Tin tức

Tin Aptech

[HCM] APTECH DATA WEEK CÙNG BẠN KHAI THÁC TIỀM NĂNG LỚN NGÀNH DỮ LIỆU

Tuần đầu tiên của series sự kiện Aptech Data Week với chủ đề “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data” đã diễn ra từ ngày 20/3 đến hết ngày 25/3/2023 tại Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm với nhiều thông tin hữu ích, cùng thực hành ứng dụng tiếp cận nhiều case study thực tiễn. 

Aptech Data Week được xem là điểm dừng chân đáng cân nhắc nhất của bạn đang quan tâm về việc lựa chọn phát triển cùng ngành khoa học dữ liệu (Data Science). Các bạn tham gia sự kiện lần này với xuất phát điểm từ nhiều nền tảng khác nhau, không chỉ là Kinh tế hay Khoa Học Máy Tính, mà còn là Marketing, Nhà hàng Khách sạn, Luật, Nhân sự…. Cùng nhau tham gia với chung một mục đích được hỏi hỏi và ghi nhận những chia sẻ kiến thức, góc nhìn toàn cảnh về ngành khoa học dữ liệu cũng như lợi ích của phân tích và khám phá dữ liệu trong doanh nghiệp hiện nay.

Chia sẻ trong tuần lễ, Ths. Hồ Nhựt Minh – Giảng viên chuyên ngành Data Science & AI/Machine learning (Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo) đã có những hướng dẫn thực tế dựa trên các case dữ liệu thực tiễn với các công cụ MongoDB, NoSQL, Python. 

IMG 1967
Ths. Hồ Nhựt Minh – Giảng viên chuyên ngành Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo tại Aptech

Thầy Hồ Nhựt Minh đã nhận định “Đối với ngành khoa học dữ liệu, việc bắt đầu tiếp cận và phát triển không phụ thuộc vào chuyện bạn là ai, lớn tuổi hay nhỏ tuổi… Thành công với ngành chỉ phụ thuộc vào việc có muốn hay không. Để bắt đầu bạn cần thông thạo tin học cơ bản, siêng năng và chăm chỉ. Thành công còn tùy thuộc vào ngành lĩnh vực mà mình theo đuổi, ngoài yếu tố kỹ thuật phải có chuyên môn của ngành và lĩnh vực của doanh nghiệp đó phát triển cũng là yếu tố quan trọng cho sự thành công của sự nghiệp”

z4214948069194 e49adfa9fd93eaa61717db2c0b1b39ad
Tổng quan về ngành Khoa học dữ liệu, nguồn: Internet

Thông qua nhận định thực tế về cơ hội của ngành Data Science, các bạn được trực tiếp thực hành với dữ liệu lớn. Cụ thể thầy Minh hướng dẫn thực hành lấy mã cổ phiếu và mã Crypto của ở trang tài chính, dữ liệu và bình luận bao gồm báo giá cổ phiếu, thông cáo báo chí, báo cáo tài chính và nội dung gốc trên Finance (Đây là một tài sản truyền thông là một phần của mạng lưới Yahoo!) và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu. Các bạn được tìm hiểu được cách xử lý dữ liệu và trực quan trên ngôn ngữ lập trình Python và sử dụng MongoDB để lưu trữ dữ liệu theo kiểu Bán cấu trúc. Ngoài sự hướng dẫn tận tình của Thầy, các bạn còn được hỗ trợ bởi các Mentor trong suốt quá trình thực hành.

z4214959744570 35f1251e2aadbbca86a3f3a3ae2b81f1
Các trợ giảng hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

Được biết dữ liệu hiện nay được chia thành 03 loại cấu trúc: 

  • Dữ liệu Có cấu trúc là thông tin, thường là các tệp văn bản, được hiển thị trong các cột và hàng có tiêu đề, có thể dễ dàng đặt hàng và xử lý bằng các công cụ tìm kiếm dữ liệu. Điều này có thể được hình dung như là một tủ hồ sơ được tổ chức hoàn hảo, nơi mọi thứ được xác định, dán nhãn và dễ dàng truy cập. 
  • Dữ liệu Phi cấu trúc là có cấu trúc bên trong nhưng không được cấu trúc thông qua các mô hình hoặc lược đồ dữ liệu được xác định trước có thể là văn bản hoặc phi văn bản. 
  • Dữ liệu Bán cấu trúc là loại dữ liệu dựa trên sự pha trộn của 2 loại Có cấu trúc và Phi cấu trúc. Nó có một số tính chất đồng nhất có thể xác định được, nhưng lại không hình thành một cấu trúc rõ ràng và phù hợp với CSDL quan hệ. Vì vậy, một số thuộc tính có tổ chức được gán cho nó như các nhãn về ngữ nghĩa (semantic tag) hay các siêu dữ liệu (metadata) với mục đích dễ dàng sắp xếp hơn, nhưng vẫn sẽ có những lỗ hổng trong việc này. 

Dữ liệu Có cấu trúc rất quan trọng, nhưng dữ liệu Phi cấu trúc lại đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra sự bứt phá cho doanh nghiệp nhờ việc đem lại sự phong phú về thông tin và kiến thức mà những kết quả thống kê thông thường qua dữ liệu có cấu trúc không thể đem lại. Chính vì vậy, các doanh nghiệp và tổ chức bắt buộc phải tìm ra phương pháp để quản lý và phân tích dữ liệu phi cấu trúc nhằm đưa ra các quyết định quan trọng trong kinh doanh, nhất là trong kỷ nguyên dữ liệu hiện nay.

z4214959657763 c0a47bb5b33c536b45e7ba331a407f4e
Một số hình ảnh khác trong tuần lễ dữ liệu tại Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm

Xem thêm những hình ảnh trong sự kiện tại đây

Với những chia sẻ thực tiễn và thú vị trong chuỗi seri đầu tiên vừa qua, Aptech  hy vọng các bạn đang quan tâm về ngành và có dự định tham gia vào lĩnh vực đành cơ hội này có thể mã hóa được những thắc mắc liên quan. Bên cạnh đó cũng có thể giúp bản thân vững tin hơn trong những quyết định sắp tới của mình.

Trong tương lai, với phương châm phát triển toàn diện, phá bỏ định kiến về người học IT. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech hứa hẹn sẽ còn có thêm nhiều series khóa học miễn phí với chuyên đề hấp dẫn, Talkshow/Workshop công nghệ mới, cùng các hoạt động ngoại khóa khác đa dạng về hình thức và thú vị hơn để gửi đến các Aptechites và các bạn quan tâm về ngành CNTT. 

Tháng 03 này, Aptech đang có chương trình ưu đãi chuyên ngành Data Science & AI/Machine learning dành cho tất cả các bạn đang quan tâm với học bổng lên đến 20.000.000đ. 

Hãy cùng Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm chờ đón những hoạt động tiếp theo trong tương lai nha. Đừng quên follow các kênh thông tin của Aptech để không bỏ lỡ bất kì sự kiện nào nhé !!!

Hotline miễn phí: 

  • 1800 17 79 (Aptech D5 Bình Thạnh)
  • 1800 28 28 24 (Aptech Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận)
Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Banner Home 2
T5, 11/07/2024

CỘNG ĐỒNG APTECH ALUMNI - NƠI KẾT NỐI, HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trong kỷ nguyên số hóa và sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), việc có một cộng đồng mạnh mẽ,...
Tin Aptech
APTECH_ALUMI_Cominghome_1200x1200
T5, 11/07/2024

APTECH HOMECOMING: NGÀY VỀ “NHÀ” ĐẦY CẢM XÚC CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC VIÊN APTECH VÀ GIẢNG VIÊN TẠI KỶ NIỆM 25 NĂM APTECH CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi gặp gỡ thân mật hội...
Tin Aptech
APTCEH_UDBIGDATA-AI_1600x640
T2, 08/07/2024

[HCM] KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: ỨNG DỤNG BIG DATA & AI TRONG KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong thời đại công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số hiện nay, Big Data đã trở thành một khái...
Tin Aptech
APTECH_TOEIC_1200x1200
T5, 27/06/2024

[HCM] TIẾNG ANH TOEIC CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG APTECH & JAXTINA

Hiện nay ngành CNTT đang trở thành ngành kinh tế quan trọng hàng đầu góp phần không nhỏ vào sự tăng...
Tin Aptech
command-prompt-5
T5, 27/06/2024

Làm chủ công nghệ, thiết lập tư duy cùng ứng dụng Command Prompt

Nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, Aptech đã tổ chức Workshop...
Tin Aptech
pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top