Tin tức

Tin Aptech

Aptech – Giao lưu trực tuyến báo Người Lao Động với Aprotrain-Aptech

Aptech giao lưu trực tuyến với Người Lao Động

Một số câu hỏi giao lưu trong chương trình:

Câu 1: Được những gì và đòi hỏi những gì khi bước vào nghề lập trình viên, và khởi đầu là Aptech. Theo tôi biết, Aptech đào tạo theo công nghệ, và không phải con đường luôn rộng mở, số học viên aptech thực chất tỉ lệ nghịch với số học viên có khả năng, tôi muốn hỏi hình thức thi đầu vào bằng toán G-Math và Anh văn để làm gì?

Nếu không thi đầu vào thì sẽ bắt đầu khóa học ITT, còn thi đậu thì được khóa học 2 năm, 2 khóa học này thực chất chỉ khác ở thẻ học viên, vì hoàn thành khóa ITT thì đều có thể học khóa tiếp theo mà chẳng cần thi thố. Làm đồ án thì tràn lan, chưa vượt qua đồ án 1-2 đã cho lên học kì 3… như vậy thì chất lượng ở đâu ???
Nguyễn Văn An – [email protected] – 20 tuổi

Ông Nguyễn Huy:
Nếu bạn thực sự là người yêu thích và đam mê CNTT thì bạn sẽ được rất nhiều, bạn có thể biến những những suy nghĩ, sáng tạo ra những phần mềm mới phục vụ cho công việc của riêng bạn và mọi người, nếu bạn có đam mê và luôn theo đuổi đam mê của mình thì con đường tương lai của bạn luôn rộng mở.
 
Aptech đón đầu công nghệ trong việc đào tạo cho bạn những kỹ năng, những công nghệ mới nhất mà thị trường lao động, tuyển dụng đòi hỏi…
 
Con đường nào mà bạn chọn đi đến tương lai cũng đều phải gặp rất nhiều khó khăn và thử thách, nếu không có những khó khăn thử thách đó thì cho dù bạn có đạt được thành công sau này bạn cũng sẽ không thấy mãn nguyện, hạnh phúc…do vậy, trở lại với việc với việc sinh viên học tại Aptech, chúng tôi không quan niệm bạn có khá năng hay không có khả năng, mà chỉ quan tâm đến việc bạn có đam mê hay không để có thể theo đuổi con đường bạn đã chọn vì khả năng của bạn là do bạn quyết định, do thái độ học tập của bạn, khả năng của bạn không phải do chúng tôi quyết định.
 
Hiện tại, hình thức thi đầu vào bằng toán G-Math và Anh Văn là để kiểm tra khả năng, tư duy logic của các bạn có phù hợp với yêu cầu của chương trình học 2 năm hay không.
 
Đối với chương trình Kỹ thuật viên ITT các bạn không cần thi đầu vào mà có thể học ngay, khi kết thúc chương trình này trong 6 tháng, nếu các bạn đều thi đạt yêu cầu ở các môn học và đồ án cuối kỳ, chứng tỏ các bạn hoàn toàn có khả năng, tư duy logic cũng như vốn kiến thức về Anh văn chuyên ngành để có thể tiếp tục theo học chương trình 2 năm nếu các bạn cảm thấy thật sự yêu thích và vẫn muốn tiếp tục con đường mình đã chọn.
 
Việc làm đồ án của chúng tôi không tràn lan như bạn nghĩ mà được kiểm soát theo dõi chặt chẽ của các chuyên viên Ấn Độ với sự hướng dẫn thêm của các Giảng viên tại trung tâm cùng lúc với việc chương trình học của bạn vẫn phải được tiếp tục.
 
Để có thể tham gia làm đồ án dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Ấn Độ các bạn phải đạt yêu cầu ở một số môn học quy định mới có thể tham gia làm đồ án để bảo đảm chất lượng chuyên môn của bạn.

giao-luu-truc-tuyen-bao-nguoi-lao-dong-voi-aprotrain-aptech-1

Ông Nguyễn Huy (thứ 2 từ trái sang) – Giám Đốc Đào tạo Hệ thống Lập trình viên Aprotrain-Aptech chụp hình lưu niệm cùng BTC


Câu 2: Trong phần giới thiệu, trường có ghi là “Đào tạo theo nhu cầu của nhà tuyển dụng”, như vậy khi tốt nghiệp ra trường học viên chắc chắn có việc làm phải không ạ? Em thấy nhiều nơi đều hứa vậy nhưng cũng có nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm khi ra trường. Xin cho biết rõ về việc này?
Nguyễn Văn Hùng

Ông Nguyễn Huy:
Chúng tôi đào tạo chú trọng đón đầu công nghệ và bổ sung các tiêu chí của nhà tuyển dụng và luôn được các doanh nghiệp, công ty CNTT săn đón sinh viên khi hoàn thành đầy đủ chương trình và tốt nghiệp, thậm chí một số bạn đã đi làm từ cuối năm thứ I. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh lại rằng việc bạn có được một việc làm hay không còn phải tùy thuộc vào thái độ học tập, sự đam mê học tập của bạn trong suốt 2 năm học, bất cứ việc học ở đâu cũng cần sự tương tác 2 chiều giữa người học và người dạy, nếu các bạn nghĩ rằng chỉ cần đăng ký học tại Aptech là xong là có thể việc làm thì bạn hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy nhớ, thái độ học tập của bạn hôm nay sẽ quyết định tương lai của bạn ngày mai.
 
Câu 3: Tôi được biết đa số các trường ạy thiết kế web hiện nay rất đông, nhưng để học được sự sáng tạo và ý tưởng mới là sự cần thiết. Xin hỏi trường Aptech có da92io tạo phát triển ý tưởng không?
Nguyễn Long – 20 tuổi

Ông Nguyễn Huy:
Ngoài chương trình đào tạo chính chuyên sâu về công nghệ và thực nghiệm, chúng tôi luôn thường xuyên tổ chức các lớp học để nâng cao khả năng của các bạn trong quá trình học tập vì đây chính là những kỹ năng vô cùng cần thiết cho bạn khi ra trường, những lớp học chuyên đề như Bản Đồ Tư Duy, Tư Duy Sáng Tạo, Phương Pháp Luận Sáng Tạo, Phát Triển Ý Tưởng…luôn được tổ chức làm nhiều lần để các bạn có thể tham gia đầy đủ, mặt khác chúng tôi cũng chú trọng đào tạo thêm chó các bạn về những kỹ năng mềmkhác như Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian, Kỹ Năng Giao Tiếp, Kỹ Năng Làm Việc Nhóm…và tổ chức các chương trình ngoại khóa khác để giúp các bạn nâng cao khả năng về chỉ số EQ(Emotional Quotient) đây là một trong những điều kiện được ưu tiên hàng đầu (hơn hẳn chỉ số IQ) của các nhà tuyển dụng, đây chính là chỉ số quyết định khả năng thành công, khả năng lãnh đạo của các bạ trong tương lai.

giao-luu-truc-tuyen-bao-nguoi-lao-dong-voi-aprotrain-aptech-2

Trả lời  câu hỏi trực tuyến với các bạn tham gia chương trình

Câu 4: em thấy mức học phí theo học tại trường là khác cao. Tuy nhiên, lĩnh vực ngành nghề này nếu có việc làm thì cũng không uỗng công học. Xin các thầy cho em biết các ngành nghề này có dễ xin việc không, học viên sau khi tốt nghiệp có được trường giới thiệu việc làm?
Sơn nam

Ông Nguyễn Huy:
Bạn có thể tham khảo các câu hỏi trên để nắm thêm điều kiện vì yêu cầu khi tham gia học tập. Về mặt việc làm, hiện tại trong năm 2010 Việt Nam đang thiếu trên 250.000 nhân lực về CNTT, trong khi số lượng đào tạo tại các trường, các trung tâm CNTT trên toàn quốc vẫn không đủ đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng, chưa kể một số các trường chỉ đào tạo chuyên về lý thuyết mà không chuyên sâu về thực hành, điều này làm cơ hội việc làm của các bạn giảm đi đáng kể mặc dù nhân lực CNTT vẫn thiếu trầm trọng. Chính vì vậy, tại Aptech chúng tôi đào tạo với chương trình 50% lý thuyết, 50% thực hành sẽ giúp cho các bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, chúng tôi cũng luôn ký kết với các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước về CNTT để cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị này, chính vì vậy, trên 95% sinh viên Aptech ra trường đều có việc làm ngay, mặt khác, các bạn học xong chương trình 2 năm, nếu muốn vẫn có thể tiếp tục học liên thông để lấp bằng ĐH tại nhiều trường ĐH uy tín trên thế giới.

Câu 5: Xin cho tôi biết hệ thống đào tạo của Aptech có rất nhiều tại HCM, nhưng Aprotrain-Aptech thì có gì khác biệt? Sự thu hút của chương trình này là gì? Bằng cấp ra sao?
Thao Ly – 19 tuổi

Ông Nguyễn Huy:
Ngoài chương trình đào tạo chính, chúng tôi còn hỗ trợ đào tạo thêm cho các bạn tiếng Anh trong suốt 2 năm học, những lớp kỹ năng mềm, những lớp về phương pháp luận sáng tạo…bạn có thể tham khảo thêm ở các câu hỏi trên để nắm thêm chi tiết. Và Apotrain Aptech chúng tôi tự hào là đã đoạt Cúp Vàng ICT Đơn Vị Đào Tạo CNTT Xuất Sắc Nhất của Bộ Thông Tin và Truyền Thông năm 2009, trên hệ thống  Aptech toàn cầu, Aprotrain Aptech là đơn vị đạt giải thưởng về chiến lược phát triển xuất sắc toàn cầu và giải thưởng đơn vị đào tạo xuất sắc toàn cầu.
Trả lời trực tuyến với các bạn tham gia chương trình

giao-luu-truc-tuyen-bao-nguoi-lao-dong-voi-aprotrain-aptech-3


Câu 6: Vui lòng cho em biết cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường ở Aptech có dễ không?
Ngoc An – 19 tuổi

Ông Nguyễn Huy:
Aptech là trường đào tạo nghề chất lượng cao, chương trình đào tạo chú trọng 50% lý thuyết – 50% thực hành để bảo đảm chất lượng của sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của nhà tuyển dụng, nhất là yêu cầu về kinh nghiệm, về thực tiễn thực hành và hiện tại Việt Nam đang thiếu trên 250.000 nhân lực cho ngành CNTT, một phần vì các sinh viên ra trường không đủ, một phần vì sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu thực tế về kinh nghiệm làm việc, thực hành, kiến thức về công nghệ mới…

Từ những điều trên và từ chương trình đào tạo của Aptech như đã trình bày ở trên, bạn có thể tự trả lời câu hỏi của mình rồi đó.

Câu 7: em đã học xong 12 nhưng chưa hiểu ngành lập trình nghĩa là gì, học ngành này cầ bao nhiêu thời gian, nhu cầu tuyển dụng của ngành này ở Việt Nam như thế nào, xin các thầy ho em biết?
Thụy Nguyên

Ông Nguyễn Huy:
Nếu bạn đã từng sử dụng máy tính, đã lướt web, truy xuất internet, đã có tham gia chat, đã chơi  Game …hay sử dụng nhiều chương trình khác trong việc học tập và giải trí của bạn thì bạn có thể hình dung được học lập trình là gì.

Học lập trình chính là sử dụng sự sáng tạo của bạn, tư duy của bạn với những ngôn ngữ máy tính để có thể làm ra những chương trình như trên, việc lập trình đòi hỏi bạn có sự đam mê khám phá, sáng tạo để có thể phát triển những sản phầm phầm mềm tốt, trí tuệ cao. Chương trình học lập trình viên ACCP của Aptech kéo dài 2 năm với nền tảng đạo tạo công nghệ của .NET của Microsoft và Java của Sun Microsystem.

Với nhu cầu đang cần hơn 250.000 nhân lực CNTT  của Việt Nam, trong khi số lượng sinh viên ngành này được đào tạo ra trường hàng năm thì rất hạn chế, không đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thì bạn có thể thấy được nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này của Việt Nam đang cấp thiết đến mức nào.

giao-luu-truc-tuyen-bao-nguoi-lao-dong-voi-aprotrain-aptech-4

Trả lời trực tuyến với các bạn tham gia chương trình


Đây là kênh thông tin trực tuyến thiết thực và hỗ trợ cho các bạn trong việc tìm kiến trường và ngành nghề phù hợp.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
IMG_3475
T3, 14/05/2024

[HCM] APTECH OPEN DAY 2024: ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN THPT, PHỤ HUYNH ĐẾN GẦN VỚI GIẤC MƠ CÔNG NGHỆ

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức vô cùng thành công với ngày hội...
Tin Aptech
Cover-evnet
T5, 09/05/2024

Ngày hội 2k6: Hiểu mình - Biết nghề - Chọn trường chuẩn

Để giúp phụ huynh và học sinh có phương pháp lựa chọn ngành - trường hiệu quả, Aptech phối hợp cùng...
Tin Aptech
Artboard 1 copy 2
T7, 27/04/2024

[HCM] CHINH PHỤC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỬ NHÂN QUỐC TẾ 01 NĂM CÙNG LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (LUC) TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech được biết đến không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực...
Tin Aptech
z5384015867423_35bb43429e1ac0a61e3c49e47e0dcce1
T6, 26/04/2024

Ngày hội định hướng ngành CNTT Aptech Open Day 2024 - Chọn ngành, Chọn nghề, Chọn tương lai

Đứng trước Kì thi THPT Quốc gia 2024 đang đến gần cùng những băn khoăn về ngành nghề vẫn chưa được giải...
Tin Aptech
img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top