Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Những ngày cuối năm ấm áp với chương trình XUÂN SẺ CHIA

Vào ngày 12/01/2019 vừa qua, hoạt động thứ 2 của chương trình từ thiện XUÂN SẺ CHIA đã diễn ra tại mái ấm chùa Từ Ân (Bà Rịa – Vũng Tàu). Chuyến đi không chỉ dừng lại ở hoạt động từ thiện mà còn mang đến nhiều cảm xúc và ý nghĩa với các bạn học viên Aptech.

Chuyến đi được khởi hành từ rất sớm trong cái không khí se lạnh của những ngày cuối năm. Dù phải thức dậy từ sớm nhưng các bạn học viên Aptech vẫn rất hăng hái và hỗ trợ nhà trường hết sức mình trong chuyến đi này. Trong suốt hành trình, các bạn trẻ vẫn luôn tươi tắn và tràn đầy năng lượng.

Chùa Từ Ân nằm sâu trong một con đường nhỏ, trước đây là một Mái ấm Tình Thương, được sư cô Thích Nữ Minh Hải thành lập nhằm nuôi dưỡng những trẻ em bị bỏ rơi ở mọi miền quê khác nhau dưới sự chủ trì của sư cô Thích Minh Hải. Và mặc dù đã đi khảo sát từ trước nhưng khi đặt chân đến chùa, chúng tôi vẫn vô cùng xúc động khi nhìn thấy rất nhiều em nhỏ chạy chơi nô đùa với nhau với khuôn mặt rất ngây thơ. Theo sư cô Thích Nữ Minh Hải, hoàn cảnh của các em rất đáng thương và mỗi trẻ một hoàn cảnh, em thì mồ côi cha mẹ, em thì cha mẹ chia tay, em thì gia đình đông anh em và gia cảnh quá nghèo khó, nên được gửi vào chùa, và người già neo đơn. Các bé ở đây mặc dù được các sư cô chăm sóc nhưng về điệu kiện sống còn rất nhiều khó khăn, chi phí họat động của chùa chủ yếu là nhờ vào tình yêu thương giúp đỡ của các mạnh thường quân.

am-ap-voi-chuong-trinh-xuan-se-chia-1

Các bạn học viên Aptech cùng nhau hỗ trợ vận chuyển những vật dụng quyên góp từ thiện cho mái ấm, giúp các em có một cái Tết đủ đầy hơn

Những nhà lập trình viên tương lai của Aptech dù ngày thường chỉ cắm cúi vào chiếc máy tính với những dòng code, nhưng riêng hôm ấy các bạn đã thực sự hòa mình vào với các em nhỏ và trở thành những người anh, người chị cùng chơi đùa với các em. Không hề có bất kì những khoảng cách nào như những người xa lạ, các bạn trẻ tại Aptech cùng các em nhỏ chơi đùa thân thiết thông qua các trò chơi được tổ chức bởi nhà trường.

am-ap-voi-chuong-trinh-xuan-se-chia-2

am-ap-voi-chuong-trinh-xuan-se-chia-3

am-ap-voi-chuong-trinh-xuan-se-chia-4

Xem thêm nhiều hình ảnh khác của chuyến đi từ thiện tại đây nhé:https://www.facebook.com/events/1965233260211894

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình từ thiện XUÂN SẺ CHIA, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã vận động các nhà hảo tâm, học viên – cựu học viên, giảng viên và nhân viên tại Aptech quyên góp những số tiền cũng như là hiện vật cho các em. Dù vẫn còn đang đi học nhưng các bạn học viên Aptech vẫn cố gắng quyên góp theo khả năng của mình, có bạn còn để dành phần tiền ăn sáng của mình để quyên góp cho các em. Nhà trường vô cùng biết ơn những tấm lòng của các bạn.

Tổng số tiền quyên góp được cho chương trình là 16.451.000 đồng cùng một số nhu yếu phẩm như mì gói, sữa, tập vở,… cho các em đã được đại diện trường Aptech tận tay trao tặng cho chùa. Đây là một số tiền tuy không hẳn là nhiều nhưng đây là tất cả tấm lòng của các bạn, hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho chùa trong việc chăm sóc và nuôi dạy các bé cũng như những người già neo đơn tại chùa.

Danh sách quyên góp chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn/posts/2721238494570018

am-ap-voi-chuong-trinh-xuan-se-chia-5

am-ap-voi-chuong-trinh-xuan-se-chia-6

Chuyến thăm từ thiện tại chùa Từ Ân đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn mái ấm chùa Từ Ân đã dang rộng vòng tay với các bé, chúc các bé mau ăn chóng lớn, luôn ngoan ngoãn vâng lời các sư cô, sau này lớn lên sẽ trở thành người giúp ích cho xã hội.

Cuối cùng, một lần nữa xin cảm ơn những đóng góp của các mạnh thường quân, các bạn học viên – cựu học viên, giảng viên và nhân viên tại Aptech. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đến thăm các bé, chúc các bạn có một mùa xuân ấm áp, thật nhiều may mắn và thành công. Hẹn các bạn tại những hoạt động sắp tới của Aptech nhé.

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Hiện nay, Aptech Việt Nam đang triển khai 03 khóa học Lập trình cấp bằng Quốc tế với thời gian học và hình thức đóng học phí linh động giúp người học tiết kiệm chi phí nhưng được trau dồi kiến thức và kỹ năng theo trình độ Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Chi tiết tại:

                                                                 https://aptechvietnam.com.vn/vuottam

banner cs6 03 0

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top