Tin tức

Tin Aptech

[HCM] GIẢI MÃ LẬP TRÌNH: APTECH CÙNG BẠN “HIỂU ĐÚNG”

Ngày 09/10/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức chuỗi hoạt động trực tuyến “Giải mã lập trình #1: Lập trình Website, họ là ai?”. Chương trình được tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông (THPT) trên toàn quốc. Với mục tiêu cung cấp những kiến thức tổng quan về ngành CNTT đến với các bạn học sinh lớp 12, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn trăn trở của các bạn học sinh THPT cuối cấp về ngành CNTT cũng như đưa ra những định hướng đúng đắn về ngành nghề cho các bạn.

z4941653902863 72618fc93fd4a226ca93cb541eb20041

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thế giới, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) không chỉ được xem là một lĩnh vực nổi bật mà còn là nền tảng phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại. Để đáp ứng và dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc xác định nghề nghiệp phù hợp trong “ma trận” nghề nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hiểu được những băn khoăn của các bạn học sinh THPT, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm mang đến chuỗi Talkshow: “Giải mã lập trình #1: Lập trình Website, họ là ai?” với sự tham gia của “bộ đôi” chuyên gia trong lĩnh vực CNTT:

  • Thầy Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Đào tạo tại Aptech khu vực Tp.HCM
  • Anh Nguyễn Trung Nghĩa – Kiến trúc sư giải pháp (Solution Architect) tại Ngân hàng National Australia.

XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 

Công nghệ Thông tin hiện nay không chỉ được xem là một công cụ tiện ích, mà nó còn được đánh giá là đối tác đáng tin cậy, mang lại nhiều lợi ích to lớn đóng góp vào sự phát triển tích cực của cộng đồng và xã hội nói chung. 

Chia sẻ về sức ảnh hưởng của công nghệ hiện nay, đặc biệt là trong mảng lập trình website thầy Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Đào tạo Aptech khu vực Tp.HCM cho rằng: “Sau đại dịch Covid.19 nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao ngành CNTT ngày càng được tăng cao. Xu hướng số hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới và các doanh nghiệp đang chuyển đổi hoạt động của mình sang môi trường trực tuyến. Điều này cũng tạo ra nhu cầu lớn về các ứng dụng website. Thị trường ứng dụng web được chia thành nhiều phân khúc: Website thương mại điện tử; Website doanh nghiệp; Website cá nhân. Đây được xem là cơ hội phát triển cho các nhà phát triển ứng dụng web, chiều hướng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.”

Artboard 1 copy 3 1

Chia sẻ thêm về mảng lập trình website ở thực tế doanh nghiệp, Anh Nguyễn Trung Nghĩa – Cựu học viên tại Aptech cho biết: “Tại thực tế có rất nhiều vị trí như: Developer (Lập trình ứng dụng), Tester (Kiểm thử phần mềm), Data scientist (Trí tuệ nhân tạo & Công nghệ máy học), Business analyst (Thiết kế nghiệp vụ)… Các “Kỳ Lân Công nghệ” hiện nay,  ngày càng nhận thức về tầm quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành CNTT. Do đó, nhu cầu tuyển dụng người có kỹ năng chuyên sâu và kỹ năng đa dạng khác trong lĩnh vực này là rất cao. Vì vậy chỉ chú trọng vào học chuyên môn không chưa đủ, các bạn cần phải trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết để có thể gia nhập vào thị trường sôi động này.”

BỘ KỸ NĂNG CẦN CHO VIỆC TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN WEBSITE

Việc trở thành một lập trình viên mảng website đã và đang có rất nhiều phương pháp học tập và các công cụ (Tool) hỗ trợ để các lập trình viên tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên Thầy Nguyễn Đức Huy cũng nhấn mạnh vấn đề về tầm quan trọng của tư duy và thái độ học tập nghiêm túc để có thể trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, khó có thể bị đào thải khỏi ngành.

  • Kiến thức và kỹ năng về lập trình

“Để có thể bắt đầu trở thành một lập trình viên bạn cần phải có một tư duy phù hợp và luôn nỗ lực học tập một cách nghiêm túc. Việc bạn “tự tìm hiểu” học những cái “SẴN CÓ” trên Internet khi chưa có nền tảng kiến thức cũng chỉ được xem là một cách thức tiếp cận ngành, nhưng để đánh giá đây là một yếu tố có thể thành công thì tỷ lệ thật sự rất nhỏ. Trở thành một lập trình viên hay nhân lực chuyên môn bất kỳ tại một lĩnh vực nào đó, bạn cần sự dẫn dắt đúng đắn và nỗ lực hết mình để có thể phát triển. Tại Aptech các bạn sẽ được học tập những công nghệ mới nhất mà thị trường cần và được thực chiến cụ thể ở từng môn học bằng các sản phẩm đồ án thực hành xác với thực tế nhất. Đây được xem là lợi thế, giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh của mình so với các bạn học tập tại các đơn vị đào tạo khác. Hoàn tất chương trình học các bạn đã có trong tay Profile (Hồ sơ) hoàn hảo, giúp bạn tự tin minh chứng năng lực thực tế của bản thân mình với doanh nghiệp.” Chia sẻ của thầy Huy về nền tảng cần khi trở thành một lập trình viên.

  • Kiến thức và kỹ năng mềm 

Anh Nghĩa chia sẻ về việc phát triển thực tế tại doanh nghiệp: “Công nghệ ngày càng phát triển,  việc bạn phải luôn bắt kịp xu hướng là điều rất quan trọng để có thể nâng cấp bản thân, nhưng thực tế cho thấy đây không phải là yếu tố duy nhất giúp bạn có thể thành công nhất trong lĩnh vực này. Anh cảm thấy rất may mắn khi lựa chọn Aptech là nơi phát triển sự nghiệp vì ngay sau khi 03 tháng học tập, anh đã trở thành lập trình viên Frontend (Lập trình giao diện website). Bởi tại đây, anh được trang bị đầy đủ một bộ kỹ năng từ kiến thức chuyên môn cho đến các kỹ năng mềm thực tế (Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề,…). Đây được xem là lợi thế mà Aptech đã và đang làm rất tốt để các thế hệ IT hiện nay. Việc hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân kết hợp với luôn học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn mới có thể giúp bạn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp và tiến xa hơn trong ngành.” 

Hiểu được sự cần thiết của những kỹ năng mềm trong việc phát triển nghề nghiệp hiện nay. Aptech luôn chú trọng vào việc xây dựng và phát triển khả năng cho các bạn ngay từ trên ghế giảng đường từ những điều nhỏ nhất. Aptech Plus (Aptech Career Care Package) đã trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình học tại Aptech. Bởi vì hơn ai hết, Aptech luôn mong muốn đem đến một môi trường mà ở nơi đó, mỗi học viên được phát triển bản thân một cách toàn diện về mọi mặt.

  • Đam mê, nhiệt huyết và tính cách

Lập trình là một công việc đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực lâu dài. Thực tế cho thấy, lĩnh vực CNTT có rất nhiều tiềm năng phát triển, luôn có xu hướng tăng lên theo thời gian và mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn. Chia sẻ về cách nuôi dưỡng đam mê và sự nhiệt huyết của mình khi làm việc anh Nghĩa cho biết: “Về ngắn hạn thì việc chỉ có đam mê và nhiệt huyết thì chưa đủ để bạn có thể thành công. Bởi thực tế cho thấy, ai cũng học được ngành CNTT. Nhưng về lâu dài trong ngành thì câu trả lời là CÓ. Bởi thế giới công nghệ luôn thay đổi, việc chỉ giỏi chuyên môn sẽ không thể giúp ta đi lâu dài được nhưng mà khi mình luôn duy trì được đam mê, nhiệt huyết và động lực của bản thân bạn sẽ có thể đi xa và lâu dài hơn bao giờ hết.”

Artboard 1 copy 4 2

“Trong tổng thể, không có một tính cách cụ thể nào là quyết định cho sự thành công trong ngành CNTT. Dù các bạn nằm ở team “hướng” nào, hướng nội hay hướng ngoại thì việc thành công của bạn không bị ảnh hưởng. Hướng ngoại là một lợi thế nhưng những người hướng nội lại được đánh giá cao ở các vị trí quan trọng bởi họ là người có sự tập trung rất cao trong công việc. Sự linh hoạt và cân bằng giữa khả năng làm việc độc lập và khả năng làm việc nhóm, giữa sự tập trung và khả năng giao tiếp sẽ giúp các bạn thành công nhất ở vị trí của mình.” Cho biết thông tin vui về cách nhìn nhận tính cách “hướng nội” mà các bạn hay lo lắng anh Nghĩa chia sẻ.

TẠM KẾT

Với những chia sẻ và góc nhìn đầy thú vị cùng các chuyên gia, hy vọng các bạn trẻ đã phần nào đó được tháo gỡ vướng mắc và có thêm cơ sở để định hướng cho sự nghiệp tương lai. Aptech luôn mong muốn giúp các bạn trẻ có cơ hội gỡ rối thông tin nghề nghiệp mà còn là cầu nối để các bạn học sinh hiểu rõ hơn về sứ mệnh, ý nghĩa, và tiềm năng nghề nghiệp mà lĩnh vực CNTT mang lại. Sắp tới Aptech sẽ liên tục tổ chức các hoạt động trực tuyến giải mã lập trình dành cho các bạn quan tâm. Hãy cùng Aptech đón chờ những hoạt động tiếp theo nhé!

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chúc các bạn sẽ luôn làm được những điều mình yêu và yêu những điều mình làm. Hãy cùng Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm bắt đầu hành trình khám phá và định hình tương lai, để những bước đầu tiên trên con đường CNTT của các bạn không chỉ là sự bắt đầu mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa của những thành công tương lai.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
1559535358367_2321431
T4, 27/12/2023

Top những ngành học có thể khiến các bạn Tân Sinh Viên vỡ mộng

Đối với các bạn 2k6 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia, kỳ thi được xem là quan trọng nhất...
Tin Aptech
ANH-NHAT-LINH
T4, 27/12/2023

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN SAU KHI TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM (ADSE)

Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech trở thành...
Tin Aptech
Code-khoe-nang-tam-Coder-Object-Oriented
T4, 20/12/2023

Code khỏe nâng tầm Coder: Object Oriented - Hướng đúng đối tượng, hướng đúng nhà tuyển dụng

Nằm trong chuỗi sự kiện “Code khỏe nâng tầm Coder”, buổi workshop với chủ đề “Object Oriented - Hướng...
Tin Aptech
Online - Talkshow Lincoln University_1200x1200
T6, 15/12/2023

[HCM] TALKSHOW: CƠ HỘI HỌC LIÊN THÔNG LẤY BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (MALAYSIA)

Trong tháng 12 này, Tập đoàn Aptech toàn cầu sẽ tổ chức buổi chia sẻ thông tin về các vấn đề liên quan...
Tin Aptech
Tư vấn nghề và Kiến thức khởi nghiệp
T4, 13/12/2023

Lựa chọn nghề nghiệp hợp “thời”, hợp “mình” cùng sự kiện "Tư vấn nghề và Kiến thức khởi nghiệp"

Ngày 10/12 vừa qua, Aptech Việt Nam kết hợp với Cộng đồng giáo dục Hà Nội 1977 tổ chức chương trình chia...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top