Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TỪ SỚM ĐỂ TRANG BỊ KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TƯƠNG LAI

Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) nổi lên như một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại, tạo ra một nhu cầu nhân lực không ngừng tăng cao. Điều này đã thúc đẩy một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong ngành, khiến cho việc định hình và lựa chọn hướng đi sự nghiệp trở nên cực kỳ quan trọng. Hiểu được sự cần thiết này Aptech mang đến buổi Talkshow APTECH MENTORING: “Định hướng sự nghiệp ngành IT với cố vấn”.

Vừa qua, ngày 04/05/2024, tại Aptech Nguyễn Kiệm đã diễn ra Talkshow APTECH MENTORING: “Định hướng sự nghiệp ngành IT với cố vấn”. Sự kiện được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT:

  • Thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên – Giảng viên chuyên ngành Công nghệ phần mềm tại Aptech.
  • Thầy Vũ Quốc Tuấn – Senior Backend tại Scaleflex Việt Nam.
z5427218061767 039b080619efd999cff2b1c29ad3a4ed 1280 x 854

Đây là nơi các bạn giao lưu với diễn giả và được giải đáp các thắc mắc về các kinh nghiệm viết CV, phỏng vấn và định hướng cho dân trái ngành để có hướng đi phù hợp.

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TỪ SỚM LÀ RẤT CẦN THIẾT

Định hướng nghề nghiệp IT từ sớm là việc rất cần thiết để mỗi cá nhân trang bị được những kỹ năng, kinh nghiệm và sự tự tin khi bước vào đời.

Chia sẻ về thời điểm cần bắt đầu chuẩn bị cho nghề nghiệp để đảm bảo sự ổn định, thầy Vũ Quốc Tuấn cho rằng: “Hoàn thành việc học rồi mới bắt đầu chuẩn bị cho tương lai là rất trễ. Sau khi đã nắm vững các kiến thức nền tảng, bạn có thể bắt đầu nộp CV ứng tuyển vào các vị trí intern để tích lũy các kỹ năng cần thiết cho mình. Khi vào làm việc, bạn sẽ biết được cách sử dụng Git, cách phát triển web – ứng dụng,…. cách tổ chức công việc trong thực tế như thế nào. Từ đó, các bạn có thể đút kết kinh nghiệm cá nhân riêng cho bản thân trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Hãy mạnh dạn nộp CV từ bây giờ để có nhiều thời gian, cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp cho mình”.

z5427218027810 3457fe10475a06d552fd29f292d0143a 1280 x 854

Bên cạnh đó, thầy Tuấn cũng nhấn mạnh: “Đừng bao giờ bỏ học. Những kiến thức từ nhà trường chính là nền tảng vững chắc để phát triển tư duy và bổ trợ rất nhiều cho công việc sau này”.

Chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn thực tế ở các doanh nghiệp, thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên cho rằng: “Việc phải tìm hiểu thông tin nghề nghiệp từ sớm trên các nền tảng việc làm để lựa chọn các mảng phù hợp như Front-end, Back-end hay Full Stack là điều rất quan trọng. Trước phỏng vấn các bạn cần quan tâm đến thông tin công ty, trang phục, câu hỏi phỏng vấn theo vị trí lập trình ứng tuyển.” Ngoài ra, thầy Nguyên còn lưu ý, yếu tố trung thực trong phỏng vấn rất quan trọng để tạo dựng uy tín và niềm tin đối với nhà tuyển dụng.

z5427217979453 641464037b9c2a6f57f21759687e9ea8 1280 x 854

Viết CV chưa bao giờ là công việc dễ dàng và càng khó hơn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm. Để giải quyết vấn đề này, thầy Tuấn chia sẻ: “Đầu tiên, CV nên được trình bày đẹp mắt, dễ nhìn để gây chú ý. Trình bày thật rõ các dự án đã làm trong quá trình học tập và kèm link Github hoặc đường dẫn website tải app để nhà tuyển dụng thấy bạn sở hữu những kỹ năng phù hợp vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó, dự án cần có các chức năng nổi bật để gia tăng khả năng đậu cho mình”.

GIẢI ĐÁP NHỮNG VẤN ĐỀ KHÓ NHẰN TRONG NGÀNH IT

Không chỉ dừng lại ở phần chia sẻ, để tạo ra không khí tương tác, sôi nổi, buổi talkshow còn bao gồm chuyên mục hỏi-đáp để các bạn trẻ tham dự đã mang đến góc nhìn đa chiều về các vấn đề xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp và phỏng vấn về ngành IT.

Với những kinh nghiệm thực chiến về lập trình, thầy Nguyên và thầy Tuấn đã giải đáp tận tình những câu hỏi từ các bạn tham dự và tư vấn 1:1 về cách lựa chọn vị trí IT phổ biến và viết CV sao cho phù hợp, đặc biệt đối với dân trái ngành.

Buổi talkshow không chỉ là nơi học hỏi mà còn là cơ hội gặp gỡ những người có chung mục tiêu, sự quan tâm để xây dựng một cộng đồng lập trình mạnh mẽ, giúp phát triển bản thân và sự nghiệp ở tương lai. Xem thêm hình ảnh chương trình tại đây

z5427218099079 d88dfc11806061a3ab9f2527e9622d8c 1280 x 956

TẠM KẾT

Định hướng nghề nghiệp rất quan trọng đến sự phát triển cá nhân và thành công trong sự nghiệp. Buổi Talkshow APTECH MENTORING: “Định hướng sự nghiệp ngành IT với cố vấn” được diễn ra thành công với những chia sẻ đầy nhiệt huyết từ hai diễn giả dày dặn kinh nghiệm. Thông qua đó, các bạn trẻ đã có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp và quyết định con đường tương lai cho mình đúng đắn hơn.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top