Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Workshop “Crawler website bằng PHP”

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức buổi Workshop “CRAWLER WEBSITE BẰNG PHP” thông qua phương pháp đào tạo trực tuyến cho học viên Aptech.

Buổi chia sẻ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Thầy Vũ Quốc Tuấn – Giảng viên tại Aptech Nguyễn Đình Chiểu đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học viên với nội dung công nghệ đang được thịnh hành.

workshop-crawler-website-bang-php-1

Web Crawler hay còn gọi là Web Scraping là công cụ giúp hỗ trợ thu thập dữ liệu trực tiếp từ website một cách nhanh chóng để doanh nghiệp có thể lấy dữ liệu, phân tích xem website có ưu điểm, thế mạnh gì và xây dựng các biểu đồ thống kê để so sánh với đối thủ của mình.

Workshop Crawler Website được tổ chức nhằm hỗ trợ học viên xây dựng các thuật toán thống kê, phân tích dữ liệu, lấy dữ liệu website, hiểu rõ được tầm quan trọng của cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Có khá nhiều cách để có thể Crawler nhưng đối với ngôn ngữ PHP chúng ta có 3 cách chính:

  1. Regex: Là các mẫu (pattern) thay vì các chuỗi cụ thể được sử dụng tìm/thay thế (Find/Replace). Là một công cụ cực mạnh cho xử lí chuỗi trong PHP, Javascript
  2. DomDocument: Là library và được sử dụng như 1 class thư viện của PHP
  3. Simple HTML Dome: là thư viện để triết xuất dữ liệu trong HTML được xem là thư viện thông minh dễ sử dụng nhất hiện nay.

workshop-crawler-website-bang-php-2

workshop-crawler-website-bang-php-3

Học viên thích thú với việc được áp dụng thực hành ngay trong workshop

Ngoài những thông tin chia sẻ hữu ích xoay quanh Workshop, học viên còn được áp dụng thực hành lấy dữ liệu qua ví dụ xây dựng Website so sánh ngay trong workshop hỗ trợ các bạn có thể vận dụng nhanh chóng là tiêu chí xây dựng workshop hiện nay của Aptech.

workshop-crawler-website-bang-php-4

Học viên Q&A cực kỳ sôi nổi về chủ đề Crawler website bằng PHP

Kết thúc buổi Workshop, Aptech nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ các bạn học viên, qua buổi Workshop này đã giúp các bạn trang bị những kiến thức thú vị cho thực tế. Một lần nữa Aptech cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia và lắng nghe buổi chia sẻ. Phòng đào tạo sẽ cố gắng hoàn thiện và làm tốt hơn để mang đến những buổi Workshop với chủ đề về công nghệ thiết thực nhất. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến với những công nghệ mới.

Trường Aptech đang đào tạo các khóa học CNTT từ cơ bản đến nâng cao:

– Khóa học High-tech Khoa học dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo (Data Science & AI): https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai

– Khóa học Công nghệ Phần mềm (Lập trình viên Quốc tế) dành cho sinh viên và người đi làm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep

– Khóa học Công nghệ Phần mềm (Lập trình viên Quốc tế) dành cho Học sinh THPT: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2021THPT

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top