Tin tức

Tin Aptech

Lựa chọn nghề nghiệp thời 4.0 – Khi cha mẹ đặt hết niềm tin vào con cái

Không còn những quan niệm xưa cũ “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, Gen Z thời nay hầu như được bố mẹ hoàn toàn tin tưởng khi tự chủ động lựa chọn con đường tương lai của mình. Với nhiều nguồn thông tin hiện đại ngày nay, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và quyết định nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Nhớ lại vào thời điểm tựu trường năm trước, gặp gỡ vào buổi lễ Khai Giảng đợt 1 – Orientation Day tại Aptech D5 Bình Thạnh, không chỉ chào đón rất nhiều các bạn tân sinh viên mà còn có các bậc phụ huynh tham dự cùng với con em mình. Dù khi ấy các bạn đã là những chàng trai, cô gái 18 tuổi nhưng trong mắt bố mẹ, các bạn vẫn luôn là những đứa con bé nhỏ. Luôn bên cạnh các con từ những ngày đầu bắt đầu tìm hiểu về ngành CNTT cho đến ngày đầu nhập học tại Aptech, nhìn thấy các con mình bắt đầu một ngưỡng cửa mới tại một “ngôi nhà” mới, chắc chắn rằng các bậc phụ huynh đều mang trong mình những cảm xúc rất đặc biệt. Cũng trong khoảng thời gian này, bậc phụ huynh đã đem đến cho thế hệ trẻ học CNTT nói chung và Aptech nói riêng nguồn cảm hứng và động lực to lớn để tiếp bước trên “con đường mới” nhưng đầy hoài bão này. 

lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-1
Còn nhớ khi tham gia Lễ Khai Giảng vào năm ngoái, các bậc phụ huynh đều mang trong mình 1 cảm giác tự hào xen lẫn xúc động dành cho con em mình

“Ủng hộ con học ngành CNTT, chỉ cần đó là ngành con thích”

Chia sẻ với Aptech về lý do vì sao quyết định lựa chọn ngành CNTT, đa số các bố mẹ đều cảm thấy đây là một ngành có tiềm năng rất lớn về mức lương, việc làm. Hơn nữa, quan trọng là các con thích và muốn học ngành này, bố mẹ sẽ hoàn toàn tôn trọng lựa chọn của con. Phụ huynh của bạn Tô Minh Hiếu – học viên lớp C2208I1 chia sẻ tại buổi lễ Khai Giảng: “Con đã tìm hiểu rất nhiều về ngành này, nhờ các anh chị tư vấn hướng dẫn, một phần con cũng không muốn lãng phí quá nhiều thời gian để học những thứ mà con cho rằng không cần thiết. Nên khi con quyết định lựa chọn ngành CNTT thì cô hoàn toàn ủng hộ”.

lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-2
Tô Minh Hiếu (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn khi tham gia một hoạt động tại trường

Cũng cùng suy nghĩ trên, anh Phạm Quang Học – phụ huynh bạn Phạm Hữu Hoàng – học viên lớp C2208G1 cho biết từ đầu khi bạn định hướng lựa chọn ngành CNTT, gia đình đã hoàn toàn ủng hộ. “Con đậu được rất nhiều trường nhưng vẫn quyết định lựa chọn Aptech. Qua tìm hiểu, anh cảm thấy bạn đã đi đúng hướng, bản thân anh cũng rất hài lòng khi tiếp xúc với bộ phận tuyển sinh của trường”, anh chia sẻ.

Điều bố mẹ mong muốn, đơn giản là các con trưởng thành thật tốt

Không chỉ riêng tại Aptech, bất kỳ phụ huynh nào cũng đều hy vọng con cái của mình sẽ có thể thuận lợi về con đường công danh sự nghiệp. Không cần phải trở thành những người vô cùng giàu có, điều bố mẹ mong muốn đôi khi chỉ đơn giản là con có thể trưởng thành, làm ra đồng tiền và tự nuôi sống bản thân. Chị Phan Thị Yến Vân – phụ huynh bạn Huỳnh Ngọc Phát, học viên lớp C2208G1 xúc động chia sẻ: “Con mình chọn ngành CNTT tại Aptech cũng chính là đam mê của bạn, cũng như tương lai của bạn về sau, vì vậy gia đình cũng hy vọng con đường bạn lựa chọn là đúng.”

Cũng giống chị Vân, anh Lê Văn Tâm – phụ huynh của bạn Lê Huỳnh Anh Khoa, học viên lớp C2208G1 cho biết “mong muốn con sau này có thể được đi làm, trở thành người thành đạt”. Quả thật, sau 1 năm theo học tại Aptech, tham gia những hoạt động nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng mềm, Khoa đã trở nên mạnh dạn hơn rất nhiều so với lúc cậu bạn vừa đặt chân đến Aptech. Mong rằng với thời gian học còn lại tại Aptech, Khoa sẽ ngày càng trưởng thành hơn nữa để bố mẹ tự hào hơn về mình.

lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-3
Huỳnh Ngọc Phát (trái) và Lê Huỳnh Anh Khoa (phải) trong ngày đầu tiên đến nhập học tại Aptech
lua-chon-nghe-nghiep-4-0-khi-cha-me-dat-het-niem-tin-vao-con-cai-4
Lê Huỳnh Anh Khoa thử sức tham gia Cuộc thi Aptech Rising Star, một việc mà theo bạn chia sẻ là chưa bao giờ một cậu bé hướng nội như Khoa dám thử

Sau một năm học tập tại Aptech, các bạn trẻ của chúng ta đã thực sự trưởng thành hơn rất nhiều so với thời điểm mới nhập học. Hy vọng rằng thông qua nguồn cảm hứng quý giá này, các bạn sinh viên Aptech nói chung và các bạn tân sinh viên 2K5 nói riêng có thể hiểu thêm về bố mẹ của mình, hiểu được sự quan tâm, lo lắng của bố mẹ để lấy đó làm động lực, cố gắng trong học tập và trong tương lai sắp tới. Cũng hy vọng bậc phụ huynh có thể từ đây mở lòng đón nhận và thấu hiểu những ước mơ của con em mình.  

Trong tháng 6 này, khi lựa chọn nhập học sớm tại Aptech, đồng nghĩa với việc bạn được lựa chọn nắm bắt tương lai cùng ngành CNTT và nhận ngay Combo Học bổng bao gồm:

  • Học bổng ưu đãi học phí lên đến 12.000.000
  • Học bổng Tiếng anh chuyên ngành
  • Học bổng Kỹ năng mềm
  • Khóa học IT Fundamental 
  • APTECH PLUS (Hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa trong xuyên suốt quá trình học: Du hè, Noel, Haloween, IT Tour, Event, Đá banh, Aptech Rising Start…..)

Ngoài ra, khi lựa chọn trở thành học viên của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, bạn chính là lựa chọn một môi trường đào tạo CNTT toàn diện. Ở đây, bạn sẽ được tiếp cận với những dự án thực tế được hướng dẫn bởi chuyên gia Công nghệ hàng đầu, hỗ trợ năng lực học tập tối đa với các ca học linh động, bổ túc kịp thời những buổi học bù bổ sung kiến thức, hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp tăng cường kỹ năng thực tế cùng những chuyến IT Tour giúp người học có trải nghiệm và cái nhìn thực tế đối với các doanh nghiệp về CNTT.

Hãy nhanh tay nắm bắt thời điểm vàng nhập học sớm để nhận các ưu đãi giá trị từ Aptech. Xem chi tiết tại: https://aptechvietnam.com.vn/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

DSC00407
T4, 27/09/2023

[HCM] TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & KHAI GIẢNG 2023 - START TO STAR

Lễ Tốt Nghiệp & Khai Giảng 2023 là sự kết hợp mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt chính là...
Tin Aptech
Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top