Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Hỗ trợ kiến thức về MongoDB (NoSQL) dành cho học viên Aptech

Ngoài những môn học chính thức từ chương trình, các học viên Aptech luôn được bổ trợ thêm nhiều kiến thức là những công nghệ mới, được sử dụng ở phần lớn các doanh nghiệp để có thể phục vụ cho việc làm của mình sau này. Vừa qua, trường Aptech cũng đã tổ chức buổi Workshop Ứng dụng & Phát triển với MongoDB (NoSQL).

MongoDB – NoSQL là gì ?

NoSQL Database là cơ sở dữ liệu được xây dựng dành riêng cho mô hình dữ liệu và có sơ đồ linh hoạt để xây dựng các ứng dụng hiện đại, dữ liệu lớn và ứng dụng nền web thời gian thực. Cơ sở dữ liệu NoSQL được công nhận rộng rãi vì khả năng dễ phát triển, chức năng cũng như hiệu năng ở quy mô lớn.

MongoDB là một cơ sở dữ liệu tài liệu nguồn mở và cơ sở dữ liệu hàng đầu của NoSQL. MongoDB được viết bằng C++. Đây là một cơ sở dữ liệu đa nền tảng, định hướng tài liệu cung cấp, hiệu suất cao, tính sẵn sàng cao và khả năng mở rộng dễ dàng. MongoDB lư trữ dữ liệu dưới dạng JSON.

Hiện nay, có khoảng 33.000 công ty trên toàn thế giới sử dụng MongoDB (chủ yếu là các công ty phần mềm ở Mỹ). Ngoài ra, MongoDB được sử dụng nhiều nhất ở hầu hết các cường quốc về công nghệ như Mỹ (48%), Anh (7%) và Ấn Độ (7%).

Đến với buổi Workshop lần này, ngoài việc tìm hiểu những kiến thức về NoSQL  & MongoDB, học viên Aptech còn được hướng dẫn cách thức cài đặt MongDB trên các hệ điều hành khác nhau và hướng dẫn sử dụng tool Robo3T để kết nối đến MongoDB; Tạo,thêm xóa sửa dữ liệu với MongoDB; Tạo mối quan hệ với MongoDB; Hướng phát triển MongoDB trong tương lai.

ho-tro-kien-thuc-ve-mongodb-1

Buổi Workshop nhận được sự ủng hộ đông đảo của học viên Aptech

Không khí buổi Workshop rất náo nhiệt, các bạn trao đổi rất nhiệt tình. Có nhiều bạn biết về MongoDB qua buổi Workshop lần này có thể nắm rõ hơn nữa về những ứng dụng của MongoDB trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đối với các bạn mới tiếp cận ngành CNTT cũng đã biết cơ bản về cơ sỡ dữ liệu trong doanh nghiệp được lưu trữ như thế nào. Sau khi kết thúc workshop, các học viên còn được nhận về những phần mềm và tài liệu liên quan. Workshop đã cung cấp thêm nhiều kiến thức giúp sử dụng MongoDB trong việc học, phát triển công việc và định hướng nghề nghiệp sau này.

ho-tro-kien-thuc-ve-mongodb-2

ho-tro-kien-thuc-ve-mongodb-3

Cảm ơn các bạn học viên đã đến tham dự Workshop lần này

Sẽ liên tục có những buổi Workshop hoặc khóa học ngắn hạn như thế này nữa để hỗ trợ những kiến thức chuyên ngành dành cho học viên – cựu học viên Aptech. Với cam kết Bảo hành công nghệ trọn đời, học viên Aptech sau khi tốt nghiệp vẫn có thể quay trở lại trường để bổ sung kiến thức về những công nghệ mới được sử dụng ở phần lớn doanh nghiệp.

 

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top