Tin tức

Tin Tổng Hợp

Lương 2000 USD: Giấc mơ viển vông hay ý chí Việt lộ diện

Hiện nay, công nghệ thông tin (CNTT) xuất hiện ở mọi nơi, mọi ngóc ngách và tạo ra việc làm cho hàng nghìn người và làm nâng cao chất lượng cuộc sống. Chính vì thế, các tập đoàn liên quốc gia và các doanh nghiệp tại Việt Nam không quên bỏ lỡ con mồi béo bở này. Họ đầu tư mạnh vào các dự án CNTT và chạy đua “săn người” trong lĩnh vực này với mức lương sẵn sàng tăng tuyệt đối.

Lập trình viên lương cao đúc túi: Câu chuyện hoàn toàn khả thi

Theo JobStreet, mức lương của nhân viên trong ngành CNTT trong vài năm gần đây được tăng cao, đứng ở vị trí thứ 3 trong top 10 ngành có mức lương cao nhất Việt Nam. Cụ thể, ở vị trí nhân viên (từ 1 – 4 năm kinh nghiệm), với mức lương trung bình hơn 18,8 triệu đồng/ tháng. Đối với ngành lập trình nói riêng, mức thu nhập của một quản lý ngành lập trình từ 28.000.000 – 40.000.000đồng/ tháng, đối với lập trình viên từ 6.000.000 – 12.000.000 đồng/ tháng.

Thậm chí, như Nguyễn Trình, nhà phát triển ứng dụng học tiếng Nhật Mazii với trên 150.000 người sử dụng đã từng có thời gian làm việc 2 năm tại công ty Kayac, Nhật Bản, đã chia sẻ rằng tại Nhật, mức lương khởi điểm trả cho các lập trình viên Việt Nam lên tới 1.800 USD – 2.000 USD/tháng (khoảng 40.000.000-45.000.000 đồng/tháng).

Câu chuyện lương 2000 USD hoặc hơn là điều chắc chắn trong ngành này. Nhưng quan trọng là bạn cần phải có những gì để bản thân dễ dàng đạt mức lương 6 con số đó.

Lập trình viên cần phải có những gì để đạt lương 6 con số?

“Lương 2000 USD với một lập trình là điều quá bình thường trên thế giới. Và đây không phải là ước mơ viển vông mà là cần một ý chí Việt lộ diện. Đôi khi, lập trình viên phải hiểu và biết nâng tầm giá trị bản thân xứng đáng với mức lương 6 con số”, ông Chu Tuấn Anh – Giám đốc Hệ thống đào tạo lập trình viên Aptech chia sẻ.

Nhân lực trong ngành CNTT yếu và thiếu do “cầu nhiều hơn cung” và cũng một phần khác là do chất lượng nhân lực trong ngành này chưa cao.

Tại Nhật, họ sẵn sàng chi trả mức lương khởi điểm cho một lập trình viên Việt Nam từ 1800-2000 USD với yêu cầu là trình độ chuyên môn ổn và trình độ tiếng Nhật tương đối (JLPT N3 trở lên).

Vì thế, để có một thu nhập ngang bằng với ngành này trên thế giới, bạn phải gom cho mình kha khá hành trang.

Trước hết, một người lập trình cần phải xác định được hướng mình sẽ theo: lập trình web, ứng dụng hay các phần mềm, hệ thống… sau đó mới bổ sung các lỹ thuyết cũng như thực hành cơ bản và chuyên sâu cho ngành này.

Việc phát triển kỹ năng mềm là điều vô cùng quan trọng bởi nhân lực CNTT có rất nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, tiếp xúc với nhiều dạng khách hàng khác nhau, đồng thời phải luôn có tâm thế kiên trì, không ngại khó ngại khổ.

Một lập trình viên bây giờ không chỉ là một người ngồi gõ máy tính, viết code, tạo app… mà họ còn phải rèn luyện bản thân để trở thành những người quản lý tốt.

luong-2000-usd-giac-mo-vien-vong


Vậy lương 2000 USD  có còn là giấc mơ viển vông hay ý chí Việt lộ diện?

Lương 2000 USD hay lập trình viên cần phải có những gì không còn quá quan trọng. Bởi thực tế đã chứng minh rằng: Đây không phải là một giấc mơ viển vông!

Hàng năm,có rất nhiều bạn trẻ Việt đã chinh phục thành công những đỉnh cao của thế giới. Đó là những bạn trẻ Việt được các trường đại học danh tiếng như Harvard, Oxford, Cambridge trao học bổng “khủng”, rộng cửa chào đón; là những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc tế mà những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cũng phải thèm muốn hay những bạn trẻ nhanh chóng thành danh tại các Tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook…

Điều quan trọng, họ không phải là những cá nhân có xuất phát điểm đặc biệt mà những điển hình thành công này đều xuất hiện từ những phong trào học tập lan rộng khắp Việt Nam. Không có bất cứ “rèm pha, dư luận” nào về những phong trào này mà chỉ có những động viên tiếp thêm tự tin, truyền cảm hứng và hỗ trợ của cả cộng đồng để những cái tên ấy được vang danh trên đài vinh quang của Thế giới.

So với “lương 2000 USD” thì những thành công trên mới là những đỉnh cao thực sự. Vậy ước mơ “2000 USD” của những cô cậusinh viên bé nhỏ kia có còn là xa xôi? Phải chăng đã đến lúc, sinh viên Việt Nam cần gạt bỏ tự ti, quên đi mục tiêu tầm thường là ra trường làm được việc và tìm được việc; thay vào đó, cần DÁM đặt những mục tiêu lớn lao, nỗ lực chinh phục những mục tiêu đó vì chính mình và làm rạng danh dân tộc Việt? Liệu “lương 2000 USD” có còn là giấc mơ viển vông hayÝ chí Việt đã lộ diện từ đây?

Với mục đích giúp các bạn sinh viên biết đến những cơ hội “vàng” phát triển sự nghiệp; truyền cảm hứng giúp các bạn có ý chí phấn đấu; và những chia sẻ thực tế về hành trang kiến thức/ kỹ năng để chinh phục những đỉnh cao sự nghiệp, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech phối hợp cùng các doanh nghiệp CNTT, các cơ quan báo chí tổ chức Chương trình giao lưu: Lương 2.000 USD – Giấc mơ viển vông hay Ý chí Việt lộ diện.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là tiến sĩ Lê Nhân Tâm – Cố vấn Công nghệ của IBM, Mr. John Mathew – Giám đốc Aptech khu vực Asia, Mr. Mayur Sparah – Đại diện Aptech đến từ Ấn Độ và sự góp mặt của những gương mặt trẻ điển hình “lương 2000 USD”.

Chương trình được tổ chức vào ngày 23/04/2017 tại Trung tâm Văn hoá Việt Pháp – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại đây.

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
T2, 13/03/2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh...
Tin Tổng Hợp
kid-friendly-coding-languages-01
T2, 13/03/2023

Trang web học công nghệ thông tin uy tín

Trang web học công nghệ thông tin là một nguồn tài liệu học tập hữu ích cho những người đang quan tâm...
Tin Tổng Hợp
gettyimages-755651081
T5, 09/03/2023

Nữ có nên học công nghệ thông tin hay không?

Nữ có nên học công nghệ thông tin? - Ngày nay, công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực cực kỳ...
Tin Tổng Hợp
Bootcamp-Student-Learning-to-Code_301240e55a
T5, 09/03/2023

Học Công Nghệ Thông Tin Mấy Năm: Thời Gian Và Chương Trình Học Tập

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển liên tục và có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác...
Tin Tổng Hợp
MOY01014
T2, 06/03/2023

Lộ trình học công nghệ thông tin cơ bản

Lộ trình học công nghệ thông tin là chủ đề rất hữu ích và đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết...
Tin Tổng Hợp
tai-xuong
T6, 03/03/2023

Học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin làm nghề gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Học công nghệ thông tin là...
Tin Tổng Hợp
1-1024x768-1
T5, 02/03/2023

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin cho người mới

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin là một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là...
Tin Tổng Hợp
nganh-lap-trinh
T3, 28/02/2023

Học công nghệ thông tin có khó không?

Nhắc đến học công nghệ thông tin (CNTT), nhiều người sẽ nghĩ đến một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và khó...
Tin Tổng Hợp
20171205-tuitionfee
T2, 27/02/2023

Học phí ngành công nghệ thông tin có đắt không?

Học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ngành...
Tin Tổng Hợp
t8-cntt-2020bia
T7, 25/02/2023

10 yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học công nghệ thông tin

Tài liệu học công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kiến thức và...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top