Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Review 37 bạn trẻ, 9 ý tưởng và 24h code “điên cuồng” cùng Apkathon 2017

Nếu như 2 ngày trước đây các lập trình viên của chúng ta đang hồi hộp, phấn khích để chờ đợi cuộc thi Apkathon 2017 diễn ra thì hôm nay là lúc mà các bạn ấy hồi tưởng lại 24h đồng hồ cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau nỗ lực, cùng nhau coding cho những “đứa con” yêu quý vào 16 & 17/9/2017 vừa qua.

 apkathon-2017-code-dien-cuong-1

Thời gian căng thẳng trước khi chạy demo – show sản phẩm

Apkathon 2017 với chủ đề “Connecting People” đã diễn ra hết sức thành công với sự tham gia đầy nhiệt huyết và nỗ lực đến từ các đội thi. Chặng đua Apkathon 2017 có sự tham gia của 10 đội thi đến từ nhiều trường khác nhau như APTECH (cơ sở 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TPHCM), APTECH (cơ sở 590 CMT8, Q3, TPHCM), ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Công nghệ thông tin.

Cuộc thi diễn ra trong vòng 24h với những giây phút căng não, bí ý tưởng đầy khó khăn cũng như những lúc các thí sinh tự tạo động lực cùng nhau tìm ra giải pháp hoàn thiện cho đứa con cưng của mình. Tuy nhiên giây phút hồi hộp cũng như áp lực nhất là lúc trình bày về tác phẩm của mình trước ban giám khảo cũng như bảo vệ dự án của mình.

Không đi ngược lại với sự mong đợi của ban giám khảo cũng như ban tổ chức, các  đội tham gia lần lượt hăng say trình bày tác phẩm của mình với gương mặt cùng giọng điệu rất là tự tin và quyết đoán.

Các ý tưởng, sản phẩm xoay quanh chủ đề của cuộc thi kết nối con người. Có những ý tưởng rất mới như là Epets của Legolas team, đội đạt giải sáng tạo  – sản phẩm của nhóm là tạo ra ứng dụng dành cho thú cưng và những người yêu thú cưng. Hay là xây dựng một website dành cho những bạn trẻ đam mê xe cộ đến từ Nhóm 12.

apkathon-2017-code-dien-cuong-2

Phần chạy demo sản phầm của Tuấn (nhóm Legolas Team) – EPets

Điểm đặc biệt thú vị là có đến 3 ý tưởng cùng hướng đến giải pháp để thoát Ế. Các ứng dụng: The Tag, Làm quen nhé và Get out of FA (Goo FA) lần lượt của các nhóm KNN, Cầu Vồng và F5, đều chung mục tiêu tạo ra kết nối, kéo gần tình yêu. Song, vẫn có những sự khác biệt về giao diện, hình thức kết nối mọi người riêng của từng nhóm, tạo nên một buổi demo sản phẩm mang tính đầy cạnh tranh và không kém phần thú vị.

Một ý tưởng thú vị khác đáp ứng trào lưu hiện nay đó chính là Our Check –in của nhóm LouisChan dành cho những người thích đi du lịch và thích được check-in tại những nơi họ từng đi qua.

apkathon-2017-code-dien-cuong-3

Phần thảo luận cùng nhóm KNN -The Tag

Tuy nhiên đội thắng cuộc chỉ có một, là đội phải đáp ứng đầy đủ cả bốn tiêu chí mà ban giám khảo đưa ra chính là: ý tưởng (mới, khả thi); tính hoàn thiện; tính ứng dụng và tinh thần đồng đội. Đội đáp ứng các các tiêu chỉ đó chính là SS Project của Kaizen team gồm 4 chàng trai hào hoa đầy tài năng đến từ Aptech. Ý tưởng của nhóm chính là tạo nên một hệ thống app và website liên kết giữa người tiêu dùng với các chuỗi cửa hàng trà sữa lớn và nhỏ, giữa những cửa hàng với những nguồn cung nguyên liệu. Kaizen team đã hoàn thành app dành cho người dùng với công cụ React Native và app dành cho những cửa hàng trà sữa. Đây là một ý tưởng mới và táo bạo bởi họ không chỉ tạo app cho người dùng và cho cửa hàng mà còn cho cả những nhà cung cấp nguyên liệu và cho chính những người quản lý toàn hệ thống đó. Thế nhưng trong vòng chỉ 24h đồng hồ làm việc cùng nhau, có những lúc não căng như dây chằng hay có những lúc chán nản muốn bỏ cuộc, Kaizen team đã xuất sắc hoàn thành sản phẩm cúa chính mình và nhận được giải thưởng xứng đáng.

apkathon-2017-code-dien-cuong-4

Trao giải thưởng cho nhóm Kaizen Team – SS Project

Đại diện phía doanh  nghiệp (công ty TMA Solutions), đồng giảng viên tại Aptech thầy Trí cũng đưa ra một số lời khen cho thí sinh và chất lượng cuộc thi năm nay: “Thứ nhất, về cuộc thi năm nay các bạn đầu tư rất là nhiều. Đặc biệt là có rất nhiều ý tưởng mới, có tính khả thi và ứng dụng cao trong thực tế. Điển hình là ý tưởng của nhóm Kaizen với SS project, vừa phát triển ứng dụng app và ứng dụng web. Ngoài ra các ý tưởng đạt giải nhì nếu chúng ta tập trung cải thiện ý tưởng cũng như hoàn chỉnh sản phẩm thì hoàn toàn ứng dụng vào thực tế”.

Là người đồng hành với các thí sinh xuyên suốt 24h qua, thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên cũng có đôi lời chia sẻ: “Tinh thần làm việc của các bạn rất tốt. Đôi lúc các bạn chán nản muốn từ bỏ nhưng khi nhìn sang các đội khác thì nhiệt huyết lại từ từ dâng lên và cứ như thế dần hoàn thành sản phẩm ngay trong đêm dù rất là buồn ngủ. Cả team đồng lòng cùng nhau làm xuyên màn đêm. Về sản phẩm thì đúng là có những sản phẩm ở trên thị trường đã xuất hiện nhưng các bạn đã thay đổi, bổ sung những cái mới để phù hợp với thị hiếu của người dùng. Các nhóm đã đưa ra những giải pháp để khắc phục các nhược điểm còn tồn tại như là truy cập tìm kiếm khó khăn, lượt reach cũng như các bình luận ảo của các trang web và app tương tự.”

Ngoài ra thầy Nguyên cũng tán thưởng các ý tưởng năm nay của các thí sinh tham gia có tính mới, tính trẻ và tính khả thi cao.

apkathon-2017-code-dien-cuong-5

Cuộc thi Apkathon 2017 chính thức khép lại thành công tốt đẹp

10 đội thi đến từ các trường khác nhau nhưng trong 24h cùng với nhịp đập của chặng đua Apkathon 2017, các thí sinh như cùng đập chung nhịp đập của nhiệt huyết, của nỗ lực, cùng nhau trải nghiệm những giây phút căng thẳng rồi lại cùng nhau vỡ òa trong tiếng cười của hạnh phúc chúc mừng, cùng nhau nói cười rôm rả. Chặng đua năm nay đã đến đích và không chỉ những đội có giải mà những đội chưa có giải cũng đã đến đích.

Các bạn hãy cứ nỗ lực học hỏi và trải nghiệm như điều các bạn đã làm rất tốt trong 24h qua. Chúc cho các đội thi sẽ tiếp tục hoàn thiện ý tưởng của mình và chúng ta hãy cùng chờ Apkathon 2018.

*** Bên cạnh đó, xin gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính của Apkathon 2017: Công ty TNHH Công Nghệ Khả Thi (EXE Corp).

 Cảm ơn các đơn vị hỗ trợ truyền thông: Báo Sinh viên Việt Nam, Báo Hoa Học Trò Online, Báo Ybox.vn, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính – ĐH Bách Khoa TP HCM, Khoa Kĩ Thuật Máy Tính và Khoa Mạng Máy Tính – ĐH Công Nghệ Thông Tin TPHCM, Khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM, Khoa Công Nghệ Thông Tin – ĐH Mở TP HCM, Khoa Công Nghệ Thông Tin – ĐH Công Nghệ Thực Phẩm, ĐH Công Nghiệp TP HCM và một số các fanpage, group về Công Nghệ Thông Tin nói chung khác.

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top