Tin tức

Tin Aptech

[HCM] APTECH DATA WEEK CÙNG BẠN KHAI THÁC TIỀM NĂNG LỚN NGÀNH DỮ LIỆU

Tuần đầu tiên của series sự kiện Aptech Data Week với chủ đề “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data” đã diễn ra từ ngày 20/3 đến hết ngày 25/3/2023 tại Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm với nhiều thông tin hữu ích, cùng thực hành ứng dụng tiếp cận nhiều case study thực tiễn. 

Aptech Data Week được xem là điểm dừng chân đáng cân nhắc nhất của bạn đang quan tâm về việc lựa chọn phát triển cùng ngành khoa học dữ liệu (Data Science). Các bạn tham gia sự kiện lần này với xuất phát điểm từ nhiều nền tảng khác nhau, không chỉ là Kinh tế hay Khoa Học Máy Tính, mà còn là Marketing, Nhà hàng Khách sạn, Luật, Nhân sự…. Cùng nhau tham gia với chung một mục đích được hỏi hỏi và ghi nhận những chia sẻ kiến thức, góc nhìn toàn cảnh về ngành khoa học dữ liệu cũng như lợi ích của phân tích và khám phá dữ liệu trong doanh nghiệp hiện nay.

Chia sẻ trong tuần lễ, Ths. Hồ Nhựt Minh – Giảng viên chuyên ngành Data Science & AI/Machine learning (Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo) đã có những hướng dẫn thực tế dựa trên các case dữ liệu thực tiễn với các công cụ MongoDB, NoSQL, Python. 

IMG 1967
Ths. Hồ Nhựt Minh – Giảng viên chuyên ngành Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo tại Aptech

Thầy Hồ Nhựt Minh đã nhận định “Đối với ngành khoa học dữ liệu, việc bắt đầu tiếp cận và phát triển không phụ thuộc vào chuyện bạn là ai, lớn tuổi hay nhỏ tuổi… Thành công với ngành chỉ phụ thuộc vào việc có muốn hay không. Để bắt đầu bạn cần thông thạo tin học cơ bản, siêng năng và chăm chỉ. Thành công còn tùy thuộc vào ngành lĩnh vực mà mình theo đuổi, ngoài yếu tố kỹ thuật phải có chuyên môn của ngành và lĩnh vực của doanh nghiệp đó phát triển cũng là yếu tố quan trọng cho sự thành công của sự nghiệp”

z4214948069194 e49adfa9fd93eaa61717db2c0b1b39ad
Tổng quan về ngành Khoa học dữ liệu, nguồn: Internet

Thông qua nhận định thực tế về cơ hội của ngành Data Science, các bạn được trực tiếp thực hành với dữ liệu lớn. Cụ thể thầy Minh hướng dẫn thực hành lấy mã cổ phiếu và mã Crypto của ở trang tài chính, dữ liệu và bình luận bao gồm báo giá cổ phiếu, thông cáo báo chí, báo cáo tài chính và nội dung gốc trên Finance (Đây là một tài sản truyền thông là một phần của mạng lưới Yahoo!) và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu. Các bạn được tìm hiểu được cách xử lý dữ liệu và trực quan trên ngôn ngữ lập trình Python và sử dụng MongoDB để lưu trữ dữ liệu theo kiểu Bán cấu trúc. Ngoài sự hướng dẫn tận tình của Thầy, các bạn còn được hỗ trợ bởi các Mentor trong suốt quá trình thực hành.

z4214959744570 35f1251e2aadbbca86a3f3a3ae2b81f1
Các trợ giảng hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

Được biết dữ liệu hiện nay được chia thành 03 loại cấu trúc: 

  • Dữ liệu Có cấu trúc là thông tin, thường là các tệp văn bản, được hiển thị trong các cột và hàng có tiêu đề, có thể dễ dàng đặt hàng và xử lý bằng các công cụ tìm kiếm dữ liệu. Điều này có thể được hình dung như là một tủ hồ sơ được tổ chức hoàn hảo, nơi mọi thứ được xác định, dán nhãn và dễ dàng truy cập. 
  • Dữ liệu Phi cấu trúc là có cấu trúc bên trong nhưng không được cấu trúc thông qua các mô hình hoặc lược đồ dữ liệu được xác định trước có thể là văn bản hoặc phi văn bản. 
  • Dữ liệu Bán cấu trúc là loại dữ liệu dựa trên sự pha trộn của 2 loại Có cấu trúc và Phi cấu trúc. Nó có một số tính chất đồng nhất có thể xác định được, nhưng lại không hình thành một cấu trúc rõ ràng và phù hợp với CSDL quan hệ. Vì vậy, một số thuộc tính có tổ chức được gán cho nó như các nhãn về ngữ nghĩa (semantic tag) hay các siêu dữ liệu (metadata) với mục đích dễ dàng sắp xếp hơn, nhưng vẫn sẽ có những lỗ hổng trong việc này. 

Dữ liệu Có cấu trúc rất quan trọng, nhưng dữ liệu Phi cấu trúc lại đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra sự bứt phá cho doanh nghiệp nhờ việc đem lại sự phong phú về thông tin và kiến thức mà những kết quả thống kê thông thường qua dữ liệu có cấu trúc không thể đem lại. Chính vì vậy, các doanh nghiệp và tổ chức bắt buộc phải tìm ra phương pháp để quản lý và phân tích dữ liệu phi cấu trúc nhằm đưa ra các quyết định quan trọng trong kinh doanh, nhất là trong kỷ nguyên dữ liệu hiện nay.

z4214959657763 c0a47bb5b33c536b45e7ba331a407f4e
Một số hình ảnh khác trong tuần lễ dữ liệu tại Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm

Xem thêm những hình ảnh trong sự kiện tại đây

Với những chia sẻ thực tiễn và thú vị trong chuỗi seri đầu tiên vừa qua, Aptech  hy vọng các bạn đang quan tâm về ngành và có dự định tham gia vào lĩnh vực đành cơ hội này có thể mã hóa được những thắc mắc liên quan. Bên cạnh đó cũng có thể giúp bản thân vững tin hơn trong những quyết định sắp tới của mình.

Trong tương lai, với phương châm phát triển toàn diện, phá bỏ định kiến về người học IT. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech hứa hẹn sẽ còn có thêm nhiều series khóa học miễn phí với chuyên đề hấp dẫn, Talkshow/Workshop công nghệ mới, cùng các hoạt động ngoại khóa khác đa dạng về hình thức và thú vị hơn để gửi đến các Aptechites và các bạn quan tâm về ngành CNTT. 

Tháng 03 này, Aptech đang có chương trình ưu đãi chuyên ngành Data Science & AI/Machine learning dành cho tất cả các bạn đang quan tâm với học bổng lên đến 20.000.000đ. 

Hãy cùng Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm chờ đón những hoạt động tiếp theo trong tương lai nha. Đừng quên follow các kênh thông tin của Aptech để không bỏ lỡ bất kì sự kiện nào nhé !!!

Hotline miễn phí: 

  • 1800 17 79 (Aptech D5 Bình Thạnh)
  • 1800 28 28 24 (Aptech Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận)
Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

72909C56-B7A6-4AF7-9610-40468602CA2A
T3, 28/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: SQL vs NoSQL - Đâu là sự lựa chọn thông minh cho dự án của bạn?

Ngày 25/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
cntt2
T2, 27/11/2023

GÓC GIẢI ĐÁP BẠN HỌC 2K6: HỌC CNTT NÊN CHỌN NHỮNG KHỐI NÀO?

Với sự phát triển không ngừng của các yếu tố công nghệ, ngành Công nghệ thông tin ngày càng nhận được...
Tin Aptech
Code-Friday-2023
T6, 24/11/2023

Săn Học bổng Lập trình Code Friday lớn nhất năm tại Aptech Việt Nam

Mới đây, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã cho ra mắt chương trình Học bổng lập trình...
Tin Aptech
Middlesex
T7, 18/11/2023

[HCM] CẬP NHẬT THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG GIỮA ĐẠI HỌC MIDDLESEX (Anh Quốc) & APTECH

Du học không chỉ được xem là hành trình đến những quốc gia mới, mà còn là cơ hội để nâng cao bản thân...
Tin Aptech
Workshop Hóng cùng Chuyên gia
T4, 08/11/2023

Hóng cùng Chuyên gia: Giải pháp chống mã độc - Tools Hack

Ngày 04/11/2023 vừa qua, tại Aptech cơ sở 285 Đội Cấn, đông đảo Aptechites và sinh viên IT trên địa bàn...
Tin Aptech
IMG_0189
T2, 06/11/2023

[HCM] Nhìn lại hành trình tham dự cuộc thi Techwiz 2023 của các Aptechites khu vực Hồ Chí Minh

Sau hơn 2 tháng phát động và 1 tuần tranh tài hết sức gây cấn, cuộc thi Techwiz mùa 4 năm 2023 đã chính...
Tin Aptech
Graduation-Opening-Ceremony-2023-Light-Up-Your-Success
T5, 26/10/2023

Cùng nhìn lại Lễ Tốt nghiệp - Khai giảng 2023: Graduation & Opening Ceremony 2023: Light Up Your Success

Ngày 16/09/2023 vừa qua, Lễ Tốt nghiệp và Khai giảng 2023 của Aptech Việt Nam đã diễn ra thành công tốt...
Tin Aptech
MID-AUTUMN-FESTIVAL-2023-CODE-TRONG-CLUB
T5, 26/10/2023

Bay tận cung trăng cùng Mid-Autumn Festival 2023: Code trong Club

Ngày 29/09/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức chương trình Trung...
Tin Aptech
Talk show Hóng cùng chuyên gia CNTT
T3, 24/10/2023

Talkshow “Hóng cùng chuyên gia CNTT” dành cho Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin - UNETI (Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp)

Nằm trong chuỗi Dự án Code Up - Nâng cao năng lực cho sinh viên CNTT các trường Đại học, ngày 5/10/2023...
Tin Aptech
Lập trình web với python
T2, 23/10/2023

Lập Trình Web Với Python: Khám Phá Sức Mạnh Của Ngôn Ngữ Lập Trình Đa Năng

Trong thế giới công nghệ hiện đại, việc lập trình web với Python đang trở thành một trong những xu hướng...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top