Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[HCM] XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI MỚI: ĐÂU LÀ CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC VỚI CÁC BẠN ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ TRONG TƯƠNG LAI

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã phối hợp với Terralogic tổ chức hoạt động Techtalk cùng doanh nghiệp với chủ đề “Bức tranh toàn cảnh công nghệ trong tương lai”. Chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn Aptechites, sinh viên các trường CĐ – ĐH khác, người đi làm quan tâm tham gia. Techtalk cùng doanh nghiệp không chỉ mang đến những góc nhìn mới về các cơ hội nghề nghiệp mà còn là nơi để chia sẻ những kinh nghiệm trong ngành và truyền đạt những kiến thức bổ ích trong quá trình xây dựng bản thân trong lĩnh vực ngành công nghệ thông tin (CNTT).

z5593640668016 0a6abd1deb4a7654d7540b1d0fe5633f
Cô Rama Kini – EVP Software Services tại Terralogic cùng Thầy Nguyễn Đức Huy Giám đốc Đào tạo Aptech khu vực Tp.HCM

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ MỚI HẤP DẪN DÀNH CHO BẠN 

Trước khi bắt đầu chia sẻ cụ thể về tương lai và cách nắm bắt các cơ hội mới trong ngành CNTT, Thầy Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Đào tạo Aptech khu vực Tp.HCM đã đem đến cho các bạn học viên một cái nhìn tổng quát về toàn cảnh công nghệ trong tương lai đặc biệt là việc ứng dụng AI trong phát triển ngành phần mềm toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Thầy Đức Huy chia sẻ: “Hiện nay AI ngày càng phát triển, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và cuộc sống từ học tập, làm việc, vui chơi giải trí, kinh tế, y tế… Đặc biệt, việc ứng dụng AI trong phát triển phần mềm cũng mang đến nhiều cơ hội và thách thức không hề nhỏ cho nhân sự lao động trong ngành CNTT bởi sự phát triển của nó. Về cơ hội, AI mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời với hiệu suất làm việc vượt trội, nâng cao được chất lượng sản phẩm,… nhưng để có thể cạnh tranh với AI bạn cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng công nghệ mới và dám chấp nhận đối mặt với những thay đổi ở thị trường công nghệ thì mới có thể đi lâu và đi xa hơn được”

Buổi talkshow không chỉ dừng ở việc chia sẻ mở rộng kiến thức về toàn cảnh công nghệ mới trong tương lai, mà các bạn còn được thầy Huy chia sẻ rõ hơn về các nhận định tương lai của công nghệ. Đồng thời cập nhật các định hướng chương trình đào tạo về CNTT phát triển sắp tới của Aptech từ đó có thể giúp các bạn định hướng con đường sự nghiệp của mình một cách dễ dàng và phù hợp với thời đại hơn. Thầy Huy cho biết: “Thế giới đang dần chuyển mình sang một kỷ nguyên số hóa. Những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách chúng ta làm việc, kinh doanh và giao tiếp. Các bạn cần học cách tận dụng những công cụ hiện có và không ngừng cập nhật kiến thức mới phù hợp với bản thân để có thể vững vàng trong cuộc chạy đua công nghệ. Hãy tìm hiểu rõ về bản thân, đam mê và mục tiêu trong cuộc sống. Khi làm việc với đam mê, các bạn sẽ thấy hứng thú và tận tâm, điều này sẽ giúp bạn đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp.”

z5593640702017 9173c5bb1242153f4fc4c63b85110acd
Thầy Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Đào tạo Aptech khu vực Tp.HCM chia sẻ trong chương trình.

Ngoài ra, thầy Đức Huy cũng cập nhật những lộ trình kiến thức, kỹ năng mới dành riêng cho các bạn học viên Aptech nhằm góp phần củng cố niềm tin và định hướng lâu dài cho các bạn trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân. Với chương trình Liên kết Quốc tế ĐH Lincoln University College tại Việt Nam, bạn sẽ sở hữu song bằng quốc tế từ Aptech & LUC không chỉ được xem là một thành tựu cá nhân mà còn là minh chứng cho sự cam kết và nỗ lực trong việc phát triển bản thân. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với những thách thức và cơ hội mới trong sự nghiệp của mình.

THẢO LUẬN SÂU RỘNG VỀ TƯƠNG LAI NGÀNH CÔNG NGHỆ CÙNG APTECH & TERRALOGIC 

Tham gia chia sẻ kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế về các cách nắm bắt những cơ hội mới, định hướng phát triển bản thân cùng doanh nghiệp Terralogic trong kỷ nguyên số. Cô Rama Kini – EVP Software Services đã cho chúng ta thấy được toàn cảnh nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Terralogic cũng các đối tác công nghệ hiện nay. Từ đó góp phần định vị tầm quan trọng của ngành CNTT trong tương lai cho các bạn đã và đang quan tâm lĩnh vực hấp dẫn này.

z5593640702016 41af0bc5a1522160dffa7d456ad35415
Cô Rama Kini – EVP, Software Services tại Terralogic chia sẻ trong chương trình

Được biết, cô Rama Kini – EVP Software Services tại Terralogic có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và định hướng công nghệ với loạt các dịch vụ và giải pháp phục vụ các lĩnh vực trọng yếu, mang lại các giải pháp toàn diện, tiết kiệm chi phí, có thể mở rộng và linh hoạt tại các quốc gia như Mỹ, Ấn Độ, Việt Nam…..

Talkshow đã trình bày một cái nhìn toàn diện về các cơ hội nghề nghiệp có liên quan trong tương lai. Điều này làm cho mọi người nhận ra rằng không chỉ có một cách để phát triển, mà có nhiều hướng đi khác nhau, phụ thuộc vào sở thích và kỹ năng của mỗi người. Anh An – Engineering Service Delivery chia sẻ về việc học làm sao để có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp: “Việc chạy theo xu hướng nó góp phần tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn muốn phát triển lên cao và lâu dài. Mặc khác, nó cũng làm các bạn không biết mình muốn gì và dễ dàng mất định hướng nên hãy chú trọng vào việc bạn phù hợp với cái gì? Nhu cầu tuyển dụng công nghệ đòi hỏi kỹ chuyên môn nào? Văn hóa doanh nghiệp nào là nơi bạn muốn hướng tới và phát triển. Khi xác định được những vấn đề này các bạn sẽ  dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết. Bằng cấp không phải là yếu tố tiên quyết nhưng nó góp phần khẳng định được năng lực bản thân các bạn bằng cách chứng nhận bạn đã hoàn thành tốt các kỹ năng doanh nghiệp cần. Doanh nghiệp không yêu cầu bằng cấp, doanh nghiệp quan tâm bạn có làm được việc hay không? Nên hãy học tập và định hướng phát triển nghiêm túc ngay từ bây giờ để bạn có thể đạt được những gì bạn muốn.”

z5593640702015 1f5fe01d27d3c5931a1c7e70b1f63656
Anh An – Engineering Service Delivery tại Terralogic chia sẻ về thắc mắc của các bạn tham gia chương trình

TẠM KẾT

Sau hơn 2 giờ đồng hành cùng nhau tại buổi Techtalk cùng doanh nghiệp lần này, hẳn là nhiều bạn học viên Aptech cũng như các bạn quan tâm về ngành CNTT đã tích lũy được cho mình thật nhiều thông tin hữu ích để phát triển sự nghiệp bản thân. Hy vọng rằng với góc nhìn được chia sẻ bởi Thầy Nguyễn Đức Huy, Cô Rama Kini, Anh An Nguyễn và đại diện bộ phận tuyển dụng tại Terralogic sẽ giúp cho các bạn tích lũy được cho mình thật nhiều thông tin hữu ích để phát triển sự nghiệp bản thân một cách hiệu quả. Xem thêm hình ảnh chương trình tại đây

z5593640745201 30004927fbd9937d83d4a22a1e8e7fe9
Tập thể nhân sự Aptech & Terralogic trong chương trình

Aptech xin chân thành cảm ơn Terralogic đã đồng hành trong số đầu tiên của chương trình Techtalk cùng doanh nghiệp trong sứ mệnh trang bị các kỹ năng và thông tin cần thiết cho các bạn đã và đang quan tâm về ngành CNTT. Từ đó, các bạn có thể tự tin và vững vàng hơn trên hành trình theo đuổi đam mê công nghệ của mình!

Đừng vội nuối tiếc vì chương trình Techtalk cùng doanh nghiệp #1 của Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm phối hợp với các doanh nghiệp đã khép lại, với môi trường học tập năng động và công nghệ Aptech Home – IT Campus, chắc chắn sẽ còn rất nhiều các hoạt động kết nối  doanh nghiệp với quy mô và hấp dẫn hơn đang chờ đợi các bạn trải nghiệm. Hãy theo dõi và chờ thêm thông tin tại Fanpage, Tiktok cũng như Website nhà Aptech nhé!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Aptech phát triển tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những học bổng đặc biệt cho sinh viên khóa 2k6 khi bạn nhập học tại Aptech. Bằng việc lựa chọn nhập học sớm tại Aptech ngay bây giờ, bạn và gia đình không chỉ đang đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình trong lĩnh vực CNTT, mà còn cơ hội nhận một loạt các học bổng hữu ích.  

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top