Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] “Bắt nhịp” hot-trend công nghệ để nâng tầm sự nghiệp từ hôm nay!

Vào ngày 05/08/2023 vừa qua, tại cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh đã tổ chức Talkshow Nâng cấp công nghệ, nâng cấp tương lai với mục tiêu cung cấp những công nghệ hot trends hiện tại cũng như những xu hướng tuyển dụng ngành CNTT hiện nay.

Talkshow với sự tham dự của các diễn giả đến từ các doanh nghiệp CNTT như: Chị Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám Đốc nguồn nhân lực Công ty Alta Software, chị Lâm Tú Mỹ Kiều – Senior PM doanh nghiệp FPT Software. Về phía Aptech, có sự tham gia của thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech, thầy Nguyễn Đức Huy – Phó Giám đốc đào tạo Aptech.

nang-cap-cong-nghe-nang-cap-tuong-lai-1

Thị trường việc làm ngành CNTT giữa “cơn bão layoff”

Trong bối cảnh làn sóng sa thải nhân sự (layoff) đang lan rộng trên toàn thế giới, việc các tập đoàn công nghệ trên thế giới sa thải hàng loạt có thể lại là một diễn biến có lợi cho nhân sự công nghệ ở Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến tìm kiếm nhân sự CNTT. Đi ngược lại với làn sóng đó, thị trường CNTT tại Việt Nam vẫn rất “khát” nhân lực và cơ hội việc làm vẫn rộng mở ít nhất 10 đến 20 năm nữa. Bằng chứng là Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư công nghệ cao khi nhiều tập đoàn công nghệ như Samsung, Apple, LG, Foxconn.. không chỉ đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam mà còn đầu tư vào mảng nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Mặc dù thị trường lao động Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn công nghệ nhưng không có nhiều đơn vị dành thời gian đầu tư hay đào tạo nhiều để phát triển nhân sự. Theo báo cáo của TopCV, vào cuối năm 2022, hơn 40% công ty công nghệ tại Việt Nam phản hồi rằng đang thiếu hụt nhân sự làm được việc, kể cả với sinh viên được đào tạo chuyên sâu và đúng lĩnh vực công nghệ.

Chính vì vậy, để không bị cuốn vào “cơn bão layoff”, sinh viên công nghệ cần phải liên tục trau dồi kiến thức chuyên ngành, các công nghệ hot trends và đặc biệt là phải có một nền tảng công nghệ vững chắc. 

nang-cap-cong-nghe-nang-cap-tuong-lai-2

Cấu trúc các vị trí cần có trong một dự án phần mềm

Đến với Talkshow lần này, chị Lâm Tú Mỹ Kiều có những chia sẻ đến với các bạn về những vị trí việc làm và vai trò của những vị trí đó trong một dự án phần mềm:

  • Quản lý dự án (Project Manager): Quản lý dự án là người chịu trách nhiệm về toàn bộ dự án, bao gồm lập kế hoạch, giám sát tiến độ, giải quyết vấn đề và đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời hạn, ngân sách và chất lượng.
  • Nhà phân tích kinh doanh (business analyst): người chịu trách nhiệm chuyển đổi nhu cầu kinh doanh thành các yêu cầu phần mềm. Họ làm việc với các bên liên quan, bao gồm người dùng, quản lý và các kỹ sư phần mềm, để hiểu nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo rằng các giải pháp phần mềm đáp ứng nhu cầu đó.
  • Kỹ sư phần mềm (Developer): Kỹ sư phần mềm là người chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và bảo trì phần mềm. Họ sử dụng kiến ​​thức về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm và các ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng phần mềm có hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Kỹ sư thiết kế (Designer): Kỹ sư thiết kế là người chịu trách nhiệm thiết kế giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) của phần mềm. Họ sử dụng kiến ​​thức về thiết kế đồ họa, tâm lý học người dùng và các nguyên tắc thiết kế để tạo ra các phần mềm dễ sử dụng và hấp dẫn người dùng.
  • Kỹ sư QA (Quality Assurance): Kỹ sư QA là người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng của phần mềm. Họ sử dụng các kỹ thuật kiểm tra để tìm và khắc phục các lỗi trong phần mềm, đảm bảo phần mềm đáp ứng các yêu cầu chất lượng của người dùng.
  • Kiến trúc sư phần mềm (Software Architect): chịu trách nhiệm thiết kế kiến trúc phần mềm của một dự án. Họ làm việc với các thành viên khác trong nhóm phát triển phần mềm để xác định các yêu cầu của hệ thống, thiết kế các thành phần của hệ thống và đảm bảo rằng hệ thống đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất, độ tin cậy và bảo mật.
nang-cap-cong-nghe-nang-cap-tuong-lai-3

Các hot trends trong ngành CNTT hiện nay

Ngoài ra, cũng trong chương trình, chị Kiều đã chỉ ra những công nghệ hot trends đang được nhiều công ty công nghệ ưa chuộng, để các bạn học viên Aptech có thể nhanh chóng “upgrade” bản thân.

nang-cap-cong-nghe-nang-cap-tuong-lai-4

Jira

Jira là một công cụ quản lý dự án theo phương pháp Agile được phát triển bởi Atlassian. Nó được sử dụng để theo dõi các tác vụ, dự án và vấn đề. Jira có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của các nhóm khác nhau, bao gồm các nhóm phát triển phần mềm, nhóm tiếp thị và nhóm dịch vụ khách hàng

Trello

Trello là một công cụ quản lý dự án dựa trên web cho phép người dùng theo dõi các nhiệm vụ, dự án và mục tiêu. Nó dựa trên phương pháp Kanban, đây là một phương pháp quản lý dự án trực quan theo dõi công việc đang thực hiện, đang đợi thực hiện và đã hoàn thành.

Trello hoạt động bằng cách sử dụng các thẻ, danh sách và bảng. Thẻ là các nhiệm vụ hoặc mục tiêu. Danh sách là các loại thẻ, chẳng hạn như “Đang thực hiện”, “Đã hoàn thành” và “Đang chờ xử lý”. Bảng là nơi bạn lưu trữ các thẻ và danh sách.

Redmine

Redmine là một phần mềm quản lý dự án mã nguồn mở dựa trên web được phát triển bởi công ty Nhật Bản Redmine Team. Redmine là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng để quản lý các dự án ở mọi quy mô. Redmine là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng để quản lý các dự án ở mọi quy mô. Nó có một số tính năng chính có thể giúp các nhóm quản lý các nhiệm vụ, dự án và vấn đề của họ. 

nang-cap-cong-nghe-nang-cap-tuong-lai-5

Nâng cấp bản thân với các khoá học tại Aptech

nang-cap-cong-nghe-nang-cap-tuong-lai-6

Hiểu được nhu cầu liên tục thay đổi công nghệ từ các doanh nghiệp, Aptech luôn nhanh chóng cập nhật những môn học trong chương trình đào tạo của mình với phương châm “Aptech không chạy theo công nghệ, Aptech đón đầu công nghệ”. Đến với chương trình, thầy Nguyễn Đức Huy đã chia sẻ những thông tin vô cùng bổ ích về những khoá học tại Aptech ở cả 2 chuyên ngành Công nghệ phần mềm & Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, trong tháng 8 này, nhằm giúp các bạn học viên có thêm nhiều quyền lợi khi muốn nâng cấp công nghệ cho bản thân, Aptech dành tặng những ưu đãi dành cho các bạn học viên muốn chuyển đổi khoá học tại Aptech. 

Chi tiết xem tại: https://aptechvietnam.com.vn/hcm-nang-cap-khoa-hoc-nang-tam-tuong-lai/

Bên cạnh đó, với mục tiêu tìm kiếm, hỗ trợ và mở rộng vòng kết nối với các bạn trẻ đang có dự định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, vào tháng 08,09/2023 này, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm đã chính thức mang “Aptech One Home” quay trở lại, với phiên bản được cập nhật nhiều quyền lợi đặc biệt hơn dành cho học viên, cựu học viên cùng người thân và bạn bè của họ khi tham gia chương trình. 

Khi học viên, cựu học viên giới thiệu bạn bè, người thân mình đăng ký nhập học:

  • Người được giới thiệu (Bạn bè, người thân): Nhận ngay hỗ trợ ưu đãi học phí lên đến 20.000.000 VNĐ và quà tặng tiền mặt 1.000.000 VNĐ
  • Học viên/Cựu học viên giới thiệu: Nhận ngay phần quà tiền mặt lên đến 1.000.000 VNĐ cho 01 bạn mới, từ 02 bạn trở lên nhận tiền mặt.1.000.000 VNĐ cùng voucher Tiki 200.000 VNĐ 

Để đăng ký tham gia chương trình AOH – Aptech One Home: Vui học cùng, nhận quà chung các bạn vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo Aptech được hỗ trợ.

nang-cap-cong-nghe-nang-cap-tuong-lai-7

Xem nhiều hình ảnh sự kiện hơn tại đây.

Một lần nữa cảm ơn các bạn đã dành thời gian đến tham dự chương trình. Cùng theo dõi các kênh thông tin truyền thông của Aptech để không bỏ lỡ những sự kiện kế tiếp nhé.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top