Tin tức

Tin Aptech

Khóa học miễn phí “Xây dựng 1 website thương mại” những điều chưa kể sau

Khóa học miễn phí, tối ngày 13/11/2015, ngắn hạn “Xây dựng website thương mại” do Aptech (cơ sở 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM) tổ chức đã chính thức khép lại. 

Sau 4 buổi của khóa học miễn phí, các bạn đã tự tay lập thành website riêng, bước đầu khám phá đam mê lập trình bởi sự chỉ dẫn tận tình của thầy Phan Viết Thế.

Khóa học miễn phí do Aptech tổ chức được các bạn trẻ vô cùng hưởng ứng, khoá học hướng tới mục đích giúp các bạn có thể trau dồi kỹ năng, chạm tay tới một phần công việc sau này.

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-1

Khóa học miễn phí – 27 bạn trẻ từ khắp các trường đại học, cao đẳng hội tụ về Aptech (HCM)

Với mục đích chú trọng thực hành, thực nghề và thực tế, bên cạnh các chương trình học chính như DISM (Diploma in Information System Management) và HDSE (Higher Diploma in Software), Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Aptech thường xuyên mở ra các khóa học miễn phí để tạo điều kiện cho các bạn trẻ ở các trường đại học, cao đẳng đam mê lập trình bước đầu tạo dựng website đơn giản, trau dồi kỹ năng thực hành, chạm tay vào một phần nhỏ của công việc sau này.

Đại diện các bạn trẻ đến tham gia khóa học này, 3 người bạn đến từ các trường đại học khác nhau, độ tuổi khác nhau, con đường đến với Aptech khác nhau nhưng có chung một mục tiêu cải thiện kỹ năng thực hành, cụ thể là tạo dựng được một website mang màu sắc cá nhân thông qua 4 buổi học tại đây chia sẻ đôi điều khá chân thật…

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-2

Bạn Vũ Văn Điệp, hiện tại bạn là sinh viên năm 3 của trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM, khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Mình biết Aptech thông qua sự thành công của người anh họ. Vào năm 2009, anh ấy tốt nghiệp Aptech và bắt đầu đi làm lập trình web cho công ty nước ngoài. Sau vài năm làm việc, anh ấy thực sự khá thành công, kiếm tiền với chính đam mê của mình, thu nhập hơn 1000$, thường xuyên công tác nước ngoài.

Tiếp xúc với anh từ nhỏ, mình cũng bị ảnh hưởng phần nào nên quyết định theo ngành Công nghệ thông tin, cụ thể là lĩnh vực Lập trình viên. Chỉ cần 4 buổi của khóa học miễn phí học, mình đã tự tay tạo dựng một trang web thương mại mà suốt 3 năm tại giảng đường đại học mình còn khá mông lung”.

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-3

Bạn Nguyễn Thanh Phương Hải, sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế TP HCM, khoa Thương mại chia sẻ: “Tuy trái ngành học, nhưng mình muốn xây dựng trang web để phục vụ việc kinh doanh bên ngoài. Có lẽ sau khóa học miễn phí này, mình sẽ bắt đầu kinh doanh buôn bán online để kiếm thêm thu nhập cũng như tự thực hành luôn. Mặc dù chỉ là khóa học miễn phí, nhưng giảng viên dạy rất tâm huyết, chỉ dạy tận tình, khiến mình cũng bắt đầu hào hứng với ngành học được cho là khá khô khan này”.

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-4

Bạn Huỳnh Quốc Thắng, sinh viên năm 1 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, khoa Công nghệ thông tin nói rằng: “Yêu thích lĩnh vực lập trình đã từ rất lâu, nay mình mới có dịp đặt chân đến Aptech – nơi đào tạo chuyên chính nghề lập trình.

Với cách giới thiệu ngắn gọn vấn đề, hướng dẫn từng bước (step by step), Thầy giúp những người chưa biết gì về lập trình có thể xây dựng trang web dựa vào WordPress, quản lý nội dung (WEB CMS), phân biệt được Website tĩnh (Static WEB), Website động (Dynamic WEB), các CMS nổi bật trong xây dựng website với ngôn ngữ PHP… mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Ngoài thời gian trên giảng đường đại học, mình thường xuyên tìm đến những khóa học miễn phí ngắn hạn như thế này hoặc tự mài mò học lõm để nâng cao kỹ năng thực hành nhiều hơn nữa”.

Quả thật vậy, bên cạnh lý thuyết thì sinh viên rất cần phát triển kỹ năng thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu công việc sau này. Theo khảo sát nhỏ các bạn sinh viên tham dự khóa học, gần như 90% các trường đại học, cao đẳng mà các bạn theo học xét tỉ trọng lý thuyết và thực hành là 50 – 50, trong khi đó tại Aptech thực hành chiếm 70% so với tổng thời lượng học.

Thầy Phan Viết Thế – Giảng viên Aptech cho hay về tình hình lớp học: “Có những bạn sinh viên năm 3 vẫn chưa biết gì về xây dựng website, cũng như chưa biết lập trình dựa trên các ngôn ngữ, nền tảng. Điều này rất trở ngại khi các bạn xin việc làm. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn cần nỗ lực học tập hơn nữa cũng như tìm môi trường tốt để thực hành, nghiên cứu để cải thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình”.

***Xem thêm hình ảnh lớp “Xây dựng Website thương mại” tại đây.

***Sản phẩm Website sau 4 buổi học:

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-5

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-6

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-7

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-8

APTECH là tập đoàn giáo dục đa ngành của Ấn Độ và tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT trên thế giới với hơn 22 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 Quốc gia cùng 4.000 trung tâm đào tạo và hơn 6.5 triệu sinh viên.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên trên thế giới, APTECH là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam yêu thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các bạn học sinh phổ thông. Đến nay, tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 50.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng 2.500 sinh viên đang theo học tại Aptech ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Con số đó cho thấy: hàng năm, Aptech cung cấp số lượng lớn cho thị trường nhân lực trong ngành CNTT. Sinh viên nhiều trường Đại học cũng chọn Aptech là nơi để tiếp thu nền công nghệ mới và mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Để khuyến khích và tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê với CNTT, tập đoàn APTECH phối hợp cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT triển khai “QUỸ HỌC BỔNG KHAI NGHIỆP” với nhiều hỗ trợ đặc biệt:

– Học bổng đào tạo trong thời gian 2.5 năm học tại Aptech trị giá 12.000.000 VNĐ

– 1 khóa Tiếng Anh chuyên ngành CNTT và tiếng Anh giao tiếp trong thời gian 1.5 năm

– Cam kết việc làm sau khi ra trường.

Quỹ Khai nghiệp được áp dụng cho tất cả sinh viên nhập học tại Hệ thống Aptech từ 01/10/2015 đến hết 30/11/2015

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
Banner-20230728_1600x640
T6, 28/07/2023

[HCM] Aptech Data Week #2: Thử thách với vị trí Business Intelligence Analyst

Tiếp nối sự thành công của Series Aptech Data Week trước đó, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top