Tin tức

Tin Aptech

Lựa chọn nghề nghiệp thời 4.0 – Khi cha mẹ đặt hết niềm tin vào con cái

Không còn những quan niệm xưa cũ “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, Gen Z thời nay hầu như được bố mẹ hoàn toàn tin tưởng khi tự chủ động lựa chọn con đường tương lai của mình. Với nhiều nguồn thông tin hiện đại ngày nay, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và quyết định nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Nhớ lại vào thời điểm tựu trường năm trước, gặp gỡ vào buổi lễ Khai Giảng đợt 1 – Orientation Day tại Aptech D5 Bình Thạnh, không chỉ chào đón rất nhiều các bạn tân sinh viên mà còn có các bậc phụ huynh tham dự cùng với con em mình. Dù khi ấy các bạn đã là những chàng trai, cô gái 18 tuổi nhưng trong mắt bố mẹ, các bạn vẫn luôn là những đứa con bé nhỏ. Luôn bên cạnh các con từ những ngày đầu bắt đầu tìm hiểu về ngành CNTT cho đến ngày đầu nhập học tại Aptech, nhìn thấy các con mình bắt đầu một ngưỡng cửa mới tại một “ngôi nhà” mới, chắc chắn rằng các bậc phụ huynh đều mang trong mình những cảm xúc rất đặc biệt. Cũng trong khoảng thời gian này, bậc phụ huynh đã đem đến cho thế hệ trẻ học CNTT nói chung và Aptech nói riêng nguồn cảm hứng và động lực to lớn để tiếp bước trên “con đường mới” nhưng đầy hoài bão này. 

lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-1
Còn nhớ khi tham gia Lễ Khai Giảng vào năm ngoái, các bậc phụ huynh đều mang trong mình 1 cảm giác tự hào xen lẫn xúc động dành cho con em mình

“Ủng hộ con học ngành CNTT, chỉ cần đó là ngành con thích”

Chia sẻ với Aptech về lý do vì sao quyết định lựa chọn ngành CNTT, đa số các bố mẹ đều cảm thấy đây là một ngành có tiềm năng rất lớn về mức lương, việc làm. Hơn nữa, quan trọng là các con thích và muốn học ngành này, bố mẹ sẽ hoàn toàn tôn trọng lựa chọn của con. Phụ huynh của bạn Tô Minh Hiếu – học viên lớp C2208I1 chia sẻ tại buổi lễ Khai Giảng: “Con đã tìm hiểu rất nhiều về ngành này, nhờ các anh chị tư vấn hướng dẫn, một phần con cũng không muốn lãng phí quá nhiều thời gian để học những thứ mà con cho rằng không cần thiết. Nên khi con quyết định lựa chọn ngành CNTT thì cô hoàn toàn ủng hộ”.

lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-2
Tô Minh Hiếu (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn khi tham gia một hoạt động tại trường

Cũng cùng suy nghĩ trên, anh Phạm Quang Học – phụ huynh bạn Phạm Hữu Hoàng – học viên lớp C2208G1 cho biết từ đầu khi bạn định hướng lựa chọn ngành CNTT, gia đình đã hoàn toàn ủng hộ. “Con đậu được rất nhiều trường nhưng vẫn quyết định lựa chọn Aptech. Qua tìm hiểu, anh cảm thấy bạn đã đi đúng hướng, bản thân anh cũng rất hài lòng khi tiếp xúc với bộ phận tuyển sinh của trường”, anh chia sẻ.

Điều bố mẹ mong muốn, đơn giản là các con trưởng thành thật tốt

Không chỉ riêng tại Aptech, bất kỳ phụ huynh nào cũng đều hy vọng con cái của mình sẽ có thể thuận lợi về con đường công danh sự nghiệp. Không cần phải trở thành những người vô cùng giàu có, điều bố mẹ mong muốn đôi khi chỉ đơn giản là con có thể trưởng thành, làm ra đồng tiền và tự nuôi sống bản thân. Chị Phan Thị Yến Vân – phụ huynh bạn Huỳnh Ngọc Phát, học viên lớp C2208G1 xúc động chia sẻ: “Con mình chọn ngành CNTT tại Aptech cũng chính là đam mê của bạn, cũng như tương lai của bạn về sau, vì vậy gia đình cũng hy vọng con đường bạn lựa chọn là đúng.”

Cũng giống chị Vân, anh Lê Văn Tâm – phụ huynh của bạn Lê Huỳnh Anh Khoa, học viên lớp C2208G1 cho biết “mong muốn con sau này có thể được đi làm, trở thành người thành đạt”. Quả thật, sau 1 năm theo học tại Aptech, tham gia những hoạt động nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng mềm, Khoa đã trở nên mạnh dạn hơn rất nhiều so với lúc cậu bạn vừa đặt chân đến Aptech. Mong rằng với thời gian học còn lại tại Aptech, Khoa sẽ ngày càng trưởng thành hơn nữa để bố mẹ tự hào hơn về mình.

lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-3
Huỳnh Ngọc Phát (trái) và Lê Huỳnh Anh Khoa (phải) trong ngày đầu tiên đến nhập học tại Aptech
lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-4
Lê Huỳnh Anh Khoa thử sức tham gia Cuộc thi Aptech Rising Star, một việc mà theo bạn chia sẻ là chưa bao giờ một cậu bé hướng nội như Khoa dám thử

Sau một năm học tập tại Aptech, các bạn trẻ của chúng ta đã thực sự trưởng thành hơn rất nhiều so với thời điểm mới nhập học. Hy vọng rằng thông qua nguồn cảm hứng quý giá này, các bạn sinh viên Aptech nói chung và các bạn tân sinh viên 2K5 nói riêng có thể hiểu thêm về bố mẹ của mình, hiểu được sự quan tâm, lo lắng của bố mẹ để lấy đó làm động lực, cố gắng trong học tập và trong tương lai sắp tới. Cũng hy vọng bậc phụ huynh có thể từ đây mở lòng đón nhận và thấu hiểu những ước mơ của con em mình.  

Trong tháng 6 này, khi lựa chọn nhập học sớm tại Aptech, đồng nghĩa với việc bạn được lựa chọn nắm bắt tương lai cùng ngành CNTT và nhận ngay Combo Học bổng bao gồm:

  • Học bổng ưu đãi học phí lên đến 12.000.000
  • Học bổng Tiếng anh chuyên ngành
  • Học bổng Kỹ năng mềm
  • Khóa học IT Fundamental 
  • APTECH PLUS (Hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa trong xuyên suốt quá trình học: Du hè, Noel, Haloween, IT Tour, Event, Đá banh, Aptech Rising Start…..)

Ngoài ra, khi lựa chọn trở thành học viên của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, bạn chính là lựa chọn một môi trường đào tạo CNTT toàn diện. Ở đây, bạn sẽ được tiếp cận với những dự án thực tế được hướng dẫn bởi chuyên gia Công nghệ hàng đầu, hỗ trợ năng lực học tập tối đa với các ca học linh động, bổ túc kịp thời những buổi học bù bổ sung kiến thức, hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp tăng cường kỹ năng thực tế cùng những chuyến IT Tour giúp người học có trải nghiệm và cái nhìn thực tế đối với các doanh nghiệp về CNTT.

Hãy nhanh tay nắm bắt thời điểm vàng nhập học sớm để nhận các ưu đãi giá trị từ Aptech. Xem chi tiết tại: https://aptechvietnam.com.vn/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
25-nam
T5, 06/06/2024

Chặng đường 25 năm Aptech thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình...
Tin Aptech
z5451737033600_38cbf7117a7d8690bbe80994856eca1f
T2, 20/05/2024

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro

Mới đây, Aptech công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AICP Pro bổ sung thêm nhiều môn...
Tin Aptech
ap1-1715267450068
T2, 20/05/2024

Aptech - Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn học lập trình theo chuẩn quốc tế

Giữa nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin mọc lên hàng ngày, Aptech là trung tâm hàng đầu trong đào...
Tin Aptech
AAsHCM_WS_AI_Slide_ver_1
T2, 20/05/2024

"Chinh phục" công cụ ChatGPT với khoá học Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Ngày 16/05 vừa qua, Aptech triển khai Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai phiên bản Online dành...
Tin Aptech
10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top