Tin tức

Tin Aptech

“Lập trình viên triệu đô” – giấc mơ có xa vời?

(Aptech) Kiếm hàng nghìn đô một tháng, môi trường sáng tạo không giới hạn, thị trường việc làm rộng mở – đó là một vài trong vô vàn lý do khiến Lập trình viên ứng dụng trên di động đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Câu chuyện Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird vừa qua một lần nữa dấy lên trong không ít các bạn trẻ đam mê công nghệ câu hỏi bức thiết: “Thành công như Nguyễn Hà Đông – giấc mơ quá xa vời?”

lap-trinh-vien-trieu-do-giac-mo-co-xa-voi-1

Nắm bắt thời cơ

Mở đầu năm 2014, làng Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam được dịp ồn ào với “cơn bão” sau cú đập cánh của Lập trình viên trẻ Nguyễn Hà Đông. Có những thời điểm một phần ba game mới có mặt trên kho ứng dụng di động hàng đầu thế giới đều là game nhái hoặc lấy cảm hứng từ Flappy Bird. Và khắp nơi, người người chơi Flappy Bird, người người nói về Flappy Bird.

Nguyễn Hà Đông cùng Flappy Bird đã trở thành niềm cảm hứng, thành động lực sáng tạo cho một bộ phận không nhỏ những người trẻ đam mê theo đuổi ngành lập trình. Mới đây, nối gót Flappy Bird, game “quay bài”(Game School Cheater) của Bưởi Studio vừa lọt vào top 11 game xuất sắc tại cuộc thi Giải vô địch phát triển game thế giới 2013 (Game Development World Championship).

Không phải ngẫu nhiên cho những cú hích đình đám đó, ngành CNTT, nhất là lập trình viên phần mềm trên thực tế vẫn luôn có một thị trường vững chắc với tốc độ tăng trưởng liên tục tới 25% đến 30% trong những năm gần đây. Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ tiên tiến, đặc biệt là sự nở rộ của những ứng dụng trên thiết bị di động, sự vươn lên không ngừng của những Lập trình viên trẻ là một điều tất yếu và cũng là thiết yếu.

Vững vàng trước thách thức

Mặc dù có cả “thiên thời, địa lợi” – thị trường rộng mở, nền tảng công nghệ hiện đại, nhưng lĩnh vực Lập trình di động vẫn còn bị bỏ ngỏ với nạn “khát” nhân tài. Chỉ tiêu hàng chục nghìn nhân lực CNTT mỗi năm vẫn luôn thiếu trong khi hơn 70% sinh viên ra trường lại quá yếu. Nhiều bạn trẻ ngành CNTT ra trường mới chỉ đáp ứng kiến thức nền tảng, thiếu kiến thức thực tiễn.

Chia sẻ về vấn đề này, Ông Lê Hồng Hải – GĐ Hệ thống Đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, đưa ra lời khuyên: “Với các bạn trẻ sẽ và đang theo học lập trình, muốn trở thành lập trình viên, cần có sự yêu nghề, tận dụng những tiện ích của công nghệ hơn nữa, coi đây là cuộc đấu trí và kiên nhẫn chờ đợi thì chắc chắn bạn sẽ có lãi; đừng vội bỏ cuộc vì sau 2-3 năm, tầm nhìn và kinh nghiệm của bạn sẽ phong phú hơn và quyết định sẽ sáng suốt hơn.”

Nhiều bạn trẻ biết nắm bắt xu hướng đã tìm đến những khóa học ngắn hạn, chuyên sâu về các hệ điều hành như iOS, Android,… và ngay lập tức có thể tự bắt tay thiết kế, lập trình và phát hành game của chính mình, thu về những khoản lợi nhuận đầy hấp dẫn. Đây cũng chính là thực tế được phản ánh tại Aprotrain – Aptech – Hệ thống đào tạo Lập trình viên số 1 Việt Nam.

Mới đây, với giáo trình giảng dạy tiên tiến cùng những chuyên gia làm game hàng đầu, Aprotrain đặc biệt triển khai Khoá học “Thiết kế và Lập trình Game Mobile trong vòng 30 ngày” (xem thông tin chi tiết về khoá học tại đây), mở ra những cơ hội lớn cho các bạn học sinh, sinh viên với học bổng lên đến 25% giá trị khoá học.

lap-trinh-vien-trieu-do-giac-mo-co-xa-voi-2

Không phải ai cũng có thể làm được những game đứng đầu các kho ứng dụng hay thu về bạc tỷ mỗi ngày, nhưng Lập trình ứng dụng trên di động nói chung hay lập trình game mobile vẫn là “biển lớn” với vô vàn cơ hội. Vậy, ai sẽ là người tiếp bước Nguyễn Hà Đông đưa cánh chim Việt bay xa? Với những đam mê của mình, nắm bắt thời cơ, có được môi trường thực hành, đào tạo chuyên nghiệp và hiện đại, “Lập trình viên triệu đô” chắc chắn không chỉ là một giấc mơ xa vời. 

APTECH là tập đoàn đào tạo của Ấn Độ đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT trên thế giới có hơn 27 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại 54 Quốc gia với hơn 4.000 trung tâm đào tạo và hơn 6.5 triệu sinh viên.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên trên thế giới, APTECH là địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê khám phá CNTT, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên và các bạn học sinh phổ thông. Đến nay, tập đoàn APTECH đã đào tạo được hơn 50.000 Lập trình viên Quốc tế cho ngành CNTT Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng 2.500 sinh viên đang theo học tại Aptech ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Con số đó cho thấy: hàng năm, Aptech cung cấp số lượng lớn cho thị trường nhân lực trong ngành CNTT. Sinh viên nhiều trường Đại học cũng chọn Aptech là nơi để tiếp thu nền công nghệ mới và mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
Banner-20230728_1600x640
T6, 28/07/2023

[HCM] Aptech Data Week #2: Thử thách với vị trí Business Intelligence Analyst

Tiếp nối sự thành công của Series Aptech Data Week trước đó, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top