Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] Aptech x Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh: Trao một giọt máu, cứu một cuộc đời

Tháng 03 này, Aptech tự hào kết hợp với đơn vị Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh tại Tp.HCM trao nhau cơ hội cứu một cuộc đời. Đây là cơ hội tuyệt vời để cùng nhau đóng góp vào việc cứu sống và lan tỏa tinh thần yêu thương, sẻ chia trong cộng đồng. 

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tự hào là đơn vị đào tạo có nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, nổi bật nhằm xây dựng hình ảnh sinh viên IT năng động, tích cực. Ngoài những hoạt động trao hỗ trợ cập nhật tri thức và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên, Aptech còn có những hoạt động ấm áp vì cộng đồng. Aptech luôn mong muốn được tạo cơ hội, tổ chức sân chơi giúp các bạn sinh viên phát triển, tỏa sáng, luôn chủ động trách nhiệm và có ý thức với xã hội. 

Được biết hiện nay, dự trữ kho ngân hàng máu (Cung cấp cho các BV thuộc khu vực Tp. HCM và một số Bệnh viện khu vực miền Tây Nam Bộ) đang giảm thấp và cần được hỗ trợ. Nhằm đảm bảo cung cấp máu kịp thời cho người bệnh, Aptech x Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh tiến hành tổ chức sự kiện Hiến máu nhân đạo: Trao một giọt máu, cứu một cuộc đời vào lúc 07:00 – Thứ 2, ngày 11/03/2024 tại Tòa nhà Aptech – 35/6 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

hien mau 2

TRAO MỘT GIỌT MÁU, CỨU MỘT CUỘC ĐỜI

“Máu” được xem là một loại “thuốc” đặc biệt, mà chỉ có thể được “tặng” từ những người khỏe mạnh và lòng tốt của mỗi người đối với cộng đồng. Hiến máu nhân đạo không chỉ là một hành động tốt mà còn là một biểu hiện sâu sắc của lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với xã hội hiện nay.

Việc hiến máu không chỉ là hành động đơn giản, mà còn là một cơ hội để giúp bạn cứu sống và thay đổi cuộc sống của nhiều người. Mỗi giọt máu bạn hiến tặng có thể mang lại hy vọng cho người đang gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ hơn bao giờ hết. Việc nhìn nhận và chấp nhận hiến máu được xem là một cách thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đến sức khỏe của người khác, một cách đơn giản nhưng đầy ý nghĩa và tốt đẹp. 

Được hiến máu không chỉ là một hành động đáng tự hào về sức khỏe của chính mình, mà còn là cách thể hiện tinh thần đồng lòng và yêu thương đến với cộng đồng. Bạn có biết tại sao các chương trình hiến máu thường tập trung vào tầng lớp đoàn viên thanh niên Việt Nam không? Bởi vì máu của chúng ta được coi là máu “sạch”, tức là không bị nhiễm bệnh hoặc các chất độc hại. Chúng ta được giáo dục và sinh hoạt trong môi trường lành mạnh, ít tác động bởi các vấn đề xã hội như nghiện ngập, mại dâm, hay quan hệ tình dục không an toàn,…. Chúng ta tự hào là những công dân khỏe mạnh được sống và hoạt động trong một môi trường trong sạch và lành mạnh nhất.

hien mau 3

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HIẾN MÁU:

Hiến máu không chỉ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn có nhiều lợi ích tích cực đối với cơ thể như sau: 

1. Hiến máu giúp tạo trạng thái tinh thần tích cực, tâm lý thoải mái.

2. Được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, giúp người hiến máu theo dõi và tự giám sát sức khỏe của mình.

3. Lợi ích của hiến máu còn giúp làm giảm quá tải sắt trong cơ thể.

4. Hiến máu giúp tăng tạo máu mới.

5. Hiến máu làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ, tim mạch. 

6. Hiến máu giúp tăng quá trình đốt cháy Calo và giúp hỗ trợ trong việc giảm cân

7. Mỗi lần hiến máu là một lần gửi máu vào ngân hàng máu

Đối Tượng Tham Gia:

  • Tất cả sinh viên tại Aptech D5 Bình Thạnh và Aptech Nguyễn Kiệm.
  • Sinh viên từ các trường học khác và người dân trên địa bàn Tp.HCM.

Lưu ý: Khi đăng ký tham gia bạn phải đảm bảo mình đủ tuổi (Từ 18 đến 60 tuổi), có sức khỏe ổn định, có cân nặng từ 50kg trở lên. Phụ nữ đang mang thai, đang trong thời kì kinh nguyệt, đang cho con bú thì không được hiến máu. Aptech khuyến khích các đối tượng đang ở tại khu vực địa bàn Tp.HCM, thực sự tình nguyện hiến máu để cứu chữa người bệnh.

Aptech x Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh hy vọng rằng thông điệp “Trao một giọt máu, cứu một cuộc đời” sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khích và sẵn lòng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo lần này. Bởi Aptech luôn mong muốn mỗi lần bạn làm một chuyện tình nguyện – bạn là người hạnh phúc nhất! Ngoài việc cống hiến bạn còn đang nâng cấp trái tim mình, bạn nhé!

Thời gian đăng ký từ nay đến hết 12:00 PM – Ngày 08/03/2024. Hãy cùng nhau tạo nên những điều kỳ diệu và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người và đăng ký ngay hôm nay để đảm bảo bạn không bỏ lỡ hoạt động này. Đăng ký tại đây hoặc form bên dưới và mọi chi tiết thắc mắc về sự kiện xin vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm; Bệnh viện Quận Bình Thạnh hoặc liên hệ Hotline (Miễn phí):

  • 1800 1779 (Aptech D5, Bình Thạnh)
  • 1800 28 28 24 (Aptech Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận)

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top