Tin tức

Tin Aptech

Làm chủ công nghệ, thiết lập tư duy cùng ứng dụng Command Prompt

Nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, Aptech đã tổ chức Workshop “Làm chủ hệ thống máy tính với Command Prompt”. Sự kiện giúp các bạn đam mê Công nghệ thông tin (CNTT) quản lý hệ thống máy tính hiệu quả bằng Command Prompt và nâng cao khả năng làm chủ công nghệ trong thời đại kỹ thuật số không ngừng phát triển.

command-prompt-1

Vừa qua, ngày 22/06, tại Aptech D5 Bình Thạnh đã diễn ra Workshop “Làm chủ hệ thống máy tính với Command Prompt”. Sự kiện được dẫn dắt bởi anh Nguyễn Minh An, DevOps Engineer tại Smart Loyalty.

Command Prompt hay còn gọi là CMD, là một ứng dụng trên hệ điều hành Windows cho phép người dùng tương tác trực tiếp với hệ thống thông qua các lệnh văn bản để mở những tác vụ mong muốn, thay vì mở các tác vụ bằng cách nhấn vào biểu tượng hoặc qua nhiều bước khác nhau. Với CMD, bạn chỉ cần nhập lệnh tương ứng thì việc mở tác vụ sẽ cực kỳ nhanh, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, CMD còn cung cấp các công cụ để kiểm tra và sửa lỗi hệ thống và khắc phục các vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm.

TĂNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC VỚI COMMAND PROMPT

Tại buổi Workshop, các bạn tham gia được lắng nghe diễn giả giới thiệu tổng quan về ứng dụng Command Prompt (CMD), thuật ngữ Command Line cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng như kiểm tra thông tin và thực hiện nhiều thao tác với hệ thống máy.

command-prompt-2

Bên cạnh đó, các bạn được hướng dẫn cách khởi chạy CMD trên hệ điều hành Windows. Và có cơ hội thực hành trực tiếp cùng diễn giả, thực hiện code các tập lệnh tương tác trên hệ điều hành Windows để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc như:

  • Tập lệnh thao tác với thư mục (Directory): move, remove, touch, vi
  • Tập lệnh thao tác với hệ thống (System): df, du, uname, pkill, curl
  • Tập lệnh thao tác với mạng (Network): netstat, tracert
command-prompt-3

Với mỗi tập lệnh sẽ được diễn giả đưa ra khái niệm, chức năng và hướng dẫn trực tiếp ngay trên máy để các bạn có thể hiểu được chi tiết và rõ ràng hơn về trình tự thao tác lệnh trên Command Prompt.

CÙNG BÀN LUẬN VÀ GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC CÙNG DIỄN GIẢ

Không chỉ dừng lại ở phần chia sẻ và thực hành, để tạo ra bầu không khí tương tác, sôi nổi, buổi Workshop còn bao gồm phần hỏi-đáp để những bạn tham dự có thể giao lưu với diễn giả và được giải đáp các thắc mắc từ góc nhìn đa chiều xoay quanh về CMD.

Với kinh nghiệm thực chiến về mảng lập trình và Command Prompt, anh Minh An đã giải đáp nhiệt tình những câu hỏi từ các bạn. Về sự khác nhau giữa CMD và Command Line, anh chia sẻ: “Command Prompt thường có giao diện đơn giản với nền đen và chữ trắng, có hiển thị dấu nhắc lệnh, phản hồi của hệ thống và dùng để chỉ trình ứng dụng cụ thể cung cấp giao diện dòng lệnh trong hệ điều hành Windows. Đối với Command Line sẽ dùng cho nhiều hệ điều hành hơn, nó có nhiều giao diện khác nhau, hỗ trợ màu sắc, văn bản phong phú hơn. Và Command Line có thể sử dụng nhiều tập lệnh khác nhau, tùy thuộc vào hệ điều hành và trình ứng dụng của bạn”.

command-prompt-4

Buổi Workshop không chỉ là nơi học hỏi, tiếp thêm kiến thức, kỹ năng cho mình mà còn là cơ hội gặp gỡ những người có chung mục tiêu để xây dựng một cộng đồng về CNTT vững mạnh để phát triển bản thân và sự nghiệp trong tương lai.

command-prompt-5

Kết thúc khóa học, các bạn tham gia đều nhận được Chứng nhận hoàn thành do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech cấp

TẠM KẾT

Command Prompt là công cụ quan trọng và mạnh mẽ trên hệ điều hành Windows để người dùng tăng hiệu suất làm việc và quản lý hệ thống hiệu quả thông qua dòng lệnh. Buổi Workshop “Làm chủ hệ thống máy tính với Command Prompt” được diễn ra thành công với những chia sẻ hữu ích từ anh Nguyễn Minh An và sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn tham gia. Thông qua đó, các bạn có thể thiết lập tư duy công nghệ cho mình để có thể tự cập nhật và ứng dụng các công cụ tiên tiến trong tương lai.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Aptech phát triển tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những học bổng đặc biệt cho sinh viên khóa 2k6 khi bạn nhập học tại Aptech. Bằng việc lựa chọn nhập học sớm tại Aptech ngay bây giờ, bạn và gia đình không chỉ đang đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình trong lĩnh vực CNTT, mà còn cơ hội nhận một loạt các học bổng hữu ích.  

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

image-31
T3, 16/07/2024

Aptech Open Day 2024 - Ngày hội dành cho thí sinh 2k6 yêu thích CNTT

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sẽ tổ chức sự kiện "Aptech Open Day 2024" dành cho học...
Tin Aptech
Banner Home 2
T5, 11/07/2024

CỘNG ĐỒNG APTECH ALUMNI - NƠI KẾT NỐI, HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trong kỷ nguyên số hóa và sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), việc có một cộng đồng mạnh mẽ,...
Tin Aptech
APTECH_ALUMI_Cominghome_1200x1200
T5, 11/07/2024

APTECH HOMECOMING: NGÀY VỀ “NHÀ” ĐẦY CẢM XÚC CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC VIÊN APTECH VÀ GIẢNG VIÊN TẠI KỶ NIỆM 25 NĂM APTECH CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi gặp gỡ thân mật hội...
Tin Aptech
APTCEH_UDBIGDATA-AI_1600x640
T2, 08/07/2024

[HCM] KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: ỨNG DỤNG BIG DATA & AI TRONG KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong thời đại công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số hiện nay, Big Data đã trở thành một khái...
Tin Aptech
APTECH_TOEIC_1200x1200
T5, 27/06/2024

[HCM] TIẾNG ANH TOEIC CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG APTECH & JAXTINA

Hiện nay ngành CNTT đang trở thành ngành kinh tế quan trọng hàng đầu góp phần không nhỏ vào sự tăng...
Tin Aptech
pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top