Tin tức

Tin Aptech

Học Công nghệ thông tin, nhưng liệu bạn có đang lãng phí những điều này?

Đam mê Công nghệ thông tin, nhưng liệu bạn có đang lãng phí thời gian, sức khỏe, tiền bạc vì những điều này? Để rồi ra trường với “4 không”: không project thực tế, không kỹ năng làm việc nhóm, không có khả năng building sản phẩm và không có ý chí!

Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu?

Bạn vừa bước vào những ngày tháng đầu tiên trên giảng đường, hay bạn vừa kết thúc quãng thời gian gần 2 năm học với những chương trình nặng về lý thuyết?

Bạn tự ru ngủ bản thân, còn tận 4 – 5 năm trên giảng đường, ngày mai bắt đầu vẫn chưa muộn. Bạn nói rằng, mình đam mê Công nghệ thông tin, nhưng dừng chân chỉ ở kiến thức sách vở? Không ít những bạn sinh viên Công nghệ thông tin khi đã trải qua năm nhất, thậm chí là năm 2, năm 3 đại học mới giật mình nhìn lại và tự hỏi: “Mình đã làm gì trong suốt quãng thời gian ấy?”.

Quãng thời gian trên giảng đường đại học chỉ thực sự bổ ích với những bạn biết tận dụng vừa học vừa làm, lý thuyết song song thực hành và trải nghiệm thực tế. Nếu như suốt những năm đại học, mà bạn chưa có dự án riêng, chưa thực chiến chuyên sâu và liên tục, hẳn là bạn đang lãng phí tuổi trẻ và khát khao chưa đủ lớn để biến đam mê thành hành động.

hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-1

Sinh viên Aptech được định hướng và khơi dậy đam mê qua những dự án thực tế ngay từ năm đầu tiên

Lãng phí sức khỏe, tiền bạc

Nhiều bạn nghĩ rằng tuổi trẻ là thứ trời cho, lãng phí bằng cách tham gia những hoạt động vô bổ. Sinh hoạt không điều độ, thích gì làm nấy, game thâu đêm, thậm chí nhậu nhẹt hại sức khỏe, tiền bạc.

Thậm chí, cùng mục tiêu học để có công việc, nghề nghiệp và học cách hòa nhập vào xã hội. Nhưng nhiều bạn tiêu tốn 4-5 năm trên giảng đường mà chẳng thu lại được thành tựu gì đáng kể.

Bạn Nguyễn Đức Thắng (SN 1999) hiện đang làm Fresher PHP tại một doanh nghiệp Công nghệ thông tin Nhật Bản chia sẻ: “Mình vừa học đại học, vừa học thêm chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế của Aptech. Sau khi học 1 năm bên Aptech thì mình bắt đầu đi làm và hiện tại mình vẫn còn 2 năm ở đại học”.

Đức Thắng chia sẻ, nếu lựa chọn lại, có lẽ bạn sẽ học thẳng Aptech, để đỡ mất thời gian và tiết kiệm tài chính cho gia đình. Chương trình tại Aptech đi thẳng vào đào tạo chuyên ngành, cầm tay chỉ việc, làm dự án thực tế, đặc biệt là tăng cường thời gian thực hành sâu để mình nhanh chóng vững kỹ năng và đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cái đích cuối cùng của việc học là để có công việc tốt, để đáp ứng được doanh nghiệp tuyển dụng.  Ngoài Thắng, cũng có rất nhiều các anh chị đi trước, đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin chia sẻ về việc học Công nghệ thông tin là phải học thực hành, học thuật toán để giải quyết các bài toán bổ trợ cho công việc chuyên môn.

hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-2

Đừng tự biến mình thành cử nhân lý thuyết

Khước từ cơ hội tự tay tạo ra đứa con tinh thần mang tên ‘project’

Có lẽ, bạn thừa hiểu ‘project’ chính là thành quả của sự nỗ lực, vận dụng những kiến thức mà bạn đã được học, đồng thời thể hiện bản sắc cá nhân.

Tuy nhiên, chỉ vì một vài lý do ngớ ngẩn: “Không có nhóm”?, “Đề tài khó?”, trong quá trình làm gặp bug nhưng bế tắc… thế rồi bỏ mặc đồ án. Hay có những bạn thuê người làm đồ án hoặc “lấy code của người làm code của mình”?

Là chính các bạn đang khước từ cơ hội được chứng tỏ bản thân. Khước từ cơ hội được trình làng đứa con tinh thần của mình, và tất nhiên trái đắng bạn nhận được chính là – Ra trường với 2 bàn tay trắng đúng nghĩa – Không project thực tế, không kỹ năng làm việc nhóm, không có khả năng building sản phẩm và nói thẳng là không có ý chí.

Bỏ lỡ cơ hội việc làm khi ngồi trên ghế giảng đường

Chính vì lãng phí quá nhiều thời gian, không vạch ra được lộ trình phát triển đúng đắn và có hướng đi phù hợp, nhiều bạn sinh viên Công nghệ thông tin đã để tuột mất cơ hội việc làm đúng chuyên ngành. Đổ lỗi vì “em chưa có kinh nghiệm thực tế, “em chưa đến kỳ chuyên ngành đồ án”, “em chưa…” – Đó là cái giá bạn nhận được khi không chủ động cho chính cuộc đời mình.

Nắm được những điểm thiếu và yếu này của sinh viên Công nghệ thông tin tại Việt Nam, chương trình đào tạo của Aptech đã đẩy mạnh thực hành, kỹ năng chuyên môn và tạo ra môi trường học tập như một doanh nghiệp thu nhỏ để các bạn sớm được cọ xát với thực tiễn.

hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-3

Sinh viên Aptech được đào tạo trong môi trường như một ‘doanh nghiệp thu nhỏ’

Sau mỗi kỳ học, các bạn phải tạo ra được sản phẩm, ứng dụng kiến thức đã học, đồng thời teamwork với nhóm để sale sản phẩm của mình trước hội đồng phản biện đồ án. Đây là cơ hội các bạn được nâng chuẩn bản thân, có sản phẩm thực tế, kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình – Đây là điểm cộng để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn giữa hàng ngàn ứng viên!

Aptech tăng cường liên kết, làm việc với doanh nghiệp Công nghệ thông tin – cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp. Đã phần nào giải quyết bài toán về nhân sự IT trong thời kì hiện nay và giúp các bạn sinh viên Aptech tự tin trở thành thế hệ 4.0 dẫn dầu.

Bạn yêu thích Công nghệ thông tin, bạn đang theo học ngành IT và bạn có đã lãng phí những điều trên? Đừng để bị bỏ sót trong kỷ nguyên 4.0. Ngay từ hôm nay, hãy xác lập lại mục tiêu học tập, hoặc tìm kiếm một chương trình đào tạo sát thực tế – một xuất phát điểm “trúng đích” để không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Nguồn bài viết: http://kenh14.vn/hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-20191002140217046.chn

Với chương trình đào tạo Công nghệ thông tin chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê Công nghệ thông tin. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp Công nghệ thông tin tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây:                                                                  https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2019

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

DSC00407
T4, 27/09/2023

[HCM] TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & KHAI GIẢNG 2023 - START TO STAR

Lễ Tốt Nghiệp & Khai Giảng 2023 là sự kết hợp mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt chính là...
Tin Aptech
Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top