Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Workshop Kỹ Năng Sử Dụng SQL Trong Ngành Khoa Học Dữ Liệu

Với mục tiêu mang đến những kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn giúp học viên Aptech Nguyễn Đình Chiểu trang bị thật nhiều kiến thức sẵn sàng cho sự chuyển đổi số trong tương lai. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức Workshop online với chủ đề “Kỹ Năng sử dụng SQL trong ngành Khoa học dữ liệu”.

ky-nang-su-dung-sql-1

Buổi workshop được diễn ra vô cùng thú vị với sự tham gia của Thầy Phan Trần Phú Huy – Senior Data Engineer tại POP Worldwide – Giảng viên tại Hệ Thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech. Thầy đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về chuyên ngành Khoa học dữ liệu (Data science); Xử lý dữ liệu bằng SQL; Thực hành với nền tảng cộng tác khoa học dữ liệu; Triển khai thực tiễn với 2 case study;….. Từ đó giúp học viên có những hiểu biết đúng đắn về các vấn đề xoay quanh lĩnh vực đang được săn đón của ngành Công nghệ thông tin hiện nay.

SQL (Structured Query Language)

ky-nang-su-dung-sql-2

The Collaborative Data Science Platform | Mode (Nền tảng phân tích Data Science | Mode): Người mới bắt đầu, trái ngành thường sẽ chưa biết đến công cụ SQL, để trở thành một Data Science thì Mode là một nền tảng hỗ trợ người mới bắt đầu phân tích được các dữ liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng (Mode.com)

ky-nang-su-dung-sql-3

Common SQL Techniques for Data Analysis (Các câu lệnh SQL thường dùng trong Data Analysis):

ky-nang-su-dung-sql-4

Analytics Cases: Yammer (Phân tích trường hợp của Yammer): Yammer là một Social Network dành cho các doanh nghiệp. Analytics Cases team trong Yammer giúp bạn hỗ trợ phân tích đưa ra những quyết định chính xác, định hướng phát triển sản phẩm tốt hơn,… bằng cách sử dụng dữ liệu.

ky-nang-su-dung-sql-5

Investigating a Drop in User Engagement: Hypothesis – Possible Causes – Digging in (Phân tích tại sao lượng tương tác của người dùng giảm: Giả thiết – Nguyên nhân xảy ra – Chi tiết): Chart là biểu đồ thống kê, chúng ta có thể thấy chỉ số user engagement. Chỉ số giảm là một vấn đề rất là thường gặp trong doanh nghiệp và bản thân mình cũng gặp vấn đề này khá là thường xuyên và mình cũng phải làm các thao tác trên dữ liệu để có thể tìm ra nguyên nhân và đồng thời đưa ra giải pháp nào đấy. Khi gặp vấn đề này, trước khi đi thẳng và data chúng ta có thể đặt ra những giả thuyết tại sao người dùng lại không tương tác với trang web của mình nữa. Bằng cách này chúng ta có thể tiết kiệm thời gian để phân tích, kiểm tra dữ liệu.

ky-nang-su-dung-sql-6

Hypothesis – Possible Causes

Investigating a Drop in User Engagement – Digging in: Để phân tích chi tiết Data chúng ta thường dựa vào 3 bảng: User; Event; Email Event

Sau những chia sẻ thú vị và hữu ích đến từ Thầy Huy đã giúp các bạn học viên ghi nhận lại được rất nhiều điều quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

Ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech còn hỗ trợ học viên trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết nhằm đảm bảo kiến thức nghề nghiệp toàn diện cho mỗi học viên học tập tại Aptech.

Kết thúc buổi Workshop, Aptech Nguyễn Đình Chiểu nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ các bạn học viên. Một lần nữa Aptech cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia và lắng nghe buổi chia sẻ. Phòng đào tạo Aptech sẽ cố gắng hoàn thiện và làm tốt hơn để mang đến những buổi Workshop với chủ đề về công nghệ thiết thực nhất. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến với những công nghệ mới.

 

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top