Tin tức

Tin Aptech

Khóa học miễn phí “Xây dựng 1 website thương mại” những điều chưa kể sau

Khóa học miễn phí, tối ngày 13/11/2015, ngắn hạn “Xây dựng website thương mại” do Aptech (cơ sở 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM) tổ chức đã chính thức khép lại. 

Sau 4 buổi của khóa học miễn phí, các bạn đã tự tay lập thành website riêng, bước đầu khám phá đam mê lập trình bởi sự chỉ dẫn tận tình của thầy Phan Viết Thế.

Khóa học miễn phí do Aptech tổ chức được các bạn trẻ vô cùng hưởng ứng, khoá học hướng tới mục đích giúp các bạn có thể trau dồi kỹ năng, chạm tay tới một phần công việc sau này.

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-1

Khóa học miễn phí – 27 bạn trẻ từ khắp các trường đại học, cao đẳng hội tụ về Aptech (HCM)

Với mục đích chú trọng thực hành, thực nghề và thực tế, bên cạnh các chương trình học chính như DISM (Diploma in Information System Management) và HDSE (Higher Diploma in Software), Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Aptech thường xuyên mở ra các khóa học miễn phí để tạo điều kiện cho các bạn trẻ ở các trường đại học, cao đẳng đam mê lập trình bước đầu tạo dựng website đơn giản, trau dồi kỹ năng thực hành, chạm tay vào một phần nhỏ của công việc sau này.

Đại diện các bạn trẻ đến tham gia khóa học này, 3 người bạn đến từ các trường đại học khác nhau, độ tuổi khác nhau, con đường đến với Aptech khác nhau nhưng có chung một mục tiêu cải thiện kỹ năng thực hành, cụ thể là tạo dựng được một website mang màu sắc cá nhân thông qua 4 buổi học tại đây chia sẻ đôi điều khá chân thật…

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-2

Bạn Vũ Văn Điệp, hiện tại bạn là sinh viên năm 3 của trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM, khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Mình biết Aptech thông qua sự thành công của người anh họ. Vào năm 2009, anh ấy tốt nghiệp Aptech và bắt đầu đi làm lập trình web cho công ty nước ngoài. Sau vài năm làm việc, anh ấy thực sự khá thành công, kiếm tiền với chính đam mê của mình, thu nhập hơn 1000$, thường xuyên công tác nước ngoài.

Tiếp xúc với anh từ nhỏ, mình cũng bị ảnh hưởng phần nào nên quyết định theo ngành Công nghệ thông tin, cụ thể là lĩnh vực Lập trình viên. Chỉ cần 4 buổi của khóa học miễn phí học, mình đã tự tay tạo dựng một trang web thương mại mà suốt 3 năm tại giảng đường đại học mình còn khá mông lung”.

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-3

Bạn Nguyễn Thanh Phương Hải, sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế TP HCM, khoa Thương mại chia sẻ: “Tuy trái ngành học, nhưng mình muốn xây dựng trang web để phục vụ việc kinh doanh bên ngoài. Có lẽ sau khóa học miễn phí này, mình sẽ bắt đầu kinh doanh buôn bán online để kiếm thêm thu nhập cũng như tự thực hành luôn. Mặc dù chỉ là khóa học miễn phí, nhưng giảng viên dạy rất tâm huyết, chỉ dạy tận tình, khiến mình cũng bắt đầu hào hứng với ngành học được cho là khá khô khan này”.

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-4

Bạn Huỳnh Quốc Thắng, sinh viên năm 1 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, khoa Công nghệ thông tin nói rằng: “Yêu thích lĩnh vực lập trình đã từ rất lâu, nay mình mới có dịp đặt chân đến Aptech – nơi đào tạo chuyên chính nghề lập trình.

Với cách giới thiệu ngắn gọn vấn đề, hướng dẫn từng bước (step by step), Thầy giúp những người chưa biết gì về lập trình có thể xây dựng trang web dựa vào WordPress, quản lý nội dung (WEB CMS), phân biệt được Website tĩnh (Static WEB), Website động (Dynamic WEB), các CMS nổi bật trong xây dựng website với ngôn ngữ PHP… mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Ngoài thời gian trên giảng đường đại học, mình thường xuyên tìm đến những khóa học miễn phí ngắn hạn như thế này hoặc tự mài mò học lõm để nâng cao kỹ năng thực hành nhiều hơn nữa”.

Quả thật vậy, bên cạnh lý thuyết thì sinh viên rất cần phát triển kỹ năng thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu công việc sau này. Theo khảo sát nhỏ các bạn sinh viên tham dự khóa học, gần như 90% các trường đại học, cao đẳng mà các bạn theo học xét tỉ trọng lý thuyết và thực hành là 50 – 50, trong khi đó tại Aptech thực hành chiếm 70% so với tổng thời lượng học.

Thầy Phan Viết Thế – Giảng viên Aptech cho hay về tình hình lớp học: “Có những bạn sinh viên năm 3 vẫn chưa biết gì về xây dựng website, cũng như chưa biết lập trình dựa trên các ngôn ngữ, nền tảng. Điều này rất trở ngại khi các bạn xin việc làm. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn cần nỗ lực học tập hơn nữa cũng như tìm môi trường tốt để thực hành, nghiên cứu để cải thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình”.

***Xem thêm hình ảnh lớp “Xây dựng Website thương mại” tại đây.

***Sản phẩm Website sau 4 buổi học:

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-5

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-6

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-7

khoa-hoc-mien-phi-xay-dung-website-8

APTECH là tập đoàn giáo dục đa ngành của Ấn Độ và tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT trên thế giới với hơn 22 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 Quốc gia cùng 4.000 trung tâm đào tạo và hơn 6.5 triệu sinh viên.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên trên thế giới, APTECH là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam yêu thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các bạn học sinh phổ thông. Đến nay, tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 50.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng 2.500 sinh viên đang theo học tại Aptech ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Con số đó cho thấy: hàng năm, Aptech cung cấp số lượng lớn cho thị trường nhân lực trong ngành CNTT. Sinh viên nhiều trường Đại học cũng chọn Aptech là nơi để tiếp thu nền công nghệ mới và mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Để khuyến khích và tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê với CNTT, tập đoàn APTECH phối hợp cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT triển khai “QUỸ HỌC BỔNG KHAI NGHIỆP” với nhiều hỗ trợ đặc biệt:

– Học bổng đào tạo trong thời gian 2.5 năm học tại Aptech trị giá 12.000.000 VNĐ

– 1 khóa Tiếng Anh chuyên ngành CNTT và tiếng Anh giao tiếp trong thời gian 1.5 năm

– Cam kết việc làm sau khi ra trường.

Quỹ Khai nghiệp được áp dụng cho tất cả sinh viên nhập học tại Hệ thống Aptech từ 01/10/2015 đến hết 30/11/2015

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
IMG_3475
T3, 14/05/2024

[HCM] APTECH OPEN DAY 2024: ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN THPT, PHỤ HUYNH ĐẾN GẦN VỚI GIẤC MƠ CÔNG NGHỆ

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức vô cùng thành công với ngày hội...
Tin Aptech
Cover-evnet
T5, 09/05/2024

Ngày hội 2k6: Hiểu mình - Biết nghề - Chọn trường chuẩn

Để giúp phụ huynh và học sinh có phương pháp lựa chọn ngành - trường hiệu quả, Aptech phối hợp cùng...
Tin Aptech
Artboard 1 copy 2
T7, 27/04/2024

[HCM] CHINH PHỤC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỬ NHÂN QUỐC TẾ 01 NĂM CÙNG LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (LUC) TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech được biết đến không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực...
Tin Aptech
z5384015867423_35bb43429e1ac0a61e3c49e47e0dcce1
T6, 26/04/2024

Ngày hội định hướng ngành CNTT Aptech Open Day 2024 - Chọn ngành, Chọn nghề, Chọn tương lai

Đứng trước Kì thi THPT Quốc gia 2024 đang đến gần cùng những băn khoăn về ngành nghề vẫn chưa được giải...
Tin Aptech
img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top