Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

Workshop “Phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu” – Sự thành công của một hệ thống

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức buổi Workshop: “Phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu” thông qua phương pháp đào tạo trực tuyến cho học viên Aptech.

Buổi chia sẻ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên – Giảng viên tại Aptech Nguyễn Đình Chiểu đã thu hút được sự tham gia đông đảo của học viên.

workshop-phan-tich-va-thiet-ke-co-so-du-lieu-1

Theo Thầy Trương Ngọc Khắc Nguyên cho biết: “Kỹ năng Code là một yếu tố tiên quyết của một lập trình viên. Nhưng bên cạnh đó, việc phân tích và thiết kế hệ thống cũng là một kỹ năng quan trọng. Khi các bạn làm dự án công nghệ thông tin, việc nhìn nhận và triển khai hệ thống một cách không tốt sẽ dẫn đến các thiếu sót và đôi khi các bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Chính vì vậy, việc xây dựng – phân tích – thiết kế cơ sở dữ liệu vô cùng cần thiết cho sự nghiệp của một lập trình viên trước khi bắt tay vào viết code.

workshop-phan-tich-va-thiet-ke-co-so-du-lieu-2

workshop-phan-tich-va-thiet-ke-co-so-du-lieu-3

Workshop “Phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu” được tổ chức giúp các bạn học viên đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin có thể nâng cao các khả năng:

1. Synopsis & Analysis: Tóm tắt và Phân tích vấn đề dự án để hình thành việc nên việc lưu trữ CSDL (cơ sở dữ liệu).

workshop-phan-tich-va-thiet-ke-co-so-du-lieu-4

2. Design & Screenshots: Hệ thống hóa dữ liệu theo sơ đồ, học cách vẽ các loại sơ đồ cần thiết.

workshop-phan-tich-va-thiet-ke-co-so-du-lieu-5

3. Task List: Hướng dẫn sử dụng, bố trí cấu trúc thư mục dự án.

workshop-phan-tich-va-thiet-ke-co-so-du-lieu-6

Ngoài những thông tin hữu ích xoay quanh workshop, các bạn còn được Thầy hướng dẫn thêm những kỹ năng và cách tư duy trong ngành hiện nay mà ít người biết đến.

workshop-phan-tich-va-thiet-ke-co-so-du-lieu-7

Một lần nữa, Aptech xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian lắng nghe cũng như đóng góp ý kiến cho Trường. Từ những phản hồi tích cực của các bạn, Phòng đào tạo sẽ cố gắng hoàn thiện và làm tốt hơn để mang đến những buổi Workshop chủ đề công nghệ thiết thực hơn nữa. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến công nghệ này.

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top