Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] IT TOUR – BƯỚC “CHẠM” GẦN HƠN ĐẾN DOANH NGHIỆP

IT Tour là một hoạt động thường niên của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech giúp sinh viên và những người quan tâm đến ngành CNTT được đến gần hơn với doanh nghiệp và cung cấp cho các bạn có thêm nhiều thông tin về các vị trí công việc, yêu cầu kỹ năng và cơ hội việc làm, từ đó giúp cho sinh viên có lựa chọn đúng đắn và phát triển sự nghiệp tốt hơn trong ngành CNTT. 

Nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp học viên có cái nhìn định hướng rõ ràng về ngành và cách phát triển bản thân trong tương lai. Ngày 16/6/2023 vừa qua, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm đã tổ chức IT TOUR dành cho học viên đến với Công ty Terralogic.

IMG 6292
IT Tour – Terralogic Open Day

THÔNG TIN VỀ DOANH NGHIỆP

Được biết Terralogic được thành lập vào năm 2008 và đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cao. Các trụ sở được đặt tại nhiều quốc gia như: Irvine, California, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Canada, Nhật Bản và Việt Nam. Các sản phẩm chính của Terralogic bao gồm các giải pháp và trải nghiệm thông minh như phát triển phần mềm, kiến trúc và quản lý hệ thống, phân tích dữ liệu, bảo mật và kiểm tra phần mềm. Terralogic cũng cung cấp dịch vụ đám mây để hỗ trợ cho các khách hàng trong việc triển khai và quản lý hệ thống của mình.

Terralogic tự tin có một đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, sử dụng các công nghệ tiên tiến và phương pháp tối ưu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo ra giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

BƯỚC “CHẠM” GẦN HƠN ĐẾN DOANH NGHIỆP

Tại Terralogic học viên Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm được tìm hiểu về thị trường, định hướng của doanh nghiệp cùng các cơ hội việc làm cũng như chương trình đào tạo và tuyển dụng của Terralogic hiện nay.

IMG 6157
IMG 6161
Aptechites được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ đến từ các đại diện Doanh nghiệp

Đặc biệt hơn với lần gặp gỡ doanh nghiệp lần này, Aptech kết nối hỗ trợ cùng Terralogic phỏng vấn (Interview) trực tiếp với các bạn học viên đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Trong buổi phỏng vấn trực tiếp này, các bạn trình bày và chia sẻ toàn bộ bằng tiếng anh về các vấn đề chuyên môn mà doanh nghiệp đề ra. Bởi thế, tiếng anh chuyên ngành được xem là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời, nó không chỉ còn dừng lại ở chỉ là kỹ năng cần thiết nữa mà nó là công cụ giúp bạn đạt được mức lương cũng như công việc hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Artboard 1@4x 100
Artboard 3@4x 100

Phần Q&A và tham quan các phòng ban làm việc tại doanh nghiệp các Aptechites đã được gặp gỡ với các nhân viên và lãnh đạo từng bộ phận, được ghi nhận những chia sẻ thực tế chi tiết về vị trí công việc, yêu cầu kỹ năng, và thảo luận với sinh viên về cơ hội việc làm và những lợi ích khi tham gia công việc tại doanh nghiệp. Tại các phòng, học viên được giao lưu với các anh/chị và xem quy trình làm việc cũng như các bản demo sản phẩm tại mỗi phòng. Các bạn luôn chủ động đặt những câu hỏi và thể hiện năng lực của mình trước nhà tuyển dụng. Những thắc mắc của các bạn trẻ chủ yếu xoay quanh vấn đề tuyển dụng, các công cụ hỗ trợ kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. 

Về phía công ty, ban đại diện rất đề cao tinh thần học hỏi cũng như thái độ nghiêm túc cầu tiến của các bạn học viên. Sự chỉnh chu, có tìm hiểu trước các thông tin khi đặt câu hỏi với doanh nghiệp là điểm sáng của các bạn học viên trong mắt nhà tuyển dụng như Terralogic. Các anh chị đại diện bộ phận phỏng vấn tuyển dụng cũng có dành lời khen cho các bạn học viên nhà Aptech đã có sự chuẩn bị khá tốt, đây được xem là điểm khá mạnh khi các bạn đã tự tin thể hiện mình ở buổi phỏng vấn. 

IMG 6174
IMG 6177
Chị Nguyễn Ánh Tuyết – Đại diện lãnh đạo Terralogic tại Việt Nam cùng Aptech

TẠM KẾT

Mỗi chuyến tham quan doanh nghiệp, Aptech luôn hướng đến việc mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn học viên, giúp các bạn định hướng được ngành nghề của mình một cách rõ ràng hơn, từ đó tìm ra được các phương pháp học tập hiệu quả. Học theo dự án thực tế – Trải nghiệm doanh nghiệp từ ngay khi còn trên ghế giảng đường là mô hình đào tạo hiện đại mà Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech áp dụng cho các thế hệ yêu thích ngành CNTT.

Ngoài cơ hội tìm kiếm việc làm thông qua các hoạt động IT Tour ở Aptech, các bạn còn có thể tìm kiếm qua Kênh Job Aptech. Các cơ hội việc làm luôn được cập nhật trên Group JOB APTECH với gần 4,0k thành viên, đây là kênh thông tin giao lưu tuyển dụng trực tuyến dưới sự quản lý của bộ phận Placement Service (Hỗ trợ việc làm) – Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech. Mọi chi tiết thắc mắc, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ phòng Đào tạo Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm hoặc các bạn có thể gửi CV tại đây

Khép lại chương trình, Aptech hy vọng bạn sẽ đúc kết cho mình thêm nhiều những kỹ năng cần và sự tự tin cho việc phát triển theo định hướng của bản thân. Mong rằng chuyến đi này sẽ tiếp thêm cho các bạn trẻ có nhiều niềm đam mê và động lực để cầu tiến phát triển. Xem thêm hình ảnh tại đây.

Đừng vội nuối tiếc vì chương trình IT Tour của Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm đã khép lại, với môi trường học tập năng động và công nghệ Aptech Home – IT Campus, chắc chắn sẽ còn rất nhiều các hoạt động tham quan doanh nghiệp với quy mô và hấp dẫn hơn đang chờ đợi các bạn trải nghiệm. Hãy theo dõi và chờ thêm thông tin tại Fanpage, Tiktok cũng như Website nhà Aptech nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@aptechvietnam.com.vn

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top