Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Aptechite đồng hành cùng “Terry Fox Run” lần thứ 16

Vào lúc 7h ngày Chủ Nhật, 25/11/2012, rất nhiều sinh viên Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech đã tập trung tại Crescent Mall, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM để tham gia chương trình “Terry Fox Run” 

Sự kiện thường niên để tưởng nhớ đến nhà hoạt động nhân đạo Terry Fox và tôn vinh những nỗ lực của anh trong hành trình nghiên cứu chống căn bệnh ung thư quái ác cũng như là một chương trình gây quỹ lớn nhất trên toàn thế giới cho nghiên cứu ung thư và cho các bệnh nhân ung thư.

aptech-terry-fox-run-1

Vào năm 1980, với một chân đã bị cắt bỏ, người thanh niên Canada mang tên Terry Fox đã bắt đầu và miệt mài chạy với một cái chân giả để quyên góp tiền và nâng cao nhận thức cho nghiên cứu ung thư. Mặc dù sự lây lan của căn bệnh ung thư đã buộc anh cuối cùng phải dừng lại, sau hành trình 143 ngày và 5.373 km, nhưng những nỗ lực của anh đã đem đến một di sản lâu dài trên toàn thế giới. Kể từ đấy, các cuộc chạy bộ Terry Fox hàng năm đã phát triển lên đến hàng triệu người tham gia, tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, sự kiện Terry Fox Run là một trong những dịp gây quỹ lớn nhất trên toàn thế giới cho nghiên cứu ung thư và cho các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là trẻ em.

aptech-terry-fox-run-2

Đồng hành cùng chương trình, bên cạnh hàng ngàn cá nhân và đơn vị tham gia như: Cancham, Eurocham, Phú Mỹ Hưng Corp, VinaCapital, Manulife, HSBC, HabuBank, Sony Việt Nam…Các bạn sinh viên Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech đã tập trung tại Crescent Mall, Phú Mỹ Hưng từ rất sớm và tham gia xuyên suốt chặng đường kéo dài   5 Km xung quanh khu vực Hồ Bán Nguyệt.

aptech-terry-fox-run-3

Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ chương trình “Tôi trưởng thành “  của Hệ thống đào tạo lập trình viên Quốc tế Aprotrain Aptech nhằm giúp các bạn sinh viên có thể hiểu thêm về thế giới xung quanh mình, hoàn thiện kĩ năng, bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân để tự tin khám phá nhiều hơn về khả năng, cuộc sống.
Điều quan trọng nhất mà mỗi sinh viên học được thông qua chương trình chính là sự cảm thông và chia sẽ với những hoàn cảnh khác nhau từ đó sống có trách nhiệm hơn với xã hội, gia đình và bản thân

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top