Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

IT TOUR 2019: Trải nghiệm thực tế về Lập trình Game tại Gameloft Việt Nam

Chương trình IT TOUR – Gameloft Open Day diễn ra vào ngày 17/09/2019 do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức dành cho các sinh viên của trường với sự hỗ trợ của đơn vị sản xuất và phát hành Game hàng đầu thế giới – Gameloft Việt Nam.

Gameloft – nhà phát hành và phát triển các sản phẩm công nghệ số tại Mỹ. Bắt đầu hành trình của mình tại TP.HCM vào năm 2004 với chỉ hơn 20 thành viên, sau nhiều năm phát triển, số lượng nhân tài tại công ty đã tăng lên đến hơn 1200 người trên toàn Việt Nam với tổng cộng 3 studio ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Năm 2019 cũng là năm kỉ niệm 15 năm thành lập và phát triển của Gameloft tại Việt Nam, điều đó làm cho chuyến đi IT TOUR lần này của Aptech tăng thêm phần đặc biệt và ý nghĩa hơn nữa.

it-tour-2019-trai-nghiem-gameloft-tai-viet-nam-1

it-tour-2019-trai-nghiem-gameloft-tai-viet-nam-2

Không gian làm việc tại Gameloft Việt Nam

Đến tham quan Gameloft, các bạn sinh viên được trải nghiệm cơ sở mới với không gian mở, nhiều tiện nghi để các Lập trình viên có thể giải trí và thư giãn khi cần tìm thêm ý tưởng. Với một công ty đòi hỏi nhiều tư duy và chất xám như ngành lập trình viên, thì một không gian giải trí là hết sức cần thiết. Và không cần nói thì cũng biết các bạn sinh viên thích thú như thế nào trước không gian làm việc thoải mái của Gameloft như vậy.

Các bạn sẽ được những đại diện Gameloft giới thiệu tổng quan về Công ty, được giao lưu với các anh chị cùng những chủ đề thú vị và tham gia những trò chơi đố vui để “Hiểu về Gameloft”. Thông qua những trò chơi quen thuộc như Game Kahoot, cho đến những câu hỏi về toán học ứng dụng vào lập trình Game giúp cho các bạn sinh viên hiểu thêm về tư duy của ngành này. Ngoài ra, những thắc mắc xoay quanh công việc của một lập trình Game và những kiến thức, kỹ năng cần có để tham gia vào lĩnh vực này cũng được các bạn đặt câu hỏi và được các anh chị hướng dẫn giải đáp rất nhiệt tình.

it-tour-2019-trai-nghiem-gameloft-tai-viet-nam-3

it-tour-2019-trai-nghiem-gameloft-tai-viet-nam-4

it-tour-2019-trai-nghiem-gameloft-tai-viet-nam-5

Các bạn trẻ rất hào hứng đặt câu hỏi và tham gia nhiệt tình vào các trò chơi của ban tổ chức

Sau phần giao lưu và giới thiệu, các bạn sinh viên được chia theo nhóm và đi tham quan các phòng ban, gặp gỡ trưởng các bộ phận để nghe giới thiệu về công việc cũng như tham quan không gian làm việc của từng phòng. Tại đây, các bạn có thể đặt những câu hỏi, trao đổi những thắc mắc cụ thể hơn về quy trình làm việc của từng phòng ban cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại vị trí đó.

Khác với những lần tham quan IT TOUR trước đây, chuyến đi lần này vẫn chưa kết thúc sau khi các bạn tham quan tất cả phòng ban. Sau thời gian nghỉ ngơi và dùng tea-break, tất cả các sinh viên được tập trung lại tham gia cuộc thi ngắn “Coding for game”. Đây là một cơ hội để các bạn kiểm tra năng lực hiện tại của mình, cũng như được trải nghiệm quy trình “code” nên một sản phẩm Game mà các bạn vẫn thường hay chơi.

it-tour-2019-trai-nghiem-gameloft-tai-viet-nam-6

it-tour-2019-trai-nghiem-gameloft-tai-viet-nam-7

Lập team để giải đáp những yêu cầu của ban tổ chức thôi !

Chuyến đi IT TOUR vừa qua chắc chắn đã mang đến cho các bạn rất nhiều trải nghiệm thực tế về Doanh nghiệp sản xuất và phát hành Game hàng đầu thế giới – Gameloft. Hi vọng rằng qua chuyến đi lần này, các bạn sẽ tìm ra được những thiếu sót của mình về kĩ năng mềm hay về chuyên ngành để kịp thời bổ sung các kiến thức và kĩ năng nhé.

Tổng hợp những hình ảnh của chuyến IT TOUR lần này, các bạn xem tại đây nhé: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn/posts/3195285053832024

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top