Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Summer Trip 2015: Hà Tiên và những cuộc vui đáng nhớ

Kết thúc học kỳ, Aptechies nhà ta bắt đầu khởi động mùa hè bằng chuyến đi xa 2 ngày 2 đêm (12/6 -14/6/2015) tại Hà Tiên cùng đồng bọn. Hành trình lần này là dịp gắn kết các thành viên Aptech lại với nhau, cũng như xoá bỏ mọi ranh giới vô hình giữa thầy và trò. Cùng điểm lại những cuộc vui và những trải nghiệm trong suốt chuyến du hè này nào!

Đẹp như tên gọi, Hà Tiên ôm trọn vào mình những điều thú vị từ núi, biển, đảo, hang động và đồng bằng. Chưa kể đến những câu chuyện lịch sử ẩn trong từng di tích, thắng cảnh đã nói lên được sự trù phú về chiều sâu lẫn chiều dài trên đất Hà Tiên này. Như được báo trước, Hà Tiên xối sạch không gian bằng một trận mưa rào không báo trước, chào đón đoàn xe Aptech đến từ thành phố Hồ Chí Minh với không khí trong lành, dễ chịu. Nhờ vậy mà bao nhiêu mệt mỏi sau một đêm dài trên xe dường như tan biến.

aptech-summer-trip-2015-1

Bãi biển Mũi Nai với màu cát nâu sậm, một gam màu đối nghịch với những làn sóng bạc trắng, liên hồi tràn bờ từ phía biển xanh biếc một màu ngọc bích.

Trong chuyến đi lần này, ngoài các bạn học viên Aptech vô cùng năng động ra còn có sự góp mặt của các “sư huynh” vô cùng chịu chơi: Hà Dương, Khắc Nguyên và Văn Được.  Chính sự hết mình các các thầy đã khiến Aptechies bớt bỡ ngỡ, xóa tan mọi ranh giới vô hình giữa thầy và trò. Những câu chuyện râm rang, những trải nghiệm thú vị suốt đoạn đường đi, có lẽ đây là dịp hiếm hoi để đông đủ các bạn đi cùng nhau với chuyện trò các thầy trường Aptech.

aptech-summer-trip-2015-2

Các thầy trò Aptech tại bãi biển Mũi Nai

Không chỉ vui chơi đơn thuần, Aptechies nhà ta còn có dịp tìm hiểu những câu chuyện lịch sử về ông Mạc Cửu, người có công khai phá và gầy dựng vùng đất Hà Tiên ngày nay, hay chuyện về Thạch Sach cứu công chúa trong Thạch Động Vân Thôn. Chính sự tồn tại của những di tích, thắng cảnh ấy, mọi người có cảm giác như được sờ vào truyền thuyết, lịch sử, những điều mà ngày trước ta khó có thể hình dung khi được đọc từ sách báo.

aptech-summer-trip-2015-3

Thạch Động Vân Thôn có vẻ ngoài hình mặt quỷ, chứa đựng câu chuyện truyền thuyết về Thạch Sanh Lý Thông

aptech-summer-trip-2015-4

Chùa Sắc Tứ Tam Bảo, một trong những ngôi chùa đầu tiên trên đất Hà Tiên sau khi Mạc Cửu đến khai phá

aptech-summer-trip-2015-5

Ngắm toàn cảnh Hà Tiên trên Tháp Vọng

Không chỉ tham quan học tập, tại bãi biển Mũi Nai, các bạn còn được tham gia vào các trò chơi vận động vô cùng sôi động cùng nhau. Bước vào cuộc chơi, mọi người chẳng phân biệt ai quen, ai lạ. Hòa vào với nhau, chuyền cho nhau những pha bóng tung tóe. Tiếng cười nói, tiếng gọi nhau ý ới làm không gian náo nhiệt, sôi nổi hơn bao giờ hết.

aptech-summer-trip-2015-6

Teambuilding tại bãi biển Mũi Nai

Đêm đến, mọi người “quẫy” cùng nhau trong Gala Dinner quên hết lối về. Các tiết mục có 1-0-2 khiến ai cũng phải ôm bụng cười sặc sụa bởi sự tự tin, hài hước và lăn xả hết mình của mọi người. Trò chơi khó cách mấy các bạn vẫn không ngại, hết mình chơi cùng nhau đến hết cuộc chơi. Đây quả là điều ấn tượng và đáng ghi nhận bởi tinh thần “bất khuất” của dân IT nhà ta. Đã chơi là chơi hết mình.

aptech-summer-trip-2015-7

Trò chơi hoạt náo sôi động tại Gala Dinner

aptech-summer-trip-2015-8

Thầy Khắc Nguyên đại diện bốc thăm trúng thưởng

aptech-summer-trip-2015-9

Cuộc thi Hoa Khôi phiên bản lỗi được xem là điểm nhấn của đêm Gala bởi sự tự tin, cá tính và táo bạo mà các thí sinh mang lại

Khép lại những ngày rong ruổi về đất Hà Tiên, đâu đây vẫn còn cảm giác lâng lâng khó tả sau chuyến đi ngắn ngủi. Khi ngắm nhìn lại những bức ảnh, ai cũng phải phì cười bởi sự hết mình của tuổi trẻ. Trước lạ sau quen, đây được xem là dịp gắn kết các bạn với nhau, biết mặt nhau, hiểu nhau hơn. Không khí suốt chuyến hành trình vô cùng náo nhiệt, không phút nào ngơi nghỉ. Các bạn học hết mình, chơi hết sức và để lại ấn tượng vô cùng dễ thương. Cảm ơn các bạn đã sát cánh cùng nhau và chúc các bạn có một mùa hè thật ý nghĩa.

Xem thêm những khoảnh khắc đáng nhớ tại đây.

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top