Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] IT TOUR 2024: CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ TẠI FUJINET

Sáng ngày 21/05/2024, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức chương trình IT TOUR 2024 cho các bạn học viên tại công ty Fujinet. Trong chuyến trải nghiệm lần này, học viên Aptech đã được tham quan trụ sở làm việc của Fujinet đồng thời được lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị đã có nhiều năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT).

z5468815195680 ff785c54339f74b4e0c43f3a0b060d5f

IT TOUR là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động tham quan thực tế của Aptech. Chuyến trải nghiệm với sự tham gia của các học viên tại Aptech ở học kỳ 2 và 3 nhằm giúp các bạn tiếp cận sớm với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp. Những trải nghiệm này giúp học viên Aptech có góc nhìn rộng hơn về thị trường lao động, từ đó trang bị được những kiến thức và kỹ năng cho công việc tương lai. 

FUJINET TOP 10 DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ SỐ XUẤT SẮC TẠI VIỆT NAM

Fujinet được biết đến là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Với bề dày 23 năm kinh nghiệm, Fujinet luôn nằm trong bảng xếp hạng “Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam”. Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ (R&D Center) tại Fujinet với mục tiêu cho ra đời các sản phẩm sử dụng công nghệ mới như AI, OCR, BigData,… nhằm tăng năng lực kinh doanh trên thị trường CNTT.

Đội ngũ quản lý và kỹ sư tại Fujinet luôn được quan tâm, lắng nghe ý kiến và nâng cao trình độ tay nghề bằng các khóa đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ cùng nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ để phát triển tư duy sáng tạo để mang đến những sản phẩm, dịch vụ công nghệ phần mềm chất lượng. Sự hợp tác giữa Aptech và Fujinet mang ý nghĩa rất lớn để phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của mỗi bên.

BƯỚC “CHẠM” GẦN HƠN ĐẾN DOANH NGHIỆP 

Tại buổi chia sẻ, các bạn được giới thiệu thông tin về Fujinet, quá trình phát triển, các lĩnh vực – dự án đang thực hiện và những thành tựu đạt được trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, sau khi lắng nghe chia sẻ các bạn còn được tham quan trực tiếp các phòng ban. Tại đây, các bạn có cơ hội giao lưu với những anh chị để tìm hiểu về văn hóa, quy trình làm việc cũng như các công việc chi tiết và kiến thức cần thiết để trau dồi, phát triển bản thân tốt hơn.

Tổng quan về lĩnh vực hoạt động, chương trình đào tạo và các phúc lợi của Fujinet, anh Nguyễn Văn Trung – Trưởng phòng Tuyển dụng Đào tạo cho biết: “Fujinet là công ty outsource cho thị trường Nhật Bản vì thế chủ yếu sẽ nhận dự án từ khách hàng bên Nhật. Công ty hiện hoạt động với 3 dự án chính là Web Application, Desktop Application và Smart Devices. Bên cạnh đó, Fujinet còn thực hiện các dự án về AI, Big Data, Robot và IoT. Khi làm việc tại đây, bạn sẽ được học các khóa đào tạo tiếng Nhật để hỗ trợ công việc của mình. Và còn được tham gia những buổi chia sẻ về công nghệ mới, kỹ năng quản lý dự án để cập nhật xu hướng và bổ sung những kiến thức vững chắc, giảm thiểu sai sót hơn”.

z5468815123805 f42b9d0d3302d8510d0cb4526a6b7b22

Ở phần Q&A với doanh nghiệp, các Aptechites đã đặt ra những câu hỏi xoay quanh vấn đề tuyển dụng. Để giải đáp những thắc mắc này cũng như sự chuẩn bị cho nghề nghiệp trước kinh tế khó khăn, anh Trung chia sẻ: “Hiện nay, tỷ lệ chọi tại Fujinet và các công ty khác rất cao. Chính vì thế, các bạn cần nắm vững các kiến thức nền tảng để phát triển tư duy, tự trau dồi bản thân bằng các kỹ năng, dự án để CV nổi bật hơn, từ đó tăng tỷ lệ đậu cho mình”.

z5468815139590 46db991b78d3963389452aa2aa1343f7

Anh Nguyễn Duy Khoa – BRSE & Project Leader chia sẻ rằng: “Khách hàng thường sẽ yêu cầu ngôn ngữ khác nhau ở mỗi dự án. Vì thế, khi có một nền tảng vững chãi, bạn nên biết nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, một thứ một ít cũng được. Nó sẽ giúp bạn không “lạc hậu” trước sự vận động không ngừng của xã hội, bạn thích nghi nhanh chóng với công việc và có thêm nhiều lựa chọn mới phù hợp”.

z5468821914909 20c29e9d15417f4c889ce682e72fc0af

Ban đại diện Fujinet rất đề cao tinh thần học hỏi cũng như thái độ nghiêm túc khi tham gia của các học viên Aptech. Sự quan tâm, tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp và đặt các câu hỏi hay là điểm sáng của các bạn trong mắt nhà tuyển dụng như Fujinet.

TẠM KẾT

IT TOUR 2024: Fujinet Open Day đã rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn để các học viên Aptech có nhiều góc nhìn định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và cách phát triển bản thân thân trong tương lai. Học theo dự án thực tế và trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường học tập là mô hình đào tạo hiện đại mà Aptech luôn hướng tới và áp dụng cho các thế hệ yêu thích ngành CNTT.

Chuyến tham quan Fujinet đã kết thúc thành công tốt đẹp. Aptech hy vọng với những kiến thức thực tế có được sẽ tiếp thêm động lực và là hành trang vững chắc để các bạn có thể tự tin thực hiện bằng tất cả đam mê của mình.

Đừng tiếc nuối vì chương trình IT TOUR 2024 của Aptech khép lại. Với môi trường học tập công nghệ năng động, Aptech chắc chắn sẽ còn rất nhiều hoạt động tham quan doanh nghiệp hấp dẫn hơn trong tương lai. Hãy theo dõi và đón xem thông tin về IT TOUR tại fanpage cũng như website của nhà Aptech nhé!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Aptech phát triển tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những học bổng đặc biệt cho sinh viên khóa 2k6 khi bạn nhập học tại Aptech. Bằng việc lựa chọn nhập học sớm tại Aptech ngay bây giờ, bạn và gia đình không chỉ đang đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình trong lĩnh vực CNTT, mà còn cơ hội nhận một loạt các học bổng hữu ích.  

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top