Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Chuyến đi thực tế IT TOUR 2019 tại doanh nghiệp FPT Telecom Solution

Tiếp tục chuyến hành trình, vào ngày 02/08/2019 vừa qua, “chiếc xe bus IT TOUR” đã ghé vào địa điểm tiếp theo: Công ty FPT Telecom Solution. Các bạn học viên được đến tham quan tại doanh nghiệp được xem là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet có uy tín tại Việt Nam và khu vực.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên sẽ được “khởi động” bằng một trò chơi khá quen thuộc với “dân Công nghệ” – Kahoot, cũng là một cách thông tin đến các bạn và giúp các bạn hiểu thêm về doanh nghiệp FPT Telecom. Có lẽ các bạn cũng đã tìm hiểu rất kĩ về doanh nghiệp mình sắp đến tham quan nên những câu hỏi này cũng không thể làm khó được các Aptechites.

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-1

Chân dung những gương mặt xuất sắc đạt điểm cao nhất trong trò chơi

Sau phần trò chơi khởi động, không khí trở nên sôi nổi hơn với phần Talkshow giữa các anh chị đến từ các bộ phận khác nhau với các bạn học viên. Nếu như ban đầu các bạn vẫn còn ngại ngùng thì về sau, không khí trong hội trường không còn giống như một buổi tallshow nữa mà trở thành một buổi trò chuyện thân mật, chia sẻ những kinh nghiệm, những chỉ dạy từ các đàn anh, đàn chị đi trước dành cho những đứa em của mình.

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-2

(Từ trái sang) Anh Vũ Thái Bình – Giám đốc Trung tâm Giám sát và Đảm bảo Dịch vụ; Anh Nguyễn Ngọc Đỉnh – Trưởng phòng Phát triển Phần mềm, Trung tâm Hệ thống thông tin; Chị Trần Thị Thanh Trúc – HR FPT Telecom

Những thắc mắc của các bạn trẻ chủ yếu xoay quanh vấn đề tuyển dụng: làm sao để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, cách thích nghi với môi trường công sở, những kĩ năng mềm cần có khi xin việc cũng như khi bước chân vào doanh nghiệp.  Bên cạnh đó, một điều khiến các bạn băn khoăn lo lắng không kém khi đi xin việc chính là, kĩ năng tiếng Anh trong ngành IT.

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-3

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-4

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-5

Sau những chia sẻ thú vị tại buổi talkshow, các bạn được chia thành 2 nhóm để tham quan các phòng ban làm việc tại FPT Telecom Solution. Tại từng phòng, các bạn sẽ có thời gian giao lưu và đặt câu hỏi cũng như được xem thử những bản demo sản phẩm tại mỗi phòng. Háo hức với những thiết bị và môi trường làm việc công nghệ, các bạn sinh viên Aptech lắng nghe và đặt rất nhiều câu hỏi cho các anh chị về các ngôn ngữ lập trình thông dụng khi làm việc, những kĩ năng cần thiết tương ứng cho các phòng ban làm việc khác nhau. Sự chủ động và ham học hỏi của các bạn sinh viên Aptech làm cho các anh cũng rất hào hứng và chia sẻ hết mình và thậm chí có cả bạn đã lọt vào “mắt xanh” của các anh chị rồi đấy.

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-6

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-7

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-8

Chuyến đi IT TOUR kết thúc muộn hơn dự kiến vì các bạn có quá nhiều thắc mắc cần chia sẻ với các anh chị. Chắc chắn rằng, chuyến đi lần này đã mang đến cho các bạn rất nhiều trải nghiệm thực tế cũng như rất nhiều kiến thức mới trong ngành Lập trình. Hi vọng rằng qua chuyến đi lần này, các bạn sẽ tìm ra được những thiếu sót của mình về kĩ năng mềm hay về chuyên ngành để kịp thời bổ sung các kiến thức và kĩ năng nhé.

trai-nghiem-chuyen-di-thuc-te-it-tour-2019-tai-fpt-telecom-9

Giờ thì chờ đón chuyến đi IT TOUR kế tiếp nhé!

Tổng hợp những hình ảnh nổi bật trong chuyến IT TOUR. Xem thêm nhiều hình ảnh tại đây: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn/posts/3103786942981836

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top