Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Ăn sàn/ Ngủ bản/ Chơi hang tại Mai Châu – Hòa Bình

        Tranh thủ những ngày xuân vẫn còn, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrai – Aptech tổ chức chuyến Du xuân 2015 với chủ đề “Ăn sàn – Ngủ bản – Chơi hang” tại thung lũng Mai Châu – Hòa Bình. Mai Châu có gì hay để chúng ta xách ba lô và lên đường?

Đất trời Hà Nội những ngày này ẩm ướt và khó dự đoán như là cô gái mới lớn vậy. Và chẳng tội gì chúng mình phải chịu đựng tính khí thất thường của cô ấy cả. Nếu Hà Nội không bao dung cho những kế hoạch quậy phá thì xách ba lô lên và tìm đến vùng đất mới thôi bạn ơi! Vì tất cả chúng ta đều biết rằng: “Đọc vạn quyển sách không bằng đi ngàn dặm đường!”

Chắc hẳn tất cả các Aptechites đều còn nhớ những chuyến du xuân trước đây: quậy tưng bừng mà vẫn đảm bảo tinh thần đồng đội bất diệt. Vậy du xuân 2015 có gì mới?

      Mai Châu – tiên cảnh nơi trần gian

Chỉ mất 4 giờ ngồi ô tô là bạn đã đặt chân đến nơi được mệnh danh là thiên đường. Tạm gác tắc đường khói xe, tạm gác những ồn ào của thủ đô để khám phá thiên nhiên và hòa mình vào cuộc sống của người dân tộc Thái tại Hòa Bình.  Quang cảnh núi đồi chập chùng với thung lũng xanh mát lạnh và sương mù vẩn vơ sẽ khiến mọi áp lực về bài vở công việc chỉ là gió thoảng mây bay.

du-xuan-o-mai-chau-1

        Tham gia chuyến du xuân lần này, các Aptechites còn được khám phá hang Chiều thông qua 1 chuỗi các hoạt động teamwork. Tại đây, các bạn sẽ được thấy khối đá mang hình hài ông bụt, tọa lạc ngay cửa hang. Dưới nền hang, một bên là con khủng long, một bên là con dê đá đang quỳ phủ phục, canh gác và bảo vệ giấc ngủ vĩnh hằng cho vạn vật sinh linh. Đi sâu về bên hữu du khách sẽ gặp con Lạc Đà khổng lồ, nằm nghỉ ngơi thanh thản. Sau nó là cây thời gian cao khoảng 25m với nhiều mấu mốc như một cuốn lịch thiên nhiên.

du-xuan-o-mai-chau-2

        Chỉ ngần ấy thôi, cũng đủ làm cho bạn say đắm cả ngày rồi!

      Mai Châu – thiên đường ăn uống

Một vấn đề sống còn của những chuyến du lịch xa nhà đó là thức ăn. Đến với Mai Châu, bạn sẽ chẳng phải bận tâm vì tất cả đồ ăn ở đây sẽ làm bạn xiêu lòng ngay tức thì. Đó là những món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn đảm bảo tiêu chí đẹp và lạ; chỉ thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên.

du-xuan-o-mai-chau-3

Xôi nếp nương ăn với thịt xiên/ Gà đồi, lợn Mường nướng, cá suối hấp lá dong. Ngày xưa, phải vào dịp đặc biệt như Tết hay phải là vị khách đặc biệt thì mới được ăn những món đặc sản hấp dẫn này. Còn bây giờ, chỉ cần lên chuyến xe của Aprotrain – Aptech, bạn sẽ được ăn no, ăn đã tất cả những đặc sản kể trên. Và chắc chưa khi nào bạn được thưởng thức nhiều đặc sản núi rừng như lần này:  ngoài su su còn có cải Mèo, ong rừng, thú rừng, măng rừng… Quá đã cho vị giác và quá tuyệt cho anh bạn dạ dày đúng không?

      Mai Châu – quên hết muộn phiền

Sẽ chẳng có trường học nào dạy bạn được hết các kỹ năng, không cuốn sách nào dạy bạn được kinh nghiệm và bạn sẽ chẳng thể nào ngồi code quanh năm suốt tháng được.  Vậy thì chính bạn phải tự mình mở cánh cửa rụt rè, phá vỡ sự lười biếng trong cuộc sống nhàm chán bủa vây xung quanh bởi công nghệ ,vật chất; chính bạn phải tự tay mở ra những kỹ năng bị bỏ quên chưa được khám phá. Tất nhiên, BTC sẽ tạo ra các cơ hội để bạn khám phá bản thân mình ngay tại chính thung lũng Mai Châu thơ mộng thông qua các hoạt động teamwork và phần thi cá nhân….

Và trên đường đến điểm dừng chân cuối cùng, bạn sẽ được tham quan đập thủy điện Hòa Bình – công trình không chỉ có ý nghĩa kinh tế mà còn mang dấu ấn lịch sử của cả đất nước.

du-xuan-o-mai-chau-4

Toàn cảnh đập thủy điện Hòa Bình nhìn từ trên cao

        Cuộc đời này là của bạn hãy tự mình viết ra nó, tự mình lựa chọn và trải nghiệm. Ngày xuân ngắn chẳng tày gang tay nên nhanh lên chứ, vội vàng lên chứ!

      ĐIỀU KIỆN THAM GIA

Sinh viên, cựu sinh viên Aprotrain – Aptech và tất cả những ai muốn đi tìm cảm giác thư thái

      “ĐI CHƠI” PHÍ:

-Đối với sinh viên Aprotrain – Aptech: 400k( nhà trường hỗ trợ 350k)

-Đối với sinh viên  “not aptech”: 750k

      THỜI GIAN:

Từ 23 – 24/03/2015

Địa điểm: Thủy điện Hòa Bình, bản Lác Mai Châu – Hòa Bình

      ĐĂNG KÝ:

-Đăng ký qua FB: https://www.facebook.com/events/782938795116814/

-Đăng ký qua hotline: Mr. Mạnh: 0975 357 736 hoặc Ms. Hương: 0989 862 610

       HẠN ĐĂNG KÝ: 20/03/2015

CUỘC SỐNG NGOÀI KIA, KHÔNG PHẢI TRÊN MÀN HÌNH MÁY TÍNH!

Và hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt để có chuyến Du xuân độc – đã – đẹp cùng Aprotrain – Aptech!

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top