Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Kỹ năng mềm – Sự thành công trong tương lai

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức một buổi workshop online về “Kỹ năng mềm” dành cho tất cả các bạn học viên.

Ngoài kiến thức chuyên môn, Aptech luôn hỗ trợ thêm những kỹ năng khác nhằm giúp học viên hoàn thiện bản thân. Đây là tiêu chí tiên phong trong việc “Kiến tạo tương lai – Dẫn đầu công nghệ tại Aptech”.

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-1

”KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN VÀ TRÌNH BÀY BÁO CÁO” với sự hướng dẫn của Thạc sĩ LÊ THANH SƠN – Giám đốc Đào tạo Aptech với các Nội dung chính như sau:

– Bí kíp chọn việc quan trọng: Để chọn được việc quan trọng, đầu tiên bạn cần lập ra danh sách các việc phải hoàn thành trong ngày, việc cần làm trong tuần hay lên một bản kế hoạch cho một khoảng thời gian dài. Việc xếp hạng các công việc theo thứ tự Khẩn cấp – Ý nghĩa – Độ khó của công việc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả. Một lập trình viên giỏi, áp là người biết dụng quy trình Sprint trong công việc và cuộc sống nhằm kiểm soát được các việc đã làm, nâng cao tầm hiệu suất công việc.”

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-2

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-3

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-4

– Bí kíp chế độ tiêu điểm tập trung: Để không bị sao nhãng hãy làm chủ điện thoại của mình. Bạn đã và đang tiêu tốn nhiều thời gian vào việc giải trí như coi các gameshow, chơi game online, v.v… Nên “Hãy biết nói KHÔNG để giữ được sự tập trung giải quyết những việc quan trọng nhất”

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-5

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-6

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-7

– Bí kíp tiếp thêm năng lượng: Để làm việc hiệu quả chúng ta cần tiếp theo năng lượng mỗi ngày để có thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Hãy vận động – Ăn đồ ăn lành mạnh ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-8

– Phương pháp làm việc hiệu quả: Dưới đây là mô hình 5 điểm chết trong Teamwork mà các bạn thường gặp phải, khi giải quyết được 5 điểm này việc xử lý các vấn đề trong công việc một cách dễ dàng.

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-9

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-10

– Trình bày báo cáo đồ án CNTT hiệu quả: Vấn đề mà các bạn học viên làm chưa được tốt trong các Project đó là viết báo cáo đồ án.

Lí do báo cáo các bạn viết không tốt: Các bạn thường chủ quan và nghỉ rằng “Lập trình viên chỉ cần viết code là đủ, báo cáo không quan trọng” đây là một sai lầm nghiêm trọng mà các bạn thường mắc phải. Không phải ai cũng quan tâm bạn code cái gì, họ quan tâm nhất là sản phẩm cuối cùng bạn tạo ra có như mong muốn của học không. Việc bạn hoàn thiện từ code cho đến báo cáo mới khẳng định được bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp.

Để có được một báo cáo tốt,bạn sẽ phải viết phần tóm lược dự án. Một phần tóm lược hay sẽ giúp cho người đọc định hình được dự án sẽ làm về đề tài gì, các chức năng bạn sẽ triển khai, và quan trọng hơn dự án của bạn có những chức năng gì khác so với các sản phẩm tương tự.

Tiếp đến là các lược đồ, đừng nghĩ lược đồ không quan trọng vì có thể nói đó là điểm khác biệt giữa một coder và một software engineer. Một coder, họ chỉ quan trọng vào việc chức năng, function đó là những vấn đề gì. Trong khi một software engineer họ hiểu dự án đó là gì, tầm quan trọng của nó, kỳ vọng của khách hàng ra sao.

Vì vậy, một báo cáo tốt sẽ thể hiện bạn không chỉ biết code như bao sinh viên khác mà còn là một con người thế nào? Người chăm chỉ hay kẻ lười biếng? Người tỉ mỉ hay kẻ cẩu thả? Một lập trình viên tài năng hay một kẻ thất nghiệp?

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-11

Với sự chia sẻ tận tình của Thầy Lê Thanh Sơn – Thầy đã mang đến những chia sẻ cực kỳ ý nghĩa và thiết thực đối với học viên.

ky-năng-mem-su-thanh-cong-trong-tuong-lai-12

Với những phản hồi tích cực từ học viên, Aptech tiếp tục nâng cao cập nhật kiến thức không chỉ về mặt chuyên môn mà chú trọng thêm các kỹ năng nền tảng mà một lập trình viên chuyên nghiệp cần có giúp các bạn có nhiều lợi thế hơn trong sự nghiệp của mình. Học viên hãy đón chờ thêm các workshop kỹ năng mềm (Phân tích – Thiết kế Cơ sở dữ liệu; Các vị trí trong lập trình; Viết CV;….) sắp tới của Aptech dành cho các bạn nhé.

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top