Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Tiếng Anh – Chìa khóa thành công cho sự nghiệp của bạn

(Aprotrain-Aptech) Vừa qua, buổi hội thảo “Tiếng Anh – Chìa khóa thành công cho sự nghiệp của bạn” đã diễn ra hết sức sôi nổi tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech 43 Kim Đồng, thu hút rất đông đảo các bạn tới tham gia.

Ngành công nghệ thông tin đang được kỳ vọng trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Chỉ tiêu đặt ra là đến năm 2020, nước ta sẽ có khoảng 1 triệu kỹ sư, nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đạt trình độ quốc tế; có 30% sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng đủ khả năng chuyên môn và ngoại ngữ để tham gia thị trường lao động quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay, năng lực tiếng Anh của sinh viên công nghệ thông tin còn chưa được chú trọng. Có những em rất vững về chuyên môn song tiếng Anh kém, dẫn đến gặp khó khăn trong công việc, bó hẹp phạm vi công tác, nghiên cứu chỉ ở trong nước. Theo thống kê của Viện chiến lược Công nghệ Thông tin thì 72% sinh viên tốt nghiệp ra trường không thành thạo ngoại ngữ. Ông Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận xét: “Hiện nay, sinh viên công nghệ thông tin kỹ năng mềm hầu như không có; tiếng Anh rất yếu.”  Một nhân viên giỏi tiếng Anh và yếu chuyên môn có thể phát triển trong công việc nhanh hơn một nhân viên tốt chuyên môn song không có khả năng ngoại ngữ.

Nhắc đến công nghệ thông tin, là nhắc tới tiếng Anh. Từ học tập, tìm kiếm tài liệu, lướt Web, hay giao dịch với các đối tác nước ngoài đều cần tới tiếng Anh.

tieng-anh-chia-khoa-thanh-cong-1

Tài liệu học tiếng Anh

tieng-anh-chia-khoa-thanh-cong-2

Thông báo trên máy tính bằng tiếng Anh

tieng-anh-chia-khoa-thanh-cong-3

Tuyển dụng bằng tiếng Anh

tieng-anh-chia-khoa-thanh-cong-4

CV yêu cầu viết bằng tiếng Anh

Nhằm giúp nhân lực công nghệ thông tin nâng cao khả năng tiếng Anh để nhanh chóng nắm bắt công nghệ tiên tiến, làm việc theo chuẩn quốc tế, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech  tổ chức buổi hội thảo Tiếng Anh – Chìa khóa thành công cho sự nghiệp của bạn.

Buổi hội thảo mang đến cái nhìn tổng quát về mức độ ảnh hưởng của tiếng Anh tới sinh viên ngành CNTT, tiếng Anh quyết định bao nhiêu % trong sự thành công của lập trình viên. Bạn Đinh Bá Lợi hào hứng chia sẻ: “Bình thường em vẫn được nghe rất nhiều người nói cần thiết phải học tốt tiếng Anh,nhưng em vẫn nghĩ đó là chuyện của người khác không phải chuyện của mình. Tham gia buổi hội thảo, được nghe chính các anh chị đã ra trường chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm của em đã thay đổi rất nhiều. Em sẽ đăng ký khóa học tiếng Anh ngay bây giờ vẫn còn kịp, vì chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu thay đổi cả (cười)”

tieng-anh-chia-khoa-thanh-cong-5

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe hội thảo

tieng-anh-chia-khoa-thanh-cong-5

Hội thảo không những chỉ thu hút các bạn sinh viên mà còn thu hút cả các em học sinh quan tâm tới tham dự

APTECH là tập đoàn đào tạo của Ấn Độ đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT trên thế giới có hơn 22 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 Quốc gia với hơn 4.000 trung tâm đào tạo và hơn 5 triệu sinh viên.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên trên thế giới, APTECH là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các bạn học sinh phổ thông. Đến nay, tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 50.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng 2.500 sinh viên đang theo học tại Aptech ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Con số đó cho thấy: hàng năm, Aptech cung cấp số lượng lớn cho thị trường nhân lực trong ngành CNTT. Sinh viên nhiều trường Đại học cũng chọn Aptech là nơi để tiếp thu nền công nghệ mới và mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Nhằm hỗ trợ các bạn trẻ năng động, đam mê CNTT, đam mê sáng tạo và mong muốn thực hiện ước mơ trở thành chuyên gia CNTT, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech quyết định thành lập Quỹ Khai nghiệp với nhiều hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên.

Khi nhập học các khóa học tại Aptech, sinh viên được hỗ trợ:

– Laptop học tập trị giá 10.000.000 VNĐ hoặc chi phí đi lại, nhà ở trong 1 năm đầu.

– Cấp học bổng toàn phần khóa Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế.

Quỹ Khai nghiệp được áp dụng cho tất cả sinh viên nhập học tại Hệ thống Aptech từ 01/3/2013 đến hết 30/9/2013

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top