Tin tức

Tin Aptech

Lập trình viên tại Nhật Bản có phải là giấc mơ vượt tầm với?

Với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, Đào Việt Anh (sinh năm 1994) – Học viên lớp C1708I cơ sở 285 Đội Cấn của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã vinh dự được Công ty Sakura Information Systems của Nhật Bản nhận vào làm việc.

bai pr aptech a 13 docx 1567491339208
Đào Việt Anh – Học viên lớp C1708I

Sự nỗ lực không ngừng và mong ước lập trình viên

Sakura Information Systems là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin như tư vấn hệ thống, tích hợp hệ thống, gia công và kết nối mạng. Công ty được thành lập vào năm 1972 và có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Nhật Bản vốn được xem là điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ vì những nét tương đồng về văn hoá và đa dạng cơ hội việc làm. Có rất nhiều nghề để bạn trẻ Việt theo đuổi và giành cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào.

Thực sự khó để kể một cách chính xác các đầu công việc hàng ngày của một người Lập trình viên. Công việc của người lập trình được gọi là software engineering. Để làm ra một phần mềm, trước hết người ta phải tạo ra một “bản thiết kế” (framework), mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những dòng lệnh (code) trên máy tính), làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

Với yêu cầu như trên, để trở thành một Lập trình viên Nhật Bản, dù xuất phát điểm đang ở đâu, thì mốc xuất phát đều là tiếng Nhật, code thành thạo ít nhất một ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện tại Việt Anh đang là Học viên năm cuối tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech. Với tinh thần chăm chỉ, chịu khó học hỏi, tìm tòi Việt Anh đã được nhận vào làm tại Công ty Sakura Information Systems với mức lương khởi điểm khoảng hơn 40 triệu đồng.

Việt Anh chia sẻ, “Để được nhận vào Công ty của Nhật mình đã phải trải qua rất nhiều lần phỏng vấn và test đầu vào trực tiếp và phỏng vấn online với đại diện phía Công ty. Hiện tại thì mình chưa học xong kỳ thứ 4 tại Aptech, nhưng rất may Nhà trường tạo điều kiện cho mình học online để có thể hoàn thành nốt chương trình kỳ cuối cùng”.

Chững chạc, nhiều hoài bão và đầy tự tin, đó là ấn tượng đầu tiên bạn có thể nhận thấy ở Việt Anh, chàng sinh viên không ngừng phấn đấu, nỗ lực để thực hiện những ý tưởng lớn lao của chính mình. Luôn hết mình và không ngại đương đầu với những khó khăn, đã góp phần khẳng định hình ảnh sinh viên yêu thích CNTT nói chung và học viên tại Aptech nói riêng năng nổ, ham học hỏi và đầy nhiệt huyết.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Việt Anh còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, của trường, được thầy cô, bạn bè yêu mến!

Chia sẻ về dự định tương lai, Việt Anh cho biết, “Đến thời điểm hiện tại dự định là mình sẽ sang Nhật làm việc khoảng 1 năm, sau đó, Công ty có phát triển và mở rộng tại Việt Nam thì mình sẽ về Việt Nam tiếp tục làm việc”.

Được sống và làm việc tại một đất nước phát triển là một trải nghiệm quý báu không dễ gì có được. Vị trí này đem lại một trải nghiệm công việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo cho mỗi người cơ hội được trau dồi kỹ năng và không ngừng củng cố kiến thức để làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật như con người, đồ ăn, văn hóa, phong cách Nhật, bởi khi sống tại đây tiếp xúc và làm việc với người Nhật nhiều sẽ cho mình hiểu biết về văn hóa để có cách cư xử phù hợp trong công việc và thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

Được nhận vào một Công ty lớn của Nhật Bản là khởi đầu những chuỗi thành công của Việt Anh, đặt một “viên gạch” vào công cuộc xây dựng, hoàn thành ước mơ, đam mê những con số, những dãy mã hóa và khát khao được ứng dụng kiến thức của mình vào thực tiễn.

Tuổi trẻ, chí lớn, luôn khát khao chinh phục những tầm cao tri thức nhân loại, chúc cho Việt Anh luôn nỗ lực để đạt được ước mơ của mình.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: https://aptechvietnam.com.vn/vuottam/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z4207934456144_c0f447ecbbec0fea24e4bbf3f602930d
T6, 24/03/2023

[HCM] Chinh phục việc làm TOP ngành Data Science chỉ sau 6 tháng học

Trong thời đại máy móc đang dần thay thế con người, việc “update” bản thân với những ngành nghề mới,...
Tin Aptech
banner-1
T5, 23/03/2023

Aptech Explorer đã quay trở lại với khóa học: Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Năm 2023, Aptech Explorer cho ra chương trình đào tạo mới: Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai....
Tin Aptech
1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
poster-OD
T7, 18/02/2023

Cùng Aptech chào đón niềm vui lớn trong tháng 02 này – Cơ sở Aptech Nguyễn Kiệm chính thức được ra mắt

Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Aptech ngày càng nhận được sự...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top