Tin tức

Tin Tổng Hợp

Microsoft ra mắt phiên bản chính thức Internet Explorer 7

Ngày 18/10, Microsoft tuyên bố chấm dứt tiến trình thử nghiệm và cho phát hành phiên bản chính thức trình duyệt Internet Explorer 7.

Như vậy sau gần 5 năm “thai nghén” người dùng Internet trên toàn thế giới mới được chứng kiến sự ra đời của một phiên bản trình duyệt mới từ hãng phần mềm số một thế giới.

microsoft-ra-mat-internet-explorer-7

Internet Explorer 7 sẽ tối ưu hơn cho người dùng

Internet Explorer 7 cũng đã phải trả qua một tiến trình thử nghiệm phức tạp vào kéo dài suốt 14 tháng qua với liên tiếp 5 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Đây là minh chứng cho thấy Microsoft đã rất chú trọng đến việc hoàn thiện phiên bản trình duyệt này.
 
Trình duyệt Internet Explorer của Microsoft hiện vẫn chiếm được thế thống trị trong giới người dùng Internet trên toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách giữa IE và các loại trình duyệt mới nổi lên trong thời gian qua đang dần bị thu ngắn lại, đặc biệt trong đó là trình duyệt mã nguồn mở Firefox của Mozilla. Theo các chuyên gia phân tích, nguyên nhân là do Microsoft đã phải tốn một khoảng thời gian quá dài – tới 7 năm – để cho ra mắt một phiên bản trình duyệt mới. Trong khi đó, khoảng thời gian đó cũng đã đủ để các đối thủ cạnh tranh hoàn thiện sản phẩm của họ.
 
Trình duyệt mã nguồn mở Firefox của Mozilla kể từ khi chính thức ra mắt năm 2004 đến nay đã liên tục giành lấy những thị phần quan trọng trong thế giới người dùng Internet với nhiều tính năng khá hữu ích mà về sau này cả IE 7 cũng phải học tập – tính năng truy cập theo TAB, chặn pop-up …
 
Tính đến thời điểm này thị phần của Firefox đã vượt lên trên 11% trong khi đó thị phần của Internet Explorer đã chỉ còn khoảng 86%. Trong khi đó, 2 năm trước đây thị phần của IE là 93%.
 
Về mặt tính năng, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc bổ sung thêm những tính năng mới cũng như học tập các tính năng hữu ích từ các loại trình duyệt khác để đưa vào IE 7. Cụ thể, Microsoft đã bổ sung thêm khả năng hỗ trợ các chuẩn web khác nhau, RSS Feed và truy cập theo TAB. Bên cạnh đó là những tính năng bảo mật tiên tiến cao cấp hơn để chống lại các trang web độc hại, lừa đảo trực tuyến …
 
Microsoft khẳng định Internet Explorer 7 được trang bị những tính năng bảo mật tiên tiến giúp chống lại các hiểm hoạ trên Internet cũng như những tính năng giúp tạo thuận tiện hơn nữa cho người dùng trong việc duyệt web.
 
Phiên bản trình duyệt Internet Explorer 7 hiện chỉ dành riêng cho hệ diều hành Windows XP, còn phiên bản IE 7 dành cho Windows Vista sẽ được tích hợp sẵn vào phiên bản hệ điều hành này khi nó ra mắt vào đầu năm tới.
 
Người dùng hiện đã có thể tải về phiên bản trình duyệt Internet Explorer 7 tại địa chỉ http://www.microsoft.com/ie. Tuy nhiên, để có thể tải về và cài đặt phiên bản trình duyệt này thì hệ điều hành Windows XP của người dùng phải vượt qua giải đoạn kiểm tra tính hợp pháp. Nếu phiên bản Windows của bạn không hợp pháp bạn sẽ không thể cài đặt được phiên bản trình duyệt mới này.
 
Với những ai đã cài đặt và sử dụng các phiên bản thử nghiệm IE 7 sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản chính thức thông qua tính năng tự động cập nhật. Microsoft cũng đã có kế hoạch phát hành IE 7 thông qua tính năng tự động cập nhật cho những ai còn dùng trình duyệt IE6. Người dùng sẽ được toàn quyền quyết định có cài đặt hay không. Trong khi đó, Microsoft cũng ra mắt một công cụ cho phép doanh nghiệp chặn hoàn toàn việc nâng cấp lên IE 7 và kích hoạt lại khi phù hợp.
 
Microsoft cho biết hiện họ cũng đang tiến hành nghiên cứu và phát triển phiên bản trình duyệt kế tiếp IE 7. Dự kiến người dùng sẽ không còn phải chờ đợi 5 năm nữa mới có thể được chứng kiến phiên bản kế tiếp trình duyệt. Đã có thông tin cho biết, chỉ trong 18 tháng nữa thôi sẽ có thêm một phiên bản trình duyệt IE mới từ Microsoft.
 
Trong khi đó, sáng sớm ngày hôm qua Yahoo đã cho tung ra
phiên bản Internet Explorer 7 đã được chỉnh sửa chút ít theo ý riêng của hãng này. Còn IE 7 chính thức của Microsoft phải đến gần cuối ngày mới ra mắt.

Theo Vnmedia

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
T2, 13/03/2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh...
Tin Tổng Hợp
kid-friendly-coding-languages-01
T2, 13/03/2023

Trang web học công nghệ thông tin uy tín

Trang web học công nghệ thông tin là một nguồn tài liệu học tập hữu ích cho những người đang quan tâm...
Tin Tổng Hợp
gettyimages-755651081
T5, 09/03/2023

Nữ có nên học công nghệ thông tin hay không?

Nữ có nên học công nghệ thông tin? - Ngày nay, công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực cực kỳ...
Tin Tổng Hợp
Bootcamp-Student-Learning-to-Code_301240e55a
T5, 09/03/2023

Học Công Nghệ Thông Tin Mấy Năm: Thời Gian Và Chương Trình Học Tập

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển liên tục và có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác...
Tin Tổng Hợp
MOY01014
T2, 06/03/2023

Lộ trình học công nghệ thông tin cơ bản

Lộ trình học công nghệ thông tin là chủ đề rất hữu ích và đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết...
Tin Tổng Hợp
tai-xuong
T6, 03/03/2023

Học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin làm nghề gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Học công nghệ thông tin là...
Tin Tổng Hợp
1-1024x768-1
T5, 02/03/2023

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin cho người mới

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin là một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là...
Tin Tổng Hợp
nganh-lap-trinh
T3, 28/02/2023

Học công nghệ thông tin có khó không?

Nhắc đến học công nghệ thông tin (CNTT), nhiều người sẽ nghĩ đến một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và khó...
Tin Tổng Hợp
20171205-tuitionfee
T2, 27/02/2023

Học phí ngành công nghệ thông tin có đắt không?

Học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ngành...
Tin Tổng Hợp
t8-cntt-2020bia
T7, 25/02/2023

10 yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học công nghệ thông tin

Tài liệu học công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kiến thức và...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top