Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀM DATA ENGINEER TẠI APTECH CÙNG CHUYÊN GIA TRONG NGÀNH DATA SCIENCE

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức workshop “Kỹ sư dữ liệu trong kỷ nguyên chuyển đổi số”. Workshop chia sẻ cập nhật, thực hành và ứng dụng thực tế với số lượng có hạn dành cho các bạn quan tâm đến tiềm năng của ngành khoa học dữ liệu (Data Science) nói chung và vị trí Kỹ sư dữ liệu (Data Engineering) nói riêng hiện nay.

Nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức học thuật nhằm chia sẻ những thông tin xu hướng mới cũng như định hướng tương lai cho các bạn trẻ, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm đã đồng hành cùng Thầy Huỳnh Nam tổ chức buổi workshop vô cùng thành công này. Diễn giả đặc biệt có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với ngành khoa học dữ liệu (Data Science), có nhiều bài báo nghiên cứu quốc tế nổi tiếng và hiện đang là Giảng viên tại Hệ Thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã thu hút đông đảo các bạn quan tâm.

Trong buổi workshop các bạn được Thầy Nam định hướng tư duy (mindset), thực hành ứng dụng thực tế với ứng dụng ETL dữ liệu với Cloudera và giải đáp những vấn đề thắc mắc trong việc quản trị & bảo mật dữ liệu lớn (Big Data) trong thời đại số.

IMG 4669 1834 x 1223
Diễn giả: Thầy Huỳnh Nam – Giảng viên chuyên ngành Data Science & AI/Machine learning tại Aptech

Vai trò của Data Science và Data Engineer

Lĩnh vực khoa học dữ liệu được đánh giá là lĩnh vực quan trọng trong sự phát triển của nền công nghiệp 4.0. Vị trí Data Engineer ngày càng có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Ngoài những chia sẻ thiết thực về lĩnh vực đặc biệt này, các bạn còn được tham gia thực hành ứng dụng kho chứa dữ liệu (SQL & NoSQL), đồng thời sử dụng công cụ ETL dữ liệu với Cloudera nhằm quản trị & bảo mật dữ liệu lớn (Big Data) ở dự án mẫu thực tế.

Khám phá công cụ ETL

Được biết ETL chính là từ viết tắt của Extract, Transform cũng như Load (là trích xuất, biến đổi và tải). Công cụ ETL được sử dụng hệ thống các quy tắc kinh doanh để làm sạch và sắp xếp dữ liệu thô, sau đó chuẩn bị dữ liệu cho quá trình lưu trữ, phân tích và máy học (Machine learning). Trong thời đại của IoT (Internet of Things) khối lượng dữ liệu sẵn có đang tăng với tốc độ chóng mặt, nên việc trích xuất, chuyển đổi và tải (ETL) chính là giải pháp giúp cải thiện việc thu thập và phân tích thông tin kinh doanh bằng cách làm cho quy trình trở nên đáng tin cậy, chính xác, chi tiết và hiệu quả hơn. 

IMG 4665 1835 x 1193
Học viên được Thầy Nam và đội ngũ trợ giảng hướng dẫn thực hành dự án mẫu thực tế

Bên cạnh việc lắng nghe và ứng dụng những chia sẻ từ Thầy Nam, các bạn rất chủ động đối thoại trực tiếp với về những thắc mắc cũng như các khó khăn của mình khi mới tiếp cận với những công cụ hỗ trợ này. Kết thúc buổi Workshop, Aptech nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ các bạn tham gia. Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm xin được chân thành cảm ơn Thầy Nam đã hướng dẫn và hỗ trợ buổi workshop thực hành, cũng như tất cả các bạn đã dành thời gian tham dự.

Trong thời gian tới, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm sẽ liên tiếp tổ chức các Workshop/Talkshow với nhiều chủ đề liên quan đến ngành, tạo nên một không gian để các bạn học viên cũng như các bạn trẻ đang quan tâm công nghệ có thể cùng nhau trao đổi giao lưu với các chuyên gia ngành công nghệ thông tin. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn đảm bảo những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến từng đối tượng quan tâm đến ngành. 

IMG 4626 1980 x 1320
Tổng quan buổi workshop “Kỹ sư dữ liệu trong kỷ nguyên chuyển đổi số”

Xem thêm hình ảnh tại đây

Một lần nữa Aptech cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia và lắng nghe buổi chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến với những công nghệ mới. Nếu có thắc mắc gì về lộ trình phát triển của ngành, hãy nhanh chóng liên hệ với Aptech thông qua các kênh thông tin sau để được giải đáp nhé:

Hotline miễn phí: 

  • 1800 17 79 (Aptech D5 Bình Thạnh)
  • 1800 282824 (Aptech Nguyễn Kiệm)
Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền
Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm của chuyên ngành đào tạo Công nghệ phần mềm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm Bằng cấp Quốc tế về học thuật (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.
Từ năm 2021, Aptech triển khai chuyên ngành đào tạo mới Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển và nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.
Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2022
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top