Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

APTECH tổ chức cho Học viên du xuân, lễ chùa đầu năm Kỷ Hợi 2019!

Mùa xuân, thời điểm đất trời giao hòa, đây cũng là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc, khiến cho khung cảnh mọi miền tổ quốc như khoác trên mình một màu áo mới, tràn ngập sức sống và đẹp đến lạ kỳ. Trong thời khắc tươi đẹp đầu xuân năm mới, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức một chuyến du xuân đầu năm đầy ý nghĩa tại địa điểm Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên (tại xã Đại Đình, Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) – Ngồi chùa linh thiêng mang đậm dấu ấn về những nét văn hóa và lịch sử của Việt Nam.

aptech-to-chuc-du-xuan-cho-hoc-vien-1

Trong đời sống tâm linh của người Việt, Đền – Chùa vốn là một nơi rất linh thiêng và tôn kính. Người ta đi lễ Chùa không chỉ để đầu may, tìm sự bình an, thanh thản mà còn là thời khắc chúng ta tìm về cội nguồn dân tộc. Đây là khoảnh khắc con người ta bỏ lại hết những lo toan và bộn bề của cuộc sống mưu sinh, để hoà mình vào không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng và làm lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên nằm trên độ cao khoảng 300m so với mực nước biển, từ đây có thể phóng tầm mắt tới tận dãy núi Ba Vì, Hà Nội. Đứng sau hậu cung chùa còn có thể nhìn rõ ba ngọn Tam Đảo quanh năm mây phủ.

Tiết trời xuân sang, có nắng có gió, đủ để làm tăng thêm cái rét cho du khách nhưng cái rét không làm mất đi cảm giác ấm áp, linh thiêng và thanh thản khi đặt chân đến miền đất Phật này. Đường lên Thiền viện uốn lượn quanh co men theo các triền núi phủ bóng thông xanh. Dưới chân núi, ruộng đồng, đường sá, nhà cửa bỗng như lùi lại vào một cõi xa xăm để nhường chỗ cho tiếng gió vi vu, tiếng chuông chùa ngân vọng…

aptech-to-chuc-du-xuan-cho-hoc-vien-2

Đến với Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Học viên được tham quan thắng cảnh chùa, được trải nghiệm ăn chay tại chùa, đặc biệt Học viên còn được tham dự Đại lễ Cầu an và nghe Giảng pháp của Thầy trụ trì – Đại đức Thích Kiến Nguyệt. Đây là một trong những trải nghiệm rất thú vị và nhận được sự hưởng ứng lớn từ các bạn Học viên.

Hành trình du xuân đã diễn ra an toàn, vui vẻ. Chuyến du xuân ý nghĩa này đã đem đến cho toàn thể Học viên niềm hứng khởi với mong muốn khởi đầu một năm mới may mắn, thuận lợi. Chuyến du Xuân cũng là dịp để các Học viên và cán bộ, giảng viên trong Nhà trường tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau.

Chúc cho toàn thể Cán bộ, Giảng viên và toàn bộ Học viên của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech có sự bứt phá, khởi đầu năm mới suôn sẻ, tập thể thống nhất một khối đoàn kết.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong chuyến Du xuân:

 

aptech-to-chuc-du-xuan-cho-hoc-vien-3

aptech-to-chuc-du-xuan-cho-hoc-vien-4

aptech-to-chuc-du-xuan-cho-hoc-vien-5

aptech-to-chuc-du-xuan-cho-hoc-vien-6

aptech-to-chuc-du-xuan-cho-hoc-vien-7

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top