Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Học viên Aptech và một mùa Trung Thu ý nghĩa

Một mùa trung thu nữa lại trôi qua. Đối với các học viên Aptech, mùa thu Trung thu năm nay sẽ lại càng ý nghĩa và đáng nhớ hơn nữa bởi các bạn đã có một khoảng thời gian thật vui vẻ và quay về tuổi thơ cùng với các em nhỏ tại trường Tiểu học Phước Đông.

Trường Tiểu học Phước Đông nằm sâu trong một con hẻm nhỏ thuộc huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Do nằm tại vùng sâu, vùng xa nên các bạn nhỏ tại trường vẫn chưa có cơ hội được tổ chức một chương trình vui tết Trung Thu đúng nghĩa. Bên cạnh đó, nhà trường cũng không đủ điều kiện để tổ chức một chương trình trung thu cho các em, nên Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech vinh dự mang đến cho các em một ngày Tết Trung Thu thật vui và thật ấm áp. Và rất vui khi chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp !

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-1

Chương trình Trung Thu “Vui hội trăng rằm” diễn ra vào ngày 12/09/2019. Các em học sinh sẽ được tham gia các trò chơi dân gian do các bạn tình nguyện viên của trường Aptech chuẩn bị từ những vật dụng có sẵn và tái chế lại. Sau khi hoàn thành các phần chơi, các bạn nhỏ sẽ được nhận các phần quà là những phần bánh kẹo từ các anh chị tình nguyện viên. Sau đó, các em học sinh còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các anh chị sinh viên Aptech. Và cuối cùng, trường Aptech còn gửi tặng mỗi bạn học sinh một phần quà Trung thu để một cái Tết trăng tròn sẽ trở nên thật đầy đủ.

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-2

Các bạn tình nguyện viên rất nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ các em nhỏ trong trò chơi

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-3

Các em nhỏ tại trường Phước Đông rất hào hứng với những trò chơi từ các anh chị Aptech

Điều đặc biệt có thể thấy tại chương trình lần này, là những chàng trai tưởng chừng chỉ biết cúi mặt vào chiếc máy tính, nay đã thực sự “lột xác” trở thành những người hoàn toàn khác. Các bạn sinh viên tình nguyện đã phối hợp vô cùng ăn ý với nhau từ khâu tổ chức, điều phối trò chơi cho đến việc quản lý và dẫn dắt các em nhỏ tham gia đầy đủ tất cả các trò. Các bạn hào hứng vui chơi, chạy đùa cùng các em nhỏ như thể đang được quay trở về tuổi thơ vậy. Dù phải làm khá nhiều việc để tổ chức chương trình nhưng câu nói mà Ban tổ chức nhận được sau chương trình có lẽ chính là: “Mệt nhưng mà vui chị ơi…” làm cho các anh chị cảm thấy tự hào và cảm động trước sự nhiệt tình của các bạn sinh viên Aptech.

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-4

Các công tác chuẩn bị chương trình được các bạn phối hợp thực hiện rất nhiệt tình, từ vận chuyển dụng cụ

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-5

… cho đến dựng sân khẩu và gian hàng, các sinh viên Aptech đều thực hiện rất gọn gàng và nhanh lẹ

Cũng trong chương trình vừa qua, Aptech cũng đã có cơ hội “phát hiện” được những tài năng khác của các bạn sinh viên ngoài khả năng lập trình. Các em nhỏ trường Tiểu học Phước Đông đã được thưởng thức tiết mục nhảy hiện đại của 2 bạn nữ xinh xắn Lê Hoàng Ngọc Trân và Đoàn Thị Mỹ An, lắng nghe giọng hát của bạn Dương Hoàng Đăng Khoa với phần hỗ trợ đệm đàn của bạn Lê Thành An. Và đặc biệt là “trầm trồ” trước tiết mục ảo thuật vô cùng đặc sắc của bạn Phạm Minh Tiến. Ngoài những tiết mục văn nghệ, các bạn sinh viên phụ trách tại các gian hàng trò chơi cũng cho thấy sự năng động của các bạn cùng với kỹ năng hoạt náo và quản trò thu hút các em học sinh tham gia.

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-6

Tiết mục nhảy hiện đại được dàn dựng và trình diện bởi 2 học viên nữ đáng yêu của Aptech

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-7

Ca khúc “Thằng Cuội được trình bày bởi bạn Đăng Khoa cùng sự hỗ trợ đệm đàn của Thành An

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-8

Và tiết mục hấp dẫn nhất tại chương trình có thể kể đến là những màn ảo thuật từ bạn Phạm Minh Tiến – học viên Aptech

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-9

Đội lân vô cùng nhiệt tình và đáng yêu đến từ trường Aptech

Trước khi tổ chức chương trình, trường Aptech đã vận động quyên góp từ các bạn học viên – cựu học viên, giảng viên & nhân viên Aptech và tổng số tiền quyên góp nhận được là 10.600.000 đồng. Số tiền này đã được sử dụng để chuẩn bị cho tất cả các em học sinh trường Tiểu học Phước Đông 1 mỗi em một phần quà bao gồm 1 bánh trung thu và 1 lồng đèn xếp. Ngoài ra, trường Aptech cũng chuẩn bị 10 phần quà dành cho 10 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập. Những dụng cụ để tổ chức trò chơi cho các em cũng những phần bánh kẹo quà tặng cũng được chuẩn bị nhờ vào số tiền quyên góp của các bạn.

Chương trình trung thu “Vui hội trăng rằm” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng qua chương trình, cùng những phần quà từ trường Aptech, các em học sinh sẽ có được một mùa Trung thu đáng nhớ cũng như những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ. Chúc các em ngày càng học giỏi, vâng lời cha mẹ và trở thành những người có ích cho xã hội.

Cuối cùng, xin được cảm ơn những đóng góp của các mạnh thường quân, các bạn học viên – cựu học viên, giảng viên và nhân viên tại Aptech. Cảm ơn Ban giám hiệu trường Tiểu học Phước Đông đã tạo điều kiện để trường Aptech có cơ hội được tổ chức chương trình Trung Thu cho các em cũng như quý vị phụ huynh đã hỗ trợ nhiệt tình để các bé có thể tham dự chương trình một cách trọn vẹn. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã dành thời gian tham gia chương trình cũng như hỗ trợ Ban tổ chức hết sức trong công tác chuẩn bị. Hẹn gặp lại các bạn trong những hoạt động tiếp theo và hi vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ các sinh viên Aptech nhé!

Xem thêm những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình tại đây: https://www.facebook.com/events/469323353915346/

hoc-vien-aptech-va-mua-trung-thu-y-nghia-10

Một lần nữa, xin cảm ơn các tình nguyện viên “siêu” nhiệt tình và đáng yêu của Aptech nhé !

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top