.com.vn, chương trình học này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bạn trẻ yêu Công nghệ, các bạn sỹ tử và các bậc phụ huynh.

Chị Lan – một phụ huynh có con thi Đại học năm nay cho biết: “Con mình định hướng theo CNTT ngay từ lớp 10, gia đình rất ủng hộ vì cũng biết tiềm năng phát triển lâu dài của ngành này. Tuy nhiên du học thì không đủ kinh phí, học Đại học ở Việt Nam cũng nhiều rủi ro. Chương trình học mới này đã giải quyết tất cả những băn khoăn, lo lắng của gia đình: Hợp lý về chi phí mà con vẫn có thể nhận được tấm bằng Đại học Quốc tế như đi du học, hơn nữa còn trang bị đầy đủ hành trang để con phát triển lâu dài khi theo đuổi ngành CNTT.”

Thời kỳ của 4.0 hứa hẹn đem tới những bước nhảy vọt về Công nghệ, cùng đó là sự xuất hiện của các mô hình giáo dục mới với nhiều điểm đột phá. Mô hình hợp tác giữa Aptech Lincoln University College là 1 điển hình trong số đó: Tiết kiệm thời gian và chi phí, chương trình đào tạo tiên tiến trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực chiến, kỹ năng mềm quan trọng với tấm bằng Quốc tế có giá trị tại nhiều khu vực trên Thế giới.

 

Bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay, lựa chọn không thiếu, quan trọng là chọn sao cho phù hợp nhất. Các bạn trẻ có đam mê hãy cởi mở, tích cực tìm hiểu các mô hình giáo dục mới, phân tích ưu – nhược điểm của từng mô hình để đặt “đúng cửa”, vững hành trang, nắm bắt những cơ hội tuyệt vời sắp tới trong ngành CNTT.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z4214959657763_c0a47bb5b33c536b45e7ba331a407f4e
T3, 28/03/2023

[HCM] APTECH DATA WEEK CÙNG BẠN KHAI THÁC TIỀM NĂNG LỚN NGÀNH DỮ LIỆU

Tuần đầu tiên của series sự kiện Aptech Data Week với chủ đề “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành...
Tin Aptech
z4207934456144_c0f447ecbbec0fea24e4bbf3f602930d
T6, 24/03/2023

[HCM] Chinh phục việc làm TOP ngành Data Science chỉ sau 6 tháng học

Trong thời đại máy móc đang dần thay thế con người, việc “update” bản thân với những ngành nghề mới,...
Tin Aptech
banner-1
T5, 23/03/2023

Aptech Explorer đã quay trở lại với khóa học: Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Năm 2023, Aptech Explorer cho ra chương trình đào tạo mới: Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai....
Tin Aptech
1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top