Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Nâng cao giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng chỉ trong 2 buổi cùng “Kỹ năng quản lý mã nguồn với GITHUB”

Hiểu được việc quản lý mã nguồn trở nên quan trọng như thế nào trong thời đại kỹ thuật số và với phương châm Giáo dục toàn diện: sánh bước cùng bạn trong hành trình chinh phục công nghệ mới. Vừa qua, Aptech đã tổ chức Workshop: “Kỹ năng quản lý mã nguồn với GITHUB” dành riêng cho các bạn Học viên Aptech. 

Workshop được diễn ra vào ngày 15 & 17/1/2024 với sự dẫn dắt của Quý diễn giả: Thầy Võ Thịnh Chuẩn – Solution Architect tại Công ty Smart Loyalty, giảng viên tại Aptech. Với những kinh nghiệm thực tiễn qua việc tham gia dự án từ các doanh nghiệp công nghệ, quý diễn giả đã có những chia sẻ về công cụ hợp tác quan trọng cho các nhà phát triển phần mềm và lập trình viên: GitHub.

IMG 1319
Thầy Võ Thịnh Chuẩn – diễn giả chính sự kiện

Buổi Workshop: “Kỹ năng quản lý mã nguồn với GITHUB” chính là một trong những hành trang vô cùng bổ ích đối với người làm CNTT nói chung và các bạn Học viên Aptech nói riêng. Với kỹ năng quản lý mã nguồn từ khóa học này, bạn không chỉ đơn giản chỉ là một lập trình viên, mà còn là một chuyên gia quản lý dự án chuyên nghiệp. Sự hiểu biết sâu rộng về kỹ năng GitHub sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa nghề nghiệp mới, nâng cao giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng và đồng nghiệp. 

Đến với buổi Workshop: “Kỹ năng quản lý mã nguồn với GITHUB”, thầy Võ Thịnh Chuẩn đã mang đến cho người học những kiến thức từ căn bản nhất đến kiến thức sâu hơn của nền tảng lưu trữ, quản lý và chia sẻ mã nguồn của các dự án phần mềm GitHub. Từ giới thiệu khái niệm GitHub đến đến những tính năng nổi bật và cách Xử lý xung đột trên GitHub. 

IMG 1305

Là một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng lập trình viên. GitHub cung cấp cho người dùng một nền tảng để lưu trữ, quản lý và chia sẻ mã nguồn của các dự án phần mềm. Đối với doanh nghiệp, GitHub cung cấp các tính năng hỗ trợ quản lý team, phân quyền bảo mật dự án và lưu trữ source code. GitHub cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình code của lập trình viên, giúp quản lý, kiểm tra source code, tổ chức theo dạng dữ liệu phân tán và tương tác với nhau thuận tiện hơn. 

Các tính năng nổi bật của GitHub được quý diễn giả giới thiệu lần lượt là:

 • Repository (Kho chứa)
 • Collaboration (Hợp tác)
 • Project 
 • Issues
 • Pull request
tinh nang GIT

Tiếp theo phần kiến thức về Xử lý xung đột (Conflict) cũng là phần nội dung không thể bỏ qua khi tìm hiểu về Github.

Xung đột trong GitHub có thể xảy ra khi có nhiều người cùng làm việc trên cùng một dự án và cố gắng thay đổi cùng một phần của mã nguồn. Điều này thường xuyên xảy ra trong các dự án phần mềm có nhiều thành viên đóng góp. Để giải quyết những xung đột trong GitHub, chúng ta có thể tham khảo một số những giải pháp thường dùng như:

 1. Pull Requests:
 2. Thảo luận và Hiểu Rõ Codebase:
 3. Giải Quyết Xung Đột Thủ Công:
 4. Sử Dụng Tools Hỗ Trợ:
 5. Test Đồng Nhất:
 6. Quản Lý Quy Trình Làm Việc:

Bằng những giải pháp này, khi xảy ra xung đột, người dùng sẽ có thể giải quyết một cách linh hoạt và trách gây mất mát dữ liệu hoặc thông tin quan trọng. 

Bên cạnh GitHub, phần kiến thức về Version Control System (VCS) & Git cũng được thầy Võ Thịnh Chuẩn củng cố thêm cho người học. Cụ thể, quý diễn giả đã có những chia sẻ giới thiệu và hướng dẫn về cách quản lý mã nguồn không dùng VCS với những thách thức và giải pháp để khắc phục. Ngoài ra thầy còn hướng dẫn cách Cài đặt Git, cách đăng ký tài khoản GitHub Server, quản lý mã nguồn với Git. 

Xem thêm hình ảnh sự kiện tại đây

Đặc biệt, sau khi tham gia, các bạn tham gia đầy đủ các buổi trong Workshop: “Kỹ năng quản lý mã nguồn với GITHUB”  còn được nhận chứng nhận tham gia và hoàn thành khóa học do APTECH cấp.

IMG 1347

Trong thời gian tới, Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Kiệm) sẽ liên tiếp tổ chức các Workshop với nhiều chủ đề liên quan đến ngành, tạo nên một không gian để các bạn học viên cũng như các bạn trẻ đang quan tâm công nghệ có thể cùng nhau trao đổi giao lưu với các chuyên gia ngành công nghệ thông tin. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn đảm bảo những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến từng đối tượng quan tâm đến ngành. Một lần nữa Aptech cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia và lắng nghe buổi chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến với những công nghệ mới.

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top