Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Review IT Tour 2017 – chuyến tham quan TMA Solutions đầy trải nghiệm thú vị

Một nhân viên ở công ty hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam sẽ bắt đầu một ngày làm việc như thế nào, các sản phẩm sẽ vận hành ra sao và môi trường làm việc liệu có như mong đợi???

Sáng ngày 17/11/2017, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH đã tổ chức chuyến IT Tour cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê lập trình. Điểm đến lần này là công ty phần mềm lớn thứ 2 Việt Nam – TMA Solutions. Với sự phát triển vững mạnh 20 năm qua, TMA nhiều năm liền vinh dự đạt Huy chương vàng đơn vị xuất khẩu phần mềm (2004 – 2017), hiện có văn phòng tại Tp.HCM và 4 văn phòng tại nước ngoài (Canada, Mỹ, Nhật Bản, Úc). Hằng năm, TMA cử hàng trăm kĩ sư đi Mỹ, Nhật, Úc, châu Âu… để tham gia các chương trình đào tạo và chuyển giao công nghệ từ các đối tác nước ngoài.

Tham quan cơ sở hạ tầng của công ty và tạm dừng chân ở phòng họp, Anh Hiệp – Đại diện Phòng Truyền thông nội bộ của TMA đã giới thiệu chi tết về quá trình hình hành, phát triển của công ty cũng như những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các bạn trẻ đang nung nấu trong mình ước mơ chinh phục ngành lập trình. Ở TMA luôn có các hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn nghệ, Ngày hội Cha Mẹ, Ngày Thiếu nhi, các hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo…

it-tour-2017

Các bạn trẻ đang chú tâm với những chia sẻ từ phía đại diện công ty TMA

Từ những nhận định và suy đoán của anh Hiệp thì nhu cầu trong ngành lập trình chỉ có tăng chứ không giảm (Bằng chứng là các code camp, bootcamp ở nước ngoài vẫn đang mọc lên liên tục như nấm sau mưa) nên các bạn học chắc sẽ không lo thất nghiệp!

it-tour-2017-2

“Không chỉ ở TMA mà các công ty khác trong ngành CNTT đang rất cần những bạn yêu thích và đam mê lập trình” – Anh Hiệp chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh Quí – Trưởng phòng quản lí dự án đã bật mí 8 bí quyết mà anh đã tích lũy trong suốt quá trình đi làm, giảng dạy mà anh tâm đắc để tiếp thêm nguồn động lực cho những bạn lập trình viên tương lai: sự chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, giỏi ngoại ngữ, năng động, kế hoạch cụ thể, nỗ lực và cố gắng, sự kiên trì, kỹ năng.

it-tour-2017-3

Anh Quí mang đến những bí quyết hữu ích mà một lập trình viên cần có

Ghé đến các phòng lab, phòng công nghệ cao, các bạn học viên không khỏi trầm trồ với các thiết bị nhận diện giọng nói, cảm biến đèn… hay những mô hình vận hành của một bãi đỗ xe thông minh, hệ thống cân gas hữu dụng…

it-tour-2017-4

Anh kĩ thuật viên nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn học viên

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” hay có ai đó đã nói “Cuộc đời con người giống như chiếc xe đạp, nếu vòng bánh không quay thì chiếc xe sẽ đổ”, mỗi chuyến đi luôn để lại một kỷ niệm trân quý, vì vậy, cuộc đời mỗi người cần gắn liền với những chuyến đi, đi để khám phá, học tập, đi để trải nghiệm, trưởng thành và để hoàn thiện mình.

it-tour-2017-5

Anh Nguyễn Thành Tâm – Đại diện Trường Aptech trao quà lưu niệm đến Công ty TMA.

it-tour-2017-6

Đại diện Công ty TMA Solutions gửi tặng quà đến Trường Aptech

Chương trình tham quan công ty TMA là cơ hội tốt để các bạn học viên hình dung rõ nét về  môi trường làm việc thực tế của một công ty gia công phần mềm. Nắm bắt những yêu cầu thực tế của Doanh nghiệp về kĩ năng mềm, kĩ năng chuyên môn, trình độ ngoài ngữ, từ đó các em sẽ có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng hơn ngay từ bây giờ. Ngọn lửa đam mê đối với ngành lập trình trong mỗi bạn không còn âm ỉ nữa, nó hiện lên rõ ràng giúp các bạn trẻ thiết lập nên những kế hoạch, những định hướng tương lai cụ thể.

it-tour-2017-7

Toàn bộ học viên cùng lưu lại khoảnh khắc đẹp cùng với TMA

Aptech sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng với tất cả các bạn trên chặng đường bước đến bước đường thành công trong ngành Lập trình. Hãy cũng chờ đón và ủng hộ tham dự với những hoạt động bổ ích cùng Aptech nhé!

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top