Tin tức

Tin Aptech

Học Công nghệ thông tin, nhưng liệu bạn có đang lãng phí những điều này?

Đam mê Công nghệ thông tin, nhưng liệu bạn có đang lãng phí thời gian, sức khỏe, tiền bạc vì những điều này? Để rồi ra trường với “4 không”: không project thực tế, không kỹ năng làm việc nhóm, không có khả năng building sản phẩm và không có ý chí!

Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu?

Bạn vừa bước vào những ngày tháng đầu tiên trên giảng đường, hay bạn vừa kết thúc quãng thời gian gần 2 năm học với những chương trình nặng về lý thuyết?

Bạn tự ru ngủ bản thân, còn tận 4 – 5 năm trên giảng đường, ngày mai bắt đầu vẫn chưa muộn. Bạn nói rằng, mình đam mê Công nghệ thông tin, nhưng dừng chân chỉ ở kiến thức sách vở? Không ít những bạn sinh viên Công nghệ thông tin khi đã trải qua năm nhất, thậm chí là năm 2, năm 3 đại học mới giật mình nhìn lại và tự hỏi: “Mình đã làm gì trong suốt quãng thời gian ấy?”.

Quãng thời gian trên giảng đường đại học chỉ thực sự bổ ích với những bạn biết tận dụng vừa học vừa làm, lý thuyết song song thực hành và trải nghiệm thực tế. Nếu như suốt những năm đại học, mà bạn chưa có dự án riêng, chưa thực chiến chuyên sâu và liên tục, hẳn là bạn đang lãng phí tuổi trẻ và khát khao chưa đủ lớn để biến đam mê thành hành động.

hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-1

Sinh viên Aptech được định hướng và khơi dậy đam mê qua những dự án thực tế ngay từ năm đầu tiên

Lãng phí sức khỏe, tiền bạc

Nhiều bạn nghĩ rằng tuổi trẻ là thứ trời cho, lãng phí bằng cách tham gia những hoạt động vô bổ. Sinh hoạt không điều độ, thích gì làm nấy, game thâu đêm, thậm chí nhậu nhẹt hại sức khỏe, tiền bạc.

Thậm chí, cùng mục tiêu học để có công việc, nghề nghiệp và học cách hòa nhập vào xã hội. Nhưng nhiều bạn tiêu tốn 4-5 năm trên giảng đường mà chẳng thu lại được thành tựu gì đáng kể.

Bạn Nguyễn Đức Thắng (SN 1999) hiện đang làm Fresher PHP tại một doanh nghiệp Công nghệ thông tin Nhật Bản chia sẻ: “Mình vừa học đại học, vừa học thêm chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế của Aptech. Sau khi học 1 năm bên Aptech thì mình bắt đầu đi làm và hiện tại mình vẫn còn 2 năm ở đại học”.

Đức Thắng chia sẻ, nếu lựa chọn lại, có lẽ bạn sẽ học thẳng Aptech, để đỡ mất thời gian và tiết kiệm tài chính cho gia đình. Chương trình tại Aptech đi thẳng vào đào tạo chuyên ngành, cầm tay chỉ việc, làm dự án thực tế, đặc biệt là tăng cường thời gian thực hành sâu để mình nhanh chóng vững kỹ năng và đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cái đích cuối cùng của việc học là để có công việc tốt, để đáp ứng được doanh nghiệp tuyển dụng.  Ngoài Thắng, cũng có rất nhiều các anh chị đi trước, đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin chia sẻ về việc học Công nghệ thông tin là phải học thực hành, học thuật toán để giải quyết các bài toán bổ trợ cho công việc chuyên môn.

hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-2

Đừng tự biến mình thành cử nhân lý thuyết

Khước từ cơ hội tự tay tạo ra đứa con tinh thần mang tên ‘project’

Có lẽ, bạn thừa hiểu ‘project’ chính là thành quả của sự nỗ lực, vận dụng những kiến thức mà bạn đã được học, đồng thời thể hiện bản sắc cá nhân.

Tuy nhiên, chỉ vì một vài lý do ngớ ngẩn: “Không có nhóm”?, “Đề tài khó?”, trong quá trình làm gặp bug nhưng bế tắc… thế rồi bỏ mặc đồ án. Hay có những bạn thuê người làm đồ án hoặc “lấy code của người làm code của mình”?

Là chính các bạn đang khước từ cơ hội được chứng tỏ bản thân. Khước từ cơ hội được trình làng đứa con tinh thần của mình, và tất nhiên trái đắng bạn nhận được chính là – Ra trường với 2 bàn tay trắng đúng nghĩa – Không project thực tế, không kỹ năng làm việc nhóm, không có khả năng building sản phẩm và nói thẳng là không có ý chí.

Bỏ lỡ cơ hội việc làm khi ngồi trên ghế giảng đường

Chính vì lãng phí quá nhiều thời gian, không vạch ra được lộ trình phát triển đúng đắn và có hướng đi phù hợp, nhiều bạn sinh viên Công nghệ thông tin đã để tuột mất cơ hội việc làm đúng chuyên ngành. Đổ lỗi vì “em chưa có kinh nghiệm thực tế, “em chưa đến kỳ chuyên ngành đồ án”, “em chưa…” – Đó là cái giá bạn nhận được khi không chủ động cho chính cuộc đời mình.

Nắm được những điểm thiếu và yếu này của sinh viên Công nghệ thông tin tại Việt Nam, chương trình đào tạo của Aptech đã đẩy mạnh thực hành, kỹ năng chuyên môn và tạo ra môi trường học tập như một doanh nghiệp thu nhỏ để các bạn sớm được cọ xát với thực tiễn.

hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-3

Sinh viên Aptech được đào tạo trong môi trường như một ‘doanh nghiệp thu nhỏ’

Sau mỗi kỳ học, các bạn phải tạo ra được sản phẩm, ứng dụng kiến thức đã học, đồng thời teamwork với nhóm để sale sản phẩm của mình trước hội đồng phản biện đồ án. Đây là cơ hội các bạn được nâng chuẩn bản thân, có sản phẩm thực tế, kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình – Đây là điểm cộng để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn giữa hàng ngàn ứng viên!

Aptech tăng cường liên kết, làm việc với doanh nghiệp Công nghệ thông tin – cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp. Đã phần nào giải quyết bài toán về nhân sự IT trong thời kì hiện nay và giúp các bạn sinh viên Aptech tự tin trở thành thế hệ 4.0 dẫn dầu.

Bạn yêu thích Công nghệ thông tin, bạn đang theo học ngành IT và bạn có đã lãng phí những điều trên? Đừng để bị bỏ sót trong kỷ nguyên 4.0. Ngay từ hôm nay, hãy xác lập lại mục tiêu học tập, hoặc tìm kiếm một chương trình đào tạo sát thực tế – một xuất phát điểm “trúng đích” để không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Nguồn bài viết: http://kenh14.vn/hoc-cong-nghe-thong-tin-nhung-lieu-ban-co-dang-lang-phi-nhung-dieu-nay-20191002140217046.chn

Với chương trình đào tạo Công nghệ thông tin chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê Công nghệ thông tin. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp Công nghệ thông tin tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây:                                                                  https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2019

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

image-31
T3, 16/07/2024

Aptech Open Day 2024 - Ngày hội dành cho thí sinh 2k6 yêu thích CNTT

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sẽ tổ chức sự kiện "Aptech Open Day 2024" dành cho học...
Tin Aptech
Banner Home 2
T5, 11/07/2024

CỘNG ĐỒNG APTECH ALUMNI - NƠI KẾT NỐI, HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trong kỷ nguyên số hóa và sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), việc có một cộng đồng mạnh mẽ,...
Tin Aptech
APTECH_ALUMI_Cominghome_1200x1200
T5, 11/07/2024

APTECH HOMECOMING: NGÀY VỀ “NHÀ” ĐẦY CẢM XÚC CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC VIÊN APTECH VÀ GIẢNG VIÊN TẠI KỶ NIỆM 25 NĂM APTECH CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi gặp gỡ thân mật hội...
Tin Aptech
APTCEH_UDBIGDATA-AI_1600x640
T2, 08/07/2024

[HCM] KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: ỨNG DỤNG BIG DATA & AI TRONG KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong thời đại công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số hiện nay, Big Data đã trở thành một khái...
Tin Aptech
APTECH_TOEIC_1200x1200
T5, 27/06/2024

[HCM] TIẾNG ANH TOEIC CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG APTECH & JAXTINA

Hiện nay ngành CNTT đang trở thành ngành kinh tế quan trọng hàng đầu góp phần không nhỏ vào sự tăng...
Tin Aptech
command-prompt-5
T5, 27/06/2024

Làm chủ công nghệ, thiết lập tư duy cùng ứng dụng Command Prompt

Nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, Aptech đã tổ chức Workshop...
Tin Aptech
pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top