Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] WORKSHOP: PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG MICROSERVICE VỚI CHUYÊN GIA PHẦN MỀM

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng CNTT trong mọi lĩnh vực hiện nay, việc sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ lập trình là một ưu thế giúp bạn có thể nâng cấp giá trị của bản thân thông qua sự đóng góp của mình trong việc phát triển và xây dựng một cuộc sống tốt hơn.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về các chuyên ngành High – Tech như: Công nghệ phần mềm (Lập trình viên) và Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo (Data Science & AI/Machine Learning) Aptech tự hào với nhiều khẳng định chất lượng thực tế. Ngoài quá trình trang bị cho Học viên về kiến thức chuyên môn, các kỹ năng ứng quản lý dự án,… Aptech còn tiến hành tổ chức các buổi Workshop/Talkshow nhằm hỗ trợ cập nhật kiến thức mới với nhiều chủ đề thiết thực vô cùng hữu ích hiện nay. Tiếp nối ý nghĩa và thành công của chuỗi Workshop/Talkshow này, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm sẽ tiến hành tổ chức buổi Workshop: “Phát triển ứng dụng Microservice cùng chuyên gia phần mềm”

ws micro

Microservice là gì? 

Được biết Microservice là cách thức phát triển phần mềm như một bộ các service có thể triển khai độc lập mà không làm ảnh hưởng đến nhiều thành phần khác trong hệ thống, giúp người lập trình ứng dụng có thể phát triển, duy trì và tiếp cận xử lý các vấn đề một cách đúng đắn và dễ dàng hơn. Ưu điểm của Microservice:

– Cho phép lập trình viên linh động hơn trong việc lựa chọn ngôn ngữ, công cụ và nền tảng để phát triển và triển khai các Microservice

– Một Microservice có thể được phát triển bởi một team nhỏ. Do vậy việc quản lý sẽ dễ dàng hơn.

– Dễ dàng thực hiện tự động tích hợp và tự động triển khai (CI-CD) bằng cách sử dụng một số công cụ như Jenkins, Hudson …

– Mỗi Microservice có kích thước nhỏ, giúp cho các lập trình viên dễ tiếp cận, đọc hiểu source code. Do vậy các thành viên mới tham gia team sẽ hòa nhập và đóng góp cho team nhanh hơn.

– Các Microservice khởi động nhanh giúp quá trình phát triển, kiểm thử cũng nhanh hơn.

– Dễ dàng mở rộng và tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba.

– Cô lập lỗi tốt hơn, khi một Microservice bị lỗi và ngừng hoạt động thì các microservice khác vẫn có thể hoạt động bình thường. 

– Khi cần thay đổi một thành phần, thì chỉ cần sửa đổi, cập nhật và triển khai lại thành phần đó chứ không cần triển khai lại toàn bộ hệ thống.

Với nhiều ưu điểm thực tế, việc chỉ tìm đọc và xem trực tuyến những thông tin mang tính lý thuyết tổng quan về công cụ tuyệt vời này chỉ khiến bạn mông lung và thiếu thực tế. Hiểu được các mong muốn của doanh nghiệp và các bạn trẻ muốn tiếp cận thực tế, buổi Workshop lần sẽ đem đến cho bạn những nội dung bổ ích và bám sát thực tiễn như:

1. Tầm quan trọng của Microservice trong hệ thống phần mềm.

2. Ưu điểm & nhược điểm của Microservice

3. Tìm hiểu Monolith Application

4. So sánh Microservice với Monolith

5. Minh họa thực tiễn với .NET Core

Đối tượng tham gia: 

– Tất cả các bạn đang quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực Công nghệ phần mềm, yêu cầu có kiến thức Lập trình C.

– Các bạn học viên tại Aptech.

Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 20/7/2023 (Workshop thực hành với số lượng có hạn – Form đăng ký có thể được đóng sớm khi đạt đủ số lượng tham gia). Mọi chi tiết thắc mắc về sự kiện xin vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm hoặc liên hệ Hotline miễn phí:

  • 1800 1779 ( Aptech D5, Bình Thạnh)
  • 1800 28 28 24 (Aptech Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận)

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top