Tin tức

Tin Aptech

Mùa Covid, học và làm IT như thế nào ?

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức phát sóng trực tiếp Talkshow Học và làm IT mùa Covid. Chương trình được sự tham gia của anh Nguyễn Hữu Quang, Chủ tịch của GITS Group, đồng thời là Giám đốc điều hành của Công ty phần mềm EXE.

Cơ hội và thách thức của Doanh nghiệp IT trong và sau mùa Covid

Với vai trò là người đại diện cho GITS Group – tập hợp những công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT chia sẻ về sự thay đổi trong cách thức làm việc cũng như các dự án đang được triển khai. Theo đó, Covid-19 đang ảnh hưởng đến rất nhiều ngành nghề như: du lịch, hàng không, vận tải. Tuy nhiên đối với ngành CNTT, anh cho rằng đây là cơ hội để trở thành một nền tảng giúp các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số. “Một số doanh nghiệp từ trước đến nay vẫn còn bảo thủ trong vấn đề chuyển đổi từ offline sang online thì với tình hình hiện tại bắt buộc họ phải thay đổi rất nhiều, tôi nghĩ đây chính là cơ hội cho những ai hoạt động trong lĩnh vực CNTT”, anh Quang chia sẻ.

Nói riêng về Công ty anh đang quản lý – Công ty phần mềm EXE, cũng đang đẩy mạnh về mảng tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp và công ty vẫn đang vận hành tốt. Anh Quang cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tuyển dụng để đáp ứng được các nhu cầu công việc. Theo dự đoán của chúng tôi, sau khi dịch bệnh kết thúc, sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp nhìn thấy được cơ hội này và thành lập mới, từ đó các hạng mục này sẽ phát triển hơn nữa và cần có nhiều nhân sự hơn nữa để triển khai”. Có thể nói, do tính chất đặc thù của công việc và tác động của dịch bệnh đã giúp ngành IT ổn định tính đến thời điểm hiện tại, bên cạnh đó mở ra thêm nhiều cơ hội và hướng đi mới sau khi dịch bệnh kết thúc.

mua-covid-hoc-va-lam-it-nhu-the-nao-1

Các khách mời tại buổi phát sóng (từ trái sang): Anh Quang Nguyễn – Chủ tịch của GITS Group, đồng thời là Giám đốc điều hành của Công ty phần mềm EXE, thầy Nguyễn Thành Tâm – Hiệu trưởng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

Thị trường nguồn nhân lực mở ra cơ hội cho người học IT

Cơ hội của phát triển của ngành IT trong và sau mùa Covid mở ra nhiều cơ hội cho những ai muốn theo đuổi và bước chân vào ngành này. Thầy Nguyễn Thành Tâm, hiệu trưởng trường Aptech nhận định: “Với một số ngành nghề đang tạm dừng lại, các bạn nếu yêu thích CNTT và muốn làm việc trong ngành thì ngay bây giờ hãy nhanh chóng bắt tay vào học, không để lãng phí thời gian. Nếu học từ bây giờ, có thể sau khi hết dịch, các ngành nghề hoạt động lại bình thường thì khi đó họ sẽ cần có những sản phẩm mới, cần nguồn nhân lực lớn hơn thì cơ hội các bạn bước chân vào ngành CNTT sẽ dễ dàng hơn. Cơ hội việc làm ngành CNTT sẽ không bao giờ thiếu, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cơ hội này đang trở nên rộng lớn hơn, các bạn hãy nên nắm bắt nó.

Phương pháp học tương tác trực tuyến tại Aptech – giải pháp cho mùa Covid

Vấn đề học tập trong thời gian này cũng là một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Trong thời điểm hạn chế đi lại như hiện nay, Aptech đưa ra giải pháp đào tạo cho các học viên thông qua hình thức dạy học tương tác trực tuyến. Thầy Tâm cho biết “việc chuyển đổi từ học offline sang học online sẽ có những bỡ ngỡ ban đầu”. Với pháp học này, thầy chia sẻ, Aptech không dạy online – Aptech dạy theo phương pháp tương tác trực tuyến. “Các bạn vẫn thao tác trực tuyến với các thầy cô giống như trên lớp, kiểm tra bài tập về nhà bằng cách share màn hình với giảng viên, và giảng viên cũng có thể chỉnh bài cho học viên trực tiếp trong buổi học. Sau mỗi buổi học, thầy cô sẽ lưu lại video toàn bộ buổi học và gửi về cho các học viên. Đây là một trong những lợi thế của phương pháp học vì các bạn có thể xem lại những gì thầy giảng khi vẫn chưa hiểu kỹ. Phương pháp học này cũng là cơ hội để các bạn làm việc teamwork thông qua 1 hệ thống mạng, từ đó không bị bỡ ngỡ khi làm việc sau này vì hiện có rất nhiều công ty làm việc theo cách này”

Clip giới thiệu về phương pháp đào tạo trực tuyến tại Aptech

Quỹ khuyến học IT mùa Covid

Bên cạnh những hỗ trợ về phương pháp đào tạo, tập đoàn Aptech toàn cầu còn thành lập Quỹ khuyến học IT mùa Covid nhằm hỗ trợ những ai có đam mê với ngành CNTT có thêm nguồn tài chính để phát triển việc học trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế, kéo theo nguồn tài chính của nhiều người cũng bị ảnh hưởng.

mua-covid-hoc-va-lam-it-nhu-the-nao-2

Chương trình Quỹ khuyến học IT mùa Covid LẬP TRÌNH SỰ NGHIỆP – THĂNG TIẾN TƯƠNG LAI (Xem chi tiết tại: https://aptechvietnam.com.vn/quykhuyenhoc2020)

Ngoài ra tại buổi phát sóng, có rất nhiều câu hỏi từ những bạn quan tâm đến ngành CNTT gửi về cho Aptech thông qua hình thức gửi câu hỏi trước khi chương trình diễn ra và để lại bình luận bên dưới livestream trong thời gian phát sóng.

Một số câu hỏi từ các bạn khán giả từ buổi Livestream:

Hỏi: Em muốn hỏi những ngôn ngữ lập trình nào sẽ là xu hướng trong tương lai ở các lĩnh vực. Các công ty Việt Nam hiện tại đang tuyển dụng IT lập trình ngôn ngữ nào:

Anh Quang Nguyễn: Hiện nay những ngôn ngữ lập trình phổ biến cũng là những ngôn ngữ lập trình cơ bản mà các bạn được học tại trường như: C#, .NET,… hay một số ngôn ngữ mới như PHP, Java hoặc là JavaScript,…

Hỏi: Cho mình hỏi hiện nay việc tuyển dụng của ngành IT như thế nào và mức lương của ngành hiện nay ra sao ?

Anh Quang Nguyễn: Việc tuyển dụng trong mùa Covid, mình thấy tuy cũng có một số công ty có xu hướng giảm nhưng một số công ty liên quan đến thương mại điện tử thì họ vẫn đang tuyển.

Về mức lương thì rất đa dạng. Nếu các bạn học tập tốt, có kinh nghiệm làm việc từ khi còn đi học thì mức lương khởi điểm lúc mới ra trường khoảng 300$ – 400$. Còn các bạn ra trường đi làm có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm, mức lương có thể dao động từ 500$ – 800$. Với những bạn có nhiều kinh nghiệm, mức lương có thể rất cao và đạt mức 2000$ – 3000$ là chuyện bình thường.

mua-covid-hoc-va-lam-it-nhu-the-nao-3

 Mức lương của Lập trình viên trong Báo cáo thị trường IT năm 2020 mới nhất (theo TopDev)

Hỏi: Em là sinh viên CNTT năm I đang muốn học tại Aptech để phát triển thêm kỹ năng, trường có khóa học nào phù hợp cho em không ạ ?

Thầy Tâm: CNTT là một ngành đan xen, tất cả các nhóm ngành, các lĩnh vực đều cần đến CNTT. Đối với các trường Đại học khác, chương trình học sẽ kéo dài từ 3-4 năm, trong đó thời gian đầu các bạn sẽ được học các môn học đại cương, tại Aptech với chương trình đào tạo kéo dài 2 năm, các bạn sẽ có được những kỹ năng hoàn thiện như thiết website, app di động,… và điều này sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều khi bắt đầu bước vào học chuyên ngành. Ngoài ra, một lợi thế nữa trong chương trình đào tạo 4 học kì tại Aptech, sau mỗi học kì, học viên sẽ thực hiện 1 đồ án, và chính các đồ án này là những sản phẩm thực tế mà nhà trường liên kết với doanh nghiệp mang đến cho các bạn thực hiện. Đồ án sẽ rèn luyện cho các bạn học viên về kỹ năng teamwork cũng như kinh nghiệm hoàn thành đồ án như thế nào tại các doanh nghiệp, tạo cho học viên những trải nghiệm thực tế nhất ngay từ khi còn đi học.

Hỏi: Em muốn theo ngành CNTT nên cho em hỏi, để làm tốt ngành này, cần phải trang bị những gì và có những tố chất nào ?

Anh Quang Nguyễn: Hiện nay, CNTT đang dần trở nên rất phổ biến và theo mình thì bất kì ai cũng cần phải trang bị kỹ năng về CNTT cho mình. Chỉ cần bạn thực sự có định hướng rõ ràng, sử dụng công nghệ phục vụ cho công việc của bạn, cộng thêm việc bạn có một tư duy tốt, thì bạn hoàn toàn có thể theo học về lĩnh vực CNTT.

Hỏi: Mình đang làm việc ở ngành khác và muốn chuyển sang ngành CNTT. Không biết tại Aptech có khóa học nào phù hợp và trường có hỗ trợ việc sau khi học xong không ?

Thầy Tâm: Tại Aptech, hiện nay chúng tôi có 3 khóa học. Nếu như bạn chỉ muốn dừng lại ở việc học để có thể làm được những trang web, trang tin tức, Aptech sẽ có 1 khóa ngắn hạn cho bạn. Hoặc nếu như bạn muốn đi sâu vào phần mềm quản lý doanh nghiệp hay thương mại điện tử, thì tùy theo mức độ và kiến thức sẵn có của bạn như thế nào thì Aptech sẽ có những khóa học phù hợp cho bạn. Aptech sẽ có những giờ học buổi tối dành cho những bạn đang đi làm có thể sắp xếp thời gian theo học. Ngoài ra trường cũng có bộ phận hỗ trợ việc làm để sau khi kết thúc khóa học, các bạn có thể tìm được công việc phù hợp.

** Xem lại toàn bộ buổi phát sóng tại đây:

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

DSC00407
T4, 27/09/2023

[HCM] TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & KHAI GIẢNG 2023 - START TO STAR

Lễ Tốt Nghiệp & Khai Giảng 2023 là sự kết hợp mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt chính là...
Tin Aptech
Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top