Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Chuyến du xuân đầy ý nghĩa của các Aptechites 43 Kim Đồng

Du xuân là hoạt động thường niên của Aprotrain-Aptech tổ chức nhằm tạo điều kiện các học viên giao lưu gắn kết và tạo không khí thoải mái, vui tươi nhân dịp đầu năm mới. Xuân Nhâm Thìn, Aprotrain-Aptech 43 Kim Đồng chọn địa điểm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với mục đích giúp học viên hiểu biết thêm về những nét văn hóa dân tộc đắc sắc của nước ta.

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2012, tiết trời xuân sang se lạnh, trong lành là dịp tuyệt vời cho các Aptechties du xuân, tìm hiểu về văn hóa các vùng miền dân tộc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Đây không chỉ là dịp học viên được tham quan những trung tâm trưng bày và lưu trữ quí giá về văn hóa của 54 dân tộc mà còn để tìm hiểu, nghiên cứu về các dân tộc, các sắc thái văn hóa đa dạng và đặc sắc của từng dân tộc, từng vùng cũng như những giá trị truyền thống chung của các dân tộc.

du-xuan-cung-aptech-1

Bước vào khu vực trưng bày, các học viên có thể dễ dàng nhận ra cách trang trí thật đơn giản, không cầu kỳ của Bảo tàng, hiện vật bình dị trong đời sống hàng ngày của người dân như: con dao, cái gùi, chiếc khố, ống sáo, cái tẩu, tấm chiếu,… Tất cả phản ánh mọi khía cạnh văn hóa vật thể và phi vật thể của cộng đồng dân cư, thể hiện tiêu biểu mọi mặt cuộc sống và mọi sáng tạo văn hóa của họ. Bảo tàng có 54 bộ sưu tập về từng dân tộc, như:  người Thái, người Hmông, người Gia Rai… học viên có thể cảm thụ nhiều nhất cái hay, cái đẹp, cái tinh tế của mỗi hiện vật rất gần gũi, thân quen.

Các Aptechties được trải nghiệm, vui chơi, tham quan khu vực ngoài trời và tham gia trò chơi dân gian thú vị. Trò chơi tập thể đi qua cầu lạ và khó nhưng hấp dẫn nhiều học viên “thử sức” vượt qua cầu. “Trò này khó ghê, phải giữ cân bằng tốt mới chơi được nên mãi mới có 1 bạn vượt qua”. Bạn L vui vẻ chia sẻ.

du-xuan-cung-aptech-2

Một học viên lớp C1009HV hồ hởi: “Đi chơi bảo tàng, mình biết được  văn hóa của các dân tộc rất là hay, nhiều phong tục rất lạ và hấp dẫn lần đầu tiên mình được nghe tới. Thế mới thấy nước mình có nền văn hóa thật là phong phú. Đây là chuyến du xuân rất ý nghĩa đối với tất cả các Aptechites”.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi du xuân:

du-xuan-cung-aptech-3

du-xuan-cung-aptech-4

7 0

du-xuan-cung-aptech-5

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top