Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[Review] Workshop: Khám phá quá trình EDA & Cách tiếp cận đơn giản cho người mới bắt đầu làm quen với phân tích dữ liệu

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức workshop “Khám phá quá trình Exploratory Data Analysis (Phân tích dữ liệu thăm dò – EDA) & Cách tiếp cận đơn giản cho người mới bắt đầu làm quen với phân tích dữ liệu”. Workshop chia sẻ cập nhật thực hành ứng dụng thực tế với số lượng có hạn dành cho các bạn quan tâm đến tiềm năng của ngành khoa học dữ liệu (Data Science).

Nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức học thuật nhằm chia sẻ những thông tin xu hướng mới cũng như định hướng tương lai cho các bạn trẻ, Aptech D5 Bình Thạnh (Aptech Nguyễn Đình Chiểu) đã đồng hành cùng Thầy Huỳnh Nam tổ chức buổi workshop vô cùng thành công này. Diễn giả đặc biệt có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với ngành khoa học dữ liệu (Data Science), có nhiều bài báo nghiên cứu quốc tế nổi tiếng và hiện đang là Giảng viên tại Hệ Thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã thu hút đông đảo các bạn quan tâm.

Trong buổi workshop các bạn được Thầy Nam định hướng tư duy (mindset), thực hành ứng dụng thực tế và giải đáp những vấn đề thắc mắc trong việc tiếp cận phân tích dữ liệu. Thầy Nam chia sẻ: “Ở thời đại của tôi, công nghệ chỉ nằm ở tính chất kỹ thuật và khi kỹ thuật đã được phát triển đến mức ngưỡng thì khoa học đi vào để tạo được sự bùng nổ của công nghệ. Data Science là sự tổng hợp giữa tất cả mọi thứ của công nghệ và nó len lỏi trong tất cả các ngành nghề. Các lĩnh vực đều có sự chồng chéo đan xen với nhau và giá trị của người phân tích dữ liệu (Data Science) nằm ở việc bạn hiểu gì về dữ liệu và bạn rút trích được điều gì trong các dữ liệu”

img 4324 medium

img 4343 medium
Diễn giả: Thầy Huỳnh Nam – Giảng viên tại Hệ Thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

Tiếp nối những chia sẻ thực tế về ngành khoa học dữ liệu (Data Science) các bạn còn được tham gia thực hành phân tích một dự án mẫu thực tế thông qua quá trình Exploratory Data Analysis (Phân tích dữ liệu thăm dò – EDA). Đây là công cụ trực quan dữ liệu mà nhiều chuyên gia tin dùng bởi quá trình EDA giúp bạn mường tượng được độ phức tạp của bài toán và vạch ra những bước đầu tiên cần làm cho việc phân tích dữ liệu. 

img 4364 medium

review-workshop-kham-pha-qua-trinh-eda-cach-tiep-can-don-gian-cho-nguoi-moi-bat-4
Học viên được Thầy Nam hướng dẫn thực hành dự án mẫu thực tế

Bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ từ Thầy Nam, các bạn rất chủ động đối thoại trực tiếp với về những thắc mắc cũng như các khó khăn của mình khi mới tiếp cận với ngành nghề được săn đón này. Kết thúc buổi Workshop, Aptech nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ các bạn học viên. Aptech D5 Bình Thạnh xin được chân thành cảm ơn Thầy Nam đã hướng dẫn và hỗ trợ buổi workshop thực hành, cũng như tất cả các bạn đã dành thời gian tham dự.

Trong thời gian tới, Aptech D5 Bình Thạnh sẽ liên tiếp tổ chức các Workshop với nhiều chủ đề liên quan đến ngành, tạo nên một không gian để các bạn học viên cũng như các bạn trẻ đang quan tâm công nghệ có thể cùng nhau trao đổi giao lưu với các chuyên gia ngành công nghệ thông tin. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn đảm bảo những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến từng đối tượng quan tâm đến ngành. Một lần nữa Aptech cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia và lắng nghe buổi chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến với những công nghệ mới.

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top