Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] REVIEW TALKSHOW: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC BLOCKCHAIN

Ngày 14/10/2023, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã phối hợp với BlockchainWork (Đây là một trong những Headhunt Agency hàng đầu tiên phong phát triển nghề nghiệp và cộng đồng blockchain tại Việt Nam) tổ chức Talkshow với chủ đề quan trọng “Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Blockchain”.

Trong bối cảnh thay đổi liên tục của ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) việc tìm hiểu về những cơ hội nghề nghiệp mới là một phần không thể thiếu đối với các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này. Buổi talkshow đã thu hút nhiều người tham gia, bao gồm giảng viên, sinh viên và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain giúp các bạn sinh viên và người yêu CNTT có cái nhìn sâu hơn về tiềm năng và triển vọng của công nghệ Blockchain trong tương lai tại Việt Nam nói riêng và trên Thế giới nói chung.

THẢO LUẬN SÂU RỘNG VỀ TƯƠNG LAI NGÀNH CÔNG NGHỆ CÙNG MS TIÊN – CEO BLOCKCHAINWORK

Talkshow đã thu hút sự tham gia của diễn giả xuất sắc từ ngành công nghiệp blockchain. Chị Lê Ngọc Mỹ Tiên – CEO BlockchainWork đã chia sẻ kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế về cách blockchain đang thay đổi cách chúng ta thực hiện giao dịch và quản lý thông tin. Được biết, Chị Tiên đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động truyền thông, quản lý đội nhóm và phát triển giải pháp số tại Việt Nam và Phần Lan. 

IMG 9978

Với sứ mệnh chia sẻ kiến thức, cơ hội phát triển bản thân và kinh nghiệm tuyển dụng, tạo lập, vận hành đội nhóm phát triển dự án – giải pháp số, chị đã xây dựng Cộng đồng Blockchain Việt Nam – BW, kết nối và phát triển nguồn nhân lực trẻ với các dự án, doanh nghiệp blockchain tại Việt Nam và thế giới thông qua các hoạt động đào tạo, tuyển dụng, cập nhật tin tức, kết nối. Thông qua những chia sẻ thực tế về ngành, chị Tiên đã thành công khơi gợi sự tham vọng và đam mê của tất cả những ai quan tâm đến blockchain và CNTT.

Talkshow đã trình bày một cái nhìn toàn diện về các cơ hội nghề nghiệp có liên quan đến blockchain. Điều này làm cho mọi người nhận ra rằng không chỉ có một cách để tham gia vào lĩnh vực này, mà có nhiều hướng đi khác nhau, phụ thuộc vào sở thích và kỹ năng của mỗi người. Chị Tiên cho biết: “Research – Tự học hỏi để cập nhật được những thông tin, những bước phát triển của thế giới được xem là kỹ năng quan trọng nhất trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân. Việc các bạn có thể tự học hỏi và trao dồi kiến thức sẽ quyết định được việc bạn có trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp hay không. Bởi thế để bắt đầu với lĩnh vực Blockchain Web3 trong thời gian tới bạn cần nỗ lực cập nhật và update bản thân liên tục để không bị tuột lại phía sau. Vì chỉ khi bạn đủ giỏi, bạn đủ kỹ năng bạn mới nhận lại được những giá trị tương xứng với năng lực của bạn thân (Mức lương, tầm ảnh hưởng,…).”

IMG 9989
Chị Lê Ngọc Mỹ Tiên – CEO BlockchainWork chia sẻ trong Talkshow 

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CNTT:

  • Phát triển chiều dọc: Phát triển theo đúng vị trí chuyên môn từ cấp thấp nhất lên. Điều này đòi hỏi sự chuyên tâm và kiên nhẫn trong việc nâng cao kỹ năng và kiến thức về lĩnh vực bạn chọn. Bạn có thể tham gia vào các khóa học, đào tạo và dự án thực tế để phát triển chiều dọc.
  • Phát triển theo chiều ngang: có thể là ban đầu làm vị trí này sau đó trao dồi và chuyển sang làm mảng khác của ngành CNTT. Điều này đòi hỏi bạn phải học hỏi kiến thức và kỹ năng mới, và thường đi kèm với việc hoàn thiện bằng cách học qua các khóa học chuyên ngành và thực hành thêm.
  • Phát triển hình chữ T: Bao gồm sự đa dạng, linh hoạt về kỹ năng bao gồm (kỹ năng chuyên môn, kỹ năng cá nhân, kiến thức về ngành). Điều này giúp bạn trở thành một nhà chuyên môn đa năng, có khả năng làm việc trong nhiều vai trò và ứng phó với nhiều tình huống khác nhau.
  • Phát triển theo giá trị tạo ra: Đây được xem là lộ trình quan trọng nhất. Thay vì chỉ tập trung vào việc tăng lương hoặc thăng tiến, bạn nên tập trung vào việc thực hiện công việc một cách xuất sắc và tạo ra giá trị cho tổ chức.

PHÁT TRIỂN CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP THEO XU HƯỚNG MỚI

Buổi talkshow không chỉ dừng ở việc chia sẻ mở rộng kiến thức về hệ sinh thái Web3 hay khả năng của một tương lai phi tập trung, mà các bạn còn được thầy Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Đào tạo tại Aptech chia sẻ rõ hơn về các nhận định tương lai của công nghệ đồng thời cũng như các định hướng chương trình đào tạo về CNTT phát triển sắp tới của Aptech từ đó có thể giúp các bạn định hướng con đường sự nghiệp của mình một cách dễ dàng và phù hợp với thời đại hơn. Thầy Đức Huy cho biết “Thế giới đang dần chuyển hướng thành một thế giới số hóa. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT), và Blockchain đang thay đổi cách chúng ta làm việc, kinh doanh và giao tiếp. Các bạn phải học cách tận dụng những công cụ mà các bạn đang có và không ngừng học hỏi liên tục những cái mới phù hợp với bản thân mình để bạn có thể đứng vững trong cuộc chạy đua công nghệ. Hãy tìm hiểu rõ bản thân, đam mê và mục tiêu trong cuộc sống. Khi bạn làm việc với đam mê, bạn sẽ thấy hứng thú và hết sức tận tâm, và điều này sẽ giúp bạn đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp của mình.” 

IMG 0015
Thầy Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Đào tạo tại Aptech chia sẻ

TẠM KẾT

Sau hơn 2 giờ đồng hành cùng nhau tại buổi Talkshow này, hẳn là nhiều bạn học viên Aptech cũng như các bạn quan tâm về ngành CNTT đã tích lũy được cho mình thật nhiều thông tin hữu ích để phát triển sự nghiệp bản thân. Hy vọng rằng với góc nhìn được chia sẻ bởi chị Lê Ngọc Mỹ Tiên và Thầy Nguyễn Đức Huy kết hợp cùng những đặc tính riêng của bản thân, các bạn sẽ xây dựng và phát triển được một sự nghiệp hiệu quả. Aptech xin chân thành cảm ơn BlockchainWork đã đồng hành cùng chúng tôi trong việc giúp các học viên trang bị kỹ năng và thông tin cần thiết, từ đó tự tin và vững vàng hơn trên hành trình theo đuổi đam mê công nghệ của mình. 

IMG 0045

Xem thêm một số hình ảnh tại đây

Trong thời gian tới, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm sẽ liên tiếp tổ chức các Workshop/Talkshow với nhiều chủ đề liên quan đến ngành, tạo nên một không gian để các bạn học viên cũng như các bạn trẻ đang quan tâm công nghệ có thể cùng nhau trao đổi giao lưu với các chuyên gia ngành công nghệ thông tin. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn đảm bảo những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến từng đối tượng quan tâm đến ngành. Một lần nữa Aptech cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia và lắng nghe buổi chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến với những công nghệ mới sắp tới.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top