Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] Review Talkshow: Phát triển ứng dụng Game với ngành lập trình

Hiện nay với nhịp sống vội vã, công nghệ phát triển, nhu cầu giải trí của nhân loại cũng từ đó trở thành mối quan tâm và là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn liên quan đến đời sống và công nghệ.

Là đơn vị đào tạo chuyên ngành CNTT uy tín đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn hướng đến sự đổi mới và nắm bắt kịp thời xu hướng công nghệ.

Với phương châm đào tạo này, vào ngày 26/8/2023 vừa qua, Aptech đã tổ chức buổi Talkshow: “Phát triển ứng dụng Game với ngành Lập trình” tại Cơ sở Aptech Nguyễn Kiệm với sự dẫn dắt chính của anh Bùi Anh Tuấn – CEO tại Công Ty Công Nghệ Wise Balance, Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo tại Aptech và Thầy Đặng Trí Thanh – Giảng viên Aptech.

IMG 9597.JPG

Đến với Talkshow lần này, các diễn giả đã mang đến cho người nghe cái nhìn vừa tổng quan vừa chi tiết về vị trí và việc phát triển ứng dụng Game với ngành Lập trình, cụ thể là những nội dung về:

– Tổng quan ngành Game
– Tầm quan trọng của Kỹ sư lập trình với phát triển ứng dụng Game
– Tổng quan về Unity Engine
– Kỹ năng cần có để lập trình viên tham gia dự án Game
– Demo game với Unity

Các diễn giả đã rất tỉ mỉ trong việc lựa chọn nội dung chính buổi talkshow phù hợp với đối tượng tham gia lần này. Từ những phần giới thiệu tổng quan đến phân tích diễn giải đều ở mức độ dễ dàng truyền tải đến các đối tượng newbie và người đang quan tâm đến lĩnh vực này.

Anh Bùi Anh Tuấn – CEO tại Công Ty Công Nghệ Wise Balance đã có những chia sẻ gần gũi và vô cùng chân thật về các Quy trình sản xuất của một đội ngũ Game để người tham gia Talkshow có thể biết và dễ dàng hình dung bao quát những bước để làm việc của một đội ngũ Game.

IMG 9613.JPG

Song, thầy Đặng Trí Thanh cũng có những chia sẻ về các công việc liên quan đến ngành Game cùng lối diễn giải gãy gọn dễ hiểu, mô phỏng, giả lập game để giúp người dự thính phần nào xác định được rõ hơn về sự liên kết của phần kiến thức mình đang theo học và lĩnh vực Game này.

IMG 9638.JPG

Tiếp nối, một trong những phần kiến thức quan trọng không thể thiếu đối với vị trí Lập trình Game là Unity Engine (một Game Engine mạnh mẽ và phổ biến, hỗ trợ phát triển trò chơi trên nhiều nền tảng như PC, điện thoại di động và console. Unity cung cấp một giao diện dễ sử dụng và có thư viện đồ sộ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như C# và JavaScript) và các kỹ thuật cần có để lập trình viên tham gia dự án Game.

Trong phần Q&A ở cuối buổi talkshow, bằng những kinh nghiệm thực tế được đúc kết từ thực tiễn, các dự án từng tham gia, các diễn giả đã có những giải đáp mang tính thiết thực và bổ ích nhất cho những thắc mắc và mối quan tâm của người nghe về lĩnh vực Game.

IMG 9675 1.JPG
IMG 9614.JPG 1

Xem thêm hình ảnh tổng quan về sự kiện tại đây

Hiện nay, với tư cách là đơn vị đào tạo đã và đang không ngừng cập nhật và phát triển nhằm đáp ứng với các cải tiến ngày càng nhanh chóng của CNTT nói chung và ngành Lập trình Game nói riêng. Aptech đã kịp thời đổi mới và linh hoạt trong chương trình giảng dạy và bổ sung kiến thức về lĩnh vực Game đang thịnh hành này. Cụ thể, là các module về Game và kiến thức về mảng Unity: một phần mềm làm game đa nền tảng, các nền tảng được hỗ trợ hiện nay là Android, IOS, Linux, macOS, Windows, Windows Phone,… Điều này sẽ giúp người học tiếp cận được đa lĩnh vực trong ngành Lập trình và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn định hướng phát triển sau khi tốt nghiệp tại Aptech để đến với môi trường làm việc sau này.

Trong tương lai, với phương châm phát triển toàn diện, phá bỏ định kiến về người học IT. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech hứa hẹn sẽ còn có thêm nhiều Talkshow/Workshop công nghệ mới, cùng các hoạt động ngoại khóa khác đa dạng về hình thức và thú vị hơn để gửi đến các bạn sinh viên Aptech. Hãy cùng Aptech D5 Bình Thạnh và Aptech Nguyễn Kiệm chờ đón những hoạt động tiếp theo trong tương lai nhé!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top